Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhiếp ảnh gia Ấn Độ đã chiến thắng iPhone Night Mode Photo Challenge có một số lời khuyên cho tất cả các bạn

Nhiếp ảnh gia Ấn Độ đã chiến thắng iPhone Night Mode Photo Challenge có một số lời khuyên cho tất cả các bạn

Viết bởi Anuj Bhatia
| New Delhi |

Cập nhật: Tháng 3 5Năm 2020 9: 45: 55 sáng

Apple gần đây đã tiết lộ những người chiến thắng của trò chơi Shot Shot trên iPhone của họ. (Tín dụng hình ảnh: Bloomberg)

Mitsun Soni có trụ sở tại Mumbai, một nhiếp ảnh gia tự do, không biết anh ta là một trong sáu người chiến thắng toàn cầu AppleThử thách chụp ảnh đêm iPhone của iPhone. Bức ảnh chiến thắng, được Soni chụp từ iPhone 11 Pro của anh ấy, sẽ được giới thiệu trên Apple'S Instagram và là một phần của chiến dịch quảng cáo biển quảng cáo toàn cầu. Soni, một người đam mê du lịch, đã bắn chết một số nghệ sĩ lớn nhất bao gồm Katy Perry, Jay Z, Coldplay và Justin Bieber, trong số những người khác.

Trong một cuộc trò chuyện độc quyền với Ấn Độexpress.com, Soni nói về những cảm hứng, niềm đam mê nhiếp ảnh và phong cảnh thay đổi của nhiếp ảnh di động. Đoạn trích đã được chỉnh sửa:

Bạn nghĩ gì khi nhấp vào hình ảnh đó?

Tôi bắt gặp giấc mơ đẹp này khi đi dạo ở Dubai. Tôi bị bỏ bùa mê khi phát hiện ra cái cây đỏ rực đó giữa sa mạc. Nó cảm thấy giống như một cảnh từ hành tinh khác. Là một nhiếp ảnh gia, tôi không thể ngăn mình chụp được nó.

Ảnh chụp bởi Mitsun Soni (Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ), trên iPhone 11 Pro Ảnh chụp bởi Mitsun Soni (Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ), trên iPhone 11 Pro

Tại sao bạn chọn gửi ảnh này?

Tôi đã gửi hình ảnh ba chế độ đêm tốt nhất của tôi. Apple chọn cái này Nó yêu thích và khoảnh khắc tôi chụp ảnh này, tôi biết đây là một người chiến thắng.

Làm thế nào để bạn tiếp cận chủ đề của bạn trong nhiếp ảnh?

Điều quan trọng nhất là kết nối với chủ đề và tương tác. Cố gắng tìm hiểu thêm về nó và xem những gì thu hút bạn với nó. Sau đó thể hiện quan điểm và câu chuyện của bạn thông qua hình ảnh.

Apple  người chiến thắng nhiếp ảnh 759 Mitsun Soni là người Ấn Độ duy nhất được chọn trong số sáu người chiến thắng toàn cầu AppleThử thách chụp ảnh đêm iPhone của iPhone.

Nhiếp ảnh di động đã phát triển trong vài năm qua. Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và một người có tầm nhìn về nhiếp ảnh, bạn sẽ chụp ảnh máy ảnh hiện đại nào?

Tôi nghĩ rằng nhiếp ảnh di động và smartphones đã trở nên tốt hơn nhiều so với máy ảnh chuyên nghiệp đang đi xuống phổ biến. Tôi sẽ đề nghị mọi người có được một chiếc điện thoại bởi vì nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Khi họ mua một máy ảnh chuyên nghiệp, cuối cùng họ cũng không sử dụng tất cả các tính năng. Vì vậy, cuối cùng nó nằm ở nhà hoặc bên trong túi. Trong trường hợp của tôi, tôi đang đi du lịch, tôi thấy mình thường xuyên chụp ảnh trên iPhone 11 Pro hơn là sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp.

Ảnh chụp bởi Rustam Shagimordanov (Moscow, Nga), trên iPhone 11 Ảnh chụp bởi Rustam Shagimordanov (Moscow, Nga), trên iPhone 11

Bạn có đề nghị một người bình thường mua một máy ảnh chuyên nghiệp?

Nó rất khó phân biệt sự khác biệt giữa ảnh điện thoại và ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Tôi sẽ đề nghị một người dùng trung bình tận dụng công nghệ mới này và sự tiện lợi mà nó mang lại.

Lấy vỏ của iPhone 11 Pro. Nó có ba ống kính để bắt đầu: Rộng, tele và tiêu chuẩn. Màu sắc trung thực với cuộc sống và HDR thông minh hoạt động rực rỡ. Chế độ ban đêm là một công cụ thay đổi trò chơi, về cơ bản nó cho phép bạn nhìn thấy trong bóng tối.

Ảnh chụp bởi: Yu Drake Eric Drake Zhang (Bắc Kinh, Trung Quốc) trên iPhone 11 Pro Max Ảnh chụp bởi: Yu Drake Eric Drake Zhang (Bắc Kinh, Trung Quốc) trên iPhone 11 Pro Max

Bạn sẽ làm gì 5 lời khuyên máy ảnh điện thoại thông minh là cho độc giả của chúng tôi?

