Người tạo ra subreddit chịu trách nhiệm phá vỡ Phố Wall đã bị cộng đồng đuổi ra khỏi nhà

Đọc nhanh

  • Người tạo ra subreddit chịu trách nhiệm thay đổi hoàn toàn logic của thị trường chứng khoán đã được xác định
  • Jaime Rogozinski đã không tham gia cộng đồng kể từ tháng 4 năm 2020
  • Sau khi thảo luận với những người kiểm duyệt theo chủ nghĩa tối cao da trắng, anh ấy đã bị xóa khỏi cộng đồng của chính mình
  • Đối với anh, sự kiện đó giống như một thảm họa sắp xảy ra.

Gần đây, The Wall Street Journal đã xác định người chịu trách nhiệm tạo ra bộ phận đang gây ra rất nhiều thay đổi trên thị trường chứng khoán. Không như kỳ vọng, Jaime Rogozinski không chịu trách nhiệm về sự nhầm lẫn gần đây mà subreddit đang tạo ra cho các cổ đông. Anh ta thậm chí còn nói rằng anh ta đã bị trục xuất khỏi cộng đồng do chính anh ta lập ra, do những tranh cãi mà anh ta có với những người theo chủ nghĩa tối cao của người da trắng.

Vài ngày trước, nhiều thông tin về việc định giá quá cao cổ phiếu của các công ty bị phá sản được đưa ra ánh sáng. Sự nhầm lẫn bắt đầu trong một cộng đồng trên Reddit, được gọi là WallStreetBets. Trò đùa đã làm cho GameStop, một công ty có cổ phiếu được bán với giá khoảng 10 đô la Mỹ, vượt quá 200 đô la Mỹ trong vài tuần. Mọi thứ đã được mở rộng quy mô sau khi những nhân vật đại chúng như Elon Musk tham gia vào cuộc chơi.

Jaime Rogozinsk đã tạo WallStreetBets để giải trí. Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ý định của anh ấy là nói chuyện với các nhà đầu tư khác. Thông thường, giọng điệu của cuộc thảo luận là, hoặc ngược lại. Thời gian trôi qua, những cuộc trò chuyện trở nên căng thẳng hơn.

Vào tháng 4 năm 2020, người sáng tạo đã bị đánh bại bởi sinh vật này. Trong cuộc thảo luận với một số người điều hành, Rogozinski đã bị đuổi khỏi cộng đồng. Theo anh, những người loại bỏ. Người tạo ra WallStreetBeats ám chỉ rằng đây là một vấn đề đã xảy ra trong một thời gian.

Mặt khác, Rogozinsk là một người dường như không muốn phá vỡ Phố Wall. Là cha của một cặp song sinh và kết hôn với một bác sĩ, anh ta chưa bao giờ tưởng tượng rằng hoạt động giải trí của mình có thể chiếm được cổ phiếu của GameStop Corp. để vượt lên và, ít hơn nhiều, để lật đổ một quỹ đầu cơ và đảo ngược toàn bộ logic đầu tư của các cổ đông.

Anh ấy mô tả tình huống khi anh ấy bổ sung cho bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng có vẻ như

Sau khi GameStop tăng vọt, cộng đồng đã chú ý đến AMC Entertainment, nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất thế giới. Mục tiêu là làm cho công ty xảy ra tình trạng quá tải, đồng thời cũng bị định giá thấp hơn. Vẫn không có cách nào để dự đoán kế hoạch này sẽ diễn ra trong bao lâu và liệu có nhiều công ty hơn sẽ trở thành mục tiêu mua vui của người dùng Reddit hay không.

Để xem toàn bộ cuộc phỏng vấn với Rogozinsk, hãy truy cập liên kết này.

Via: TheVerge Nguồn: WallStreetJournal

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button