Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nhóm Checkra1n ra mắt PongoKit cho các thiết bị iOS dễ bị kiểm tra8

Nhóm checkra1n được biết đến nhiều nhất với công cụ bẻ khóa checkra1n dựa trên khai thác bootm8 của họ, mới chỉ nhận được hỗ trợ cho Linux sau khi chỉ dùng macOS trong vài tháng. Chúng tôi đã biết khá lâu rằng nhóm checkra1n có ý định nghiên cứu sâu hơn là chỉ bẻ khóa với khai thác bootrom checkm8, và kết quả của nghiên cứu như vậy cuối cùng cũng bắt đầu lộ diện.

Nhóm checkra1n đã đưa đến Twitter sáng sớm thứ năm tới thông báo phát hành ban đầu của PongoKit, SDK chỉ dành cho nhà phát triển và thử nghiệm cao sẽ giúp cho phép triển khai các nền tảng khác trên các thiết bị iOS dễ bị tấn công của checkm8:

Dưới đây là mô tả của dự án thông qua trang GitHub của riêng mình:

Một SDK cho pongoOS. Điều này hiện đang có khá nhiều thử nghiệm.

Bạn có thể xây dựng mô-đun tại ví dụ / với trình biên dịch chéo iOS trên Linux hoặc Mac. Tham khảo tập lệnh / để xem cách tải mô-đun.

Khoảng một tuần trước, nhà phát triển checkra1n Luca Todesco hình ảnh trêu chọc của Linux đang chạy trên iPhone của mình bằng cách của PongoOS:

Sau đó, Tosdesco đã chia sẻ một hình ảnh của Simplefb đang chạy trên iPhone bị lật của mình bằng một phương tiện tương tự:

Linux là một hệ điều hành rất linh hoạt, dễ dàng cắm vào nhiều loại phần cứng, nhưng về lý thuyết, khai thác checkm8 cũng cho phép chạy các hệ điều hành di động thay thế trên các thiết bị dễ bị tổn thương, bao gồm cả Android. Khi đáo hạn của PongoKit và thêm API, chúng tôi chỉ có thể suy đoán rằng điều này có thể nhích gần hơn với kết quả.

Ngay lúc này, nhóm checkra1n cảnh báo rằng PongoKit là người nguyên thủy của Hồi giáo và đó chỉ những nhà phát triển có kinh nghiệm mới nên sử dụng nó. Bản phát hành này có thể có lỗi, khó hiểu và mặt khác là thách thức khi sử dụng cho bất kỳ ai ngoài những người biết họ làm gì. Chúng ta có thể nhấn mạnh điều này đủ.

Trong mọi trường hợp, nó vẫn rất tuyệt khi thấy điều gì đó độc đáo được thực hiện với khai thác checkm8. Có lẽ nó đã thắng được quá lâu rồi trước khi những người bẻ khóa có thể khởi động hệ điều hành kép trên iPhone của họ.

Bạn có hào hứng với dự án PongoKit và những gì nó đòi hỏi cho người dùng thiết bị iOS không? Thảo luận trong các ý kiến.