Nhà sản xuất robot Boston Dynamics thay CEO chuẩn bị cho giai đoạn mới


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Nhà sản xuất robot Boston Dynamics thay CEO chuẩn bị cho giai đoạn mới

Boston Dynamics, nhà sản xuất chú chó rô-bốt được yêu thích trên internet, đã công bố Giám đốc điều hành mới và một hội nghị dành cho nhà phát triển mới khi công ty bắt đầu bán rô-bốt của mình rộng rãi hơn.

Marc Raibert, người thành lập công ty vào năm 1992 và giữ chức Giám đốc điều hành cho đến cuối năm ngoái, sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch, trong khi Rob Playter, cựu giám đốc điều hành, sẽ trở thành Giám đốc điều hành.

Raibert, một kỹ sư kỳ cựu, là gương mặt đại diện của Boston Dynamics trong nhiều năm và nổi tiếng trong các hội nghị. Ông đã lãnh đạo nhiều thập kỷ nghiên cứu và phát triển tại công ty, công ty đã bắt đầu cho các công ty thuê robot thương mại đầu tiên, Spot bốn chân, vào cuối năm ngoái.

Michael Perry, phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Boston Dynamics, cho biết động thái này được thực hiện để chuẩn bị cho công ty bước vào một “giai đoạn tăng trưởng mới”. Hiện tại, chỉ có 100 đơn vị Spot đang được sử dụng ở Hoa Kỳ và nước ngoài.

Perry nói với The Verge.

Ngoài việc thay đổi nhân sự, Boston Dynamics cũng đang cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho chú chó robot Spot cho tất cả các nhà phát triển. SDK trước đây chỉ có thể truy cập được đối với những người đã đăng ký trong Chương trình truy cập sớm Spot. Giờ đây, bất kỳ nhà phát triển nào quan tâm đều có thể bắt đầu thiết kế các chức năng mới cho rô-bốt.

Boston Dynamics luôn nói rằng máy móc của họ ít tập trung vào việc giải quyết các nhiệm vụ cụ thể hơn là cung cấp một nền tảng di động mô-đun. Các trọng tải hiện tại của robot bao gồm một cánh tay nhấc và máy quét 3D, và Spot đã được thử nghiệm trong nhiều vai trò, bao gồm kiểm tra công nghiệp và thực thi pháp luật🇧🇷 ứng dụng cuối cùng này đã bị chỉ trích bởi Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU)cho biết các nhóm thực thi pháp luật không cởi mở về cách họ dự định sử dụng công nghệ này.

Để giới thiệu các tính năng mới cho Spot, Boston Dynamics sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển đầu tiên tại Boston năm nay vào ngày 12-13 tháng 5. Hội nghị được gọi là kích hoạtvà sẽ bao gồm các bản trình diễn, thuyết trình với khách hàng và hội thảo.

Là một phần của tiếp cận tiếp thị được thiết lập tốt của Boston Dynamics trong YouTubecông ty cũng đã cung cấp một thiết bị Spot cho người dẫn chương trình và nhà thiết kế Adam Savage, người cũng được biết đến vì đã tham gia loạt phim Mythbusters, sẽ được trình diễn trong suốt một năm trong loạt phim của anh ấy Thử nghiệm🇧🇷

Đó là một sự phát triển thú vị khi xem xét nhiều video về robot của công ty được xem trực tuyến với sự pha trộn giữa sợ hãi và lo lắng. Khi chú chó rô-bốt Spot bắt đầu đảm nhận các nhiệm vụ mới và tương tác thường xuyên hơn với công chúng, Boston Dynamics cần đảm bảo những sáng tạo của mình không bị coi là đáng sợ hoặc quá sức. Một loạt video có Savage có thể giúp làm mềm hình ảnh của Spot.

Nguồn: The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button