Người phát ngôn của Tổng thống: Truyền thông xã hội sẽ không ngừng hoạt động

Đưa ra tuyên bố về quy định truyền thông xã hội, Người phát ngôn của Tổng thống İbrahim Kalın tuyên bố rằng một tình huống như đóng cửa mạng xã hội đã không được xem xét. Mặt khác, nó sẽ được đảm bảo rằng các hồ sơ tích cực, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội, sẽ được theo dõi.

Người phát ngôn của Tổng thống İbrahim Kalın là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong những ngày gần đây. chỉnh sửa mạng xã hội Anh ấy đã đưa ra những tuyên bố quan trọng với AA về vấn đề này. Nói rằng họ không có kế hoạch đóng cửa mạng xã hội, Kalın nói rằng họ đã thành lập một liên minh liên quan đến sự cần thiết của một quy định.

Các câu hỏi của phóng viên AA được chuyển đến İbrahim Kalın.

“Không có kế hoạch tắt mạng xã hội”

“Một kế hoạch đóng cửa mạng xã hội, không ý kiến nhưng có một sự đồng thuận rằng phương tiện truyền thông xã hội nên được điều chỉnh, một liên minh đã được hình thành. Tại sao? Nếu tôi xúc phạm bạn, chửi thề, vu khống bạn, vi phạm quyền cá nhân của bạn, tiết lộ thông tin cá nhân của bạn hoặc tuyên truyền khủng bố trong cuộc sống thực, đó là tội phạm trong thế giới ảo, cũng như tội phạm trong cuộc sống thực. Tốt Tội phạm trong tương tự là gì cũng là tội ác trong kỹ thuật sốĐó là nguyên tắc cơ bản. “

“Bởi vì thế giới Internet đang phát triển rất nhanh và đây là một lĩnh vực rất khó điều chỉnh, một vụ mua lại quốc tế cũng không được hình thành. Các quốc gia khác nhau có những thực hành khác nhau về vấn đề này. Ví dụ, khi bạn nhìn vào ví dụ của Đức, chúng tôi là một trong những quốc gia cố gắng thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhất và làm việc theo nghĩa luật. 4-5 Có nhiều sáng kiến ​​lập pháp trong năm, một số sáng kiến ​​được thực hiện theo nhiều giai đoạn và chúng luôn hành động theo nguyên tắc này, Tội gì ngoài đời cũng là tội trên thế giới ảo.. Vậy bạn sẽ điều tiết nó như thế nào, bạn sẽ tuân theo nó như thế nào? “

“Các công ty có trách nhiệm lớn”

“Khi ai đó sử dụng mạng xã hội cho mục đích xấu, khi nó vi phạm quyền cá nhânBạn sẽ làm gì khi ai đó thực hiện hành vi phạm tội? Bạn đến những công ty này, tức là những người quản lý nền tảng. Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc nộp đơn vào các công ty. Ngay cả khi bạn đưa ra quyết định của tòa án, chính công ty này, nền tảng đó, các kênh truyền thông xã hội sẽ thực thi nó. Vì vậy, các công ty có trách nhiệm rất lớn ở đây ”.

“Hãy nhớ rằng, ngay cả khi ở Mỹ tại nơi làm việc FacebookNhiều vấn đề đã được đưa ra. ‘Bạn có nhận được thông tin trong thời gian bầu cử và nó đã được sử dụng để ủng hộ một đảng không?’ Đây là một lời buộc tội rất nghiêm trọng, một lời buộc tội rất nghiêm trọng, phải không? Các đơn tương tự và các vụ kiện tương tự đã được nộp trong nhiều lĩnh vực khác. Những hình phạt rất lớn đã được đưa ra cho họ. Tại sao điều này được thực hiện? Bởi vì nếu một hành động vi phạm quyền của con người và cấu thành tội phạm được thực hiện thông qua phương tiện đó, nếu anh ta không thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa như người thực hiện tội phạm. Chủ sở hữu kênh cũng phải chịu trách nhiệm. Đây là nguyên tắc cơ bản. Vì vậy, dự luật này đương nhiên thuộc trách nhiệm của quốc hội, đang được làm việc. “

Các công ty cần mở văn phòng tại Thổ Nhĩ Kỳ:

Tổng thống của chúng tôi đã đưa ra lời kêu gọi về điều này, “Hãy đưa ra quy định về điều này. Hãy để mạng xã hội không còn là nơi mà các quyền cá nhân bị vi phạm, tuyên truyền khủng bố, dối trá và vu khống là phổ biến.” nói.

“Có hai trụ cột quan trọng của mạng xã hội ở đây. Một là về nội dung. Một là ở đây. nói dối, vu khống hoặc một cái gì đó tương tự, một vấn đề với nội dung phát sinh. Có một cuộc tấn công vào cá nhân, quyền cá nhân của bạn, bạn muốn nó bị loại bỏ. Vì tất cả mọi người đều nhìn thấy nó. Bạn đang làm gì đấy? ANH TA bạn đang ứng tuyển vào công ty, bạn sẽ mất bao lâu để nhận được kết quả, không chắc bạn có nhận được hay không. Bạn đến tòa án, bạn nhận được quyết định của tòa án, bạn yêu cầu xóa nội dung này. Thậm chí nó vẫn là một quyết định không thể được thực hiện nếu không có bất kỳ người đối thoại nào. sau đó Có hàng trăm ngàn người đang đau khổ. Họ không thể tìm thấy một liên hệ. Do đó, các công ty đó phải mở văn phòng tại các quốc gia mà họ hoạt động, tức là họ phải là người đối thoại ”.