1.) Thành phần là chính. Trong đó đối tượng được đặt trong khung sẽ tạo hoặc ngắt hình ảnh. Tôi sẽ tư vấn cho bạn một số quy tắc thành phần và thử thực hiện chúng trong ảnh của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ các quy tắc có nghĩa là bị phá vỡ vì vậy don không ngại thử một cái gì đó mới.

2.) Màu sắc và ánh sáng thêm ký tự vào hình ảnh. Huấn luyện mắt của bạn để tìm kiếm các yếu tố này trong khung hình của bạn. Ngoài ra, quá nhiều màu sắc có thể làm sao lãng đối tượng. Bạn cũng có thể thử có một hình ảnh đơn điệu trong đó một màu duy nhất chiếm ưu thế trong ảnh.

Ảnh chụp bởi Andrei Manuilov (Moscow, Nga), trên iPhone 11 Pro Max Ảnh chụp bởi Andrei Manuilov (Moscow, Nga), trên iPhone 11 Pro Max

3.) Phối cảnh: Một chủ đề có thể được bắn từ nhiều góc độ khác nhau. Don Tiết sợ chụp cùng một chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau. Hãy thử lùi lại hoặc đến gần. Nó có thể cung cấp một viễn cảnh tươi mới cho hình ảnh của bạn.

4.) Đóng khung: Cắt hình ảnh để xóa các thành phần không cần thiết khỏi ảnh của bạn vì chúng có thể làm sao lãng chủ thể chính.

Và quan trọng nhất, hãy chụp thật nhiều ảnh – ai đó đã từng nói, 10.000 bức ảnh đầu tiên của bạn là điều tồi tệ nhất. Và trong thời đại kỹ thuật số này, tôi sẽ đưa con số đó lên cao hơn. Vì vậy, chụp rất nhiều hình ảnh. Hãy nhớ rằng: Nhiếp ảnh là tất cả về đào tạo mắt của bạn.

Các ứng dụng chỉnh sửa bạn sử dụng cá nhân là gì?

Có nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn, nhưng cá nhân tôi sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh sau: Lightroom, VSCO, Snapseed, Mextures và Afterlight.

Ảnh chụp bởi Rubén P. Bescós (Pamplona, ​​Navarra, Tây Ban Nha) trên iPhone 11 Pro Max Ảnh chụp bởi Rubén P. Bescós (Pamplona, ​​Navarra, Tây Ban Nha) trên iPhone 11 Pro Max

Khía cạnh yêu thích của bạn là một nhiếp ảnh gia là gì?

Vâng, tôi sẽ nói chia sẻ quan điểm của tôi với thế giới không sử dụng từ ngữ mà chỉ là hình ảnh. Một trong những điều thú vị của việc trở thành một nhiếp ảnh gia là đi du lịch, gặp gỡ những người tuyệt vời từ các tầng lớp khác nhau và có những trải nghiệm mới.

Điều gì truyền cảm hứng cho bạn trở thành một nhiếp ảnh gia?

Tôi luôn là một người đam mê công nghệ miễn là tôi có thể nhớ. Niềm đam mê nhiếp ảnh của tôi bắt đầu khi điện thoại di động có nút bấm xuất hiện với máy ảnh phong nha. Sự dễ dàng của việc nhấp vào hình ảnh tốt thu hút tôi đến nó.

Nhìn thấy những bức ảnh đẹp được chia sẻ trên các trang chia sẻ ảnh đã thôi thúc tôi thử xem sau đó tôi chắc chắn rằng đây chính xác là những gì tôi muốn làm.

Ảnh của Konstantin Chalabov (Moscow, Nga), bởi iPhone 11 Pro Ảnh của Konstantin Chalabov (Moscow, Nga), bởi iPhone 11 Pro

Bạn có được truyền cảm hứng bởi bất kỳ nhiếp ảnh gia khác?

Cảm hứng của tôi đến từ nhiều nơi và kinh nghiệm. Và nếu bạn nhìn vào hình ảnh của tôi, tất cả chúng đều rất khác nhau. Tất nhiên, tôi lớn lên biết và học về những bậc thầy như Henri Cartier-Bresson. Nhưng đồng thời, tôi cảm thấy thích thú với các nhiếp ảnh gia như Dan Tom, Alice Gao và Zacharie Rabehi. Nhưng dù là một nhiếp ảnh gia thời đại cũ hay mới, nó bắt đầu hành trình và sự trưởng thành của họ truyền cảm hứng cho tôi nhiều hơn là phong cách chụp ảnh của họ.

Bạn có lời khuyên nào cho các nhiếp ảnh gia vừa chớm nở?

Lời khuyên của tôi cho tất cả các nhiếp ảnh gia vừa chớm nở rất đơn giản và đơn giản: Bạn không cần một máy ảnh chuyên nghiệp để tạo ra những bức ảnh đẹp. Bắt đầu với những gì bạn có. Có rất nhiều tài nguyên miễn phí trực tuyến để học nhiếp ảnh. Nhưng don don nhận được quá nhiều vào các kỹ thuật ngay từ đầu. Mang nó theo tốc độ ngọt ngào của riêng bạn và tận hưởng quá trình. Và những người muốn theo đuổi nó như một nghề nghiệp, luôn biết giá trị của bạn và không bao giờ giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn. Học đạo đức kinh doanh, nó sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài.

📣 The Express Express hiện có trên Telegram. Nhấp vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (@indianexpress) và cập nhật các tiêu đề mới nhất

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express.

© IE Dịch vụ truyền thông trực tuyến Pvt Ltd