Tất cả các công ty đều từ chối mở văn phòng, ngoại trừ một hoặc hai:

“Cho đến nay các công ty này, ngoại trừ một hoặc hai họ từ chối mở văn phòng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này đưa chúng ta đến khía cạnh thứ hai của vấn đề. Đó là phần thương mại. Họ không trả thuế. Dù gì thì chúng cũng là những cơ sở thương mại. Các kênh mạng xã hội mà chúng tôi nhập và sử dụng là các cơ sở thương mại. Họ kiếm tiền nhưng không đóng thuế. Bây giờ, cũng giống như trong thế giới thực, nếu bạn không trả thuế cho số tiền bạn kiếm được trong thế giới ảo, đó là một tội ác, giống như có một chế tài khi bạn trốn thuế hàng hóa. Đó là lý do tại sao tôi đã nói chuyện với các công ty này trong nhiều năm, thậm chí bản thân tôi đã nói chuyện với người đứng đầu của nhiều tổ chức và các phái đoàn của họ trong những năm qua, ‘Đến mở văn phòng tại đâymở văn phòng đại diện, nộp thuế của bạnHãy là người đối thoại về các vấn đề liên quan đến nội dung này và cùng tìm cách giải quyết những vấn đề này một cách hợp pháp và minh bạch. ‘ Nhưng đến nay họ vẫn phủ nhận ”.

“Bây giờ, với quy định mới, sẽ có một quy định sẽ bao hàm hai trụ cột này, đó là các quy định liên quan đến nội dung nhằm bảo vệ quyền nhân thân có phần thương mại của nó. dự thảo luật đang được chuẩn bị Tôi biết. Cuối cùng, tất nhiên, điều này thuộc trách nhiệm của Hội đồng. Tôi nghĩ rằng một sự sắp xếp như vậy sẽ có lợi cho tất cả mọi người. ở đó trong khuôn khổ các quy tắc hợp pháp mọi người ý tưởng, họ có thể tự do bày tỏ ý kiến ​​của mình. Không có trở ngại nào ở phía trước của điều này. Nhưng, như tôi đã nói, không có gì tự nhiên hơn là đề phòng các bài đăng và tuyên truyền cấu thành tội phạm, vi phạm quyền cá nhân, phá hoại quyền riêng tư, tuyên truyền khủng bố và trực tiếp kích động tội phạm. “

“Chúng ta không thể giải quyết nó chỉ bằng cách ban hành luật”

Sau những tuyên bố này, İbrahim Kalın, người đến từ phóng viên AA và trả lời câu hỏi, tiếp tục những lời của mình như sau;

“Tôi nghĩ đặc biệt là gần đây phong cách xấu xí trên mạng xã hội, phong cách, ngôn ngữ, chia sẻ làm phiền tất cả mọi người. Nhưng hãy để tôi nói điều này Chúng ta không thể giải quyết nó một cách đơn giản bằng việc ban hành luật. Cũng phải có ý thức xã hội. Là một xã hội, chúng ta cần có thái độ chung chống lại các tài khoản và bài đăng cấu thành tội phạm, làm ô nhục, vi phạm đạo đức và phá hoại quyền cá nhân và quyền riêng tư. Trước khi nhờ đến pháp luật, phải vào cuộc xử phạt tận tâm ”.

“Tất cả những người đó, cô ấy cần phải xấu hổ với những bài viết đó. Anh ta cần phải giải quyết vấn đề này. Nó có thể là một vụ tấn công một người phụ nữ, nó có thể là lạm dụng trẻ em, nó có thể là một tội phạm tình dục, nó có thể là một cái gì đó khác. Chúng ta cần lưu ý rằng kiểm soát và quy định có lương tâm ít nhất cũng quan trọng như quy định pháp luật về vấn đề này.

những người trên mạng xã hội ID giảlà một phương tiện cho phép anh ta nói chuyện đằng sau những chiếc mặt nạ giả. Thật không may, chúng tôi đã thấy và thấy rằng một số người đã can đảm làm ô nhiễm phương tiện này. Có thể cái mà tôi gọi là ‘xử phạt tận tâm, kiểm soát tận tâm, quy định tận tâm’ có liên quan phần nào đến điều này. Dù bạn nói gì, hãy nói một cách trung thực, có đạo đức và có phẩm giá. Đừng che giấu đằng sau một số danh tính giả, tài khoản bot, tài khoản giả mạo, hãy xuất hiện với tư cách là bạn, nói những gì bạn sẽ nói. Đây những người không có can đảm Và để chúng không làm ô nhiễm nơi này ”.

Nhìn vào những lời của Người phát ngôn của Tổng thống İbrahim Kalın tắt mạng xã hội Chúng tôi thấy rằng đó không phải là trường hợp chắc chắn. Tuy nhiên, kẻ tấn công trên mạng xã hội, vi phạm quyền cá nhân và chúng tôi có thể nói rằng các quy định pháp lý sẽ được thực hiện liên quan đến nội dung gây hiểu lầm cho người dùng và chủ sở hữu của nội dung đó.

Nguồn: https://www.hurriyet.com.tr/gundem/son-dakika-haberler-cumhurbaskanligi-sozcuu-kalindan-social-medya-ve-ayasofya-aciklamasi-41560935

Những bài viết liên quan

Back to top button