Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những trò lừa đảo trên iPhone này là nỗ lực mới nhất nhằm đánh cắp thông tin ngân hàng của bạn

Những LỪA ĐẢO iPhone này là nỗ lực mới nhất nhằm đánh cắp thông tin ngân hàng của bạn, đây là cách tránh điều đó.

Mất điện thoại thông minh của bạn đã là một tin xấu. Nhưng trò lừa đảo mới này nhắm vào những người từng là nạn nhân của hành vi trộm cắp hoặc những người đã để quên điện thoại của mình. Apple điện thoại Iphone. Trong một bài đăng trên Medium, Joonas Kiminki của Hackernoon đã mô tả việc anh ta bị chỉ trích vì vụ lừa đảo iPhone phức tạp sau khi Apple điện thoại thông minh đã bị đánh cắp khỏi ô tô của anh ấy qua cửa sổ vỡ. Ông Kiminki ngay lập tức đánh dấu thiết bị là bị mất và yêu cầu Find My iPhone gửi email nếu tìm thấy điện thoại. Sau đó, anh nhận được một email thông báo rằng chiếc iPhone của anh đã được tìm thấy. Ông Kiminki được yêu cầu nhấp vào liên kết trong email và đăng nhập bằng thông tin tài khoản iCloud của mình để xem vị trí trên điện thoại.

Thật không may, email và cổng đăng nhập iCloud là một phần của một vụ lừa đảo tinh vi. Nhưng cả hai đều chính xác một cách đáng kinh ngạc. Trên thực tế, quà tặng thực sự duy nhất mà bạn không sử dụng chính hãng Apple service là URL show-iphone-location.comJoonas Kiminki hiện tin rằng kẻ trộm đã tìm thấy tên của anh ấy thông qua ID y tế và sử dụng nó để đảo ngược địa chỉ email của anh ấy. Nếu những kẻ lừa đảo đã có được quyền truy cập vào Apple ID và mật khẩu họ có thể đã đánh dấu iPhone là đã tìm thấy. Điều đó sẽ mở khóa chiếc điện thoại và cho phép họ xóa sạch nó – và bán nó như một thiết bị có đầy đủ chức năng.

Bạn phải luôn thận trọng bất cứ khi nào các dịch vụ như Tìm iPhone của tôi được kích hoạt. “Trò lừa đảo này rất chuyên nghiệp với các trang web phản hồi bằng tiếng Anh và di động hoàn hảo đến mức tôi cho rằng mình thật may mắn khi không để lộ mật khẩu của mình.”

Nếu bạn tìm thấy email này trong hộp thư đến của mình – hãy xóa nó đi. Thư từ lừa đảo giống như một hóa đơn từ Apple và xác nhận rằng gần đây bạn đã mua một bài hát từ iTunes Store. Apple khách hàng được thông báo rằng họ hiện phải trả khoản phí £23,34 cho bài hát, được liệt kê trong ví dụ này là For You của Lil Kesh.

Những trò lừa đảo khác đã cố gắng thực hiện thủ thuật tương tự bằng tin nhắn văn bản. Một tuyên bố trên trang web của công ty công nghệ Hoa Kỳ đề cập đến trò lừa đảo: “iTunes Store sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài khoản nhạy cảm (chẳng hạn như mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng) qua email”. -Apple các trang web đến từ các nguồn khác ngoài Applemặc dù chúng có vẻ như đến từ iTunes Store.”Thông thường, những tệp đính kèm này là độc hại và không nên mở. “Bạn không bao giờ nên nhập Apple thông tin tài khoản trên bất kỳApple trang mạng.”

“Thông thường, những tệp đính kèm này là độc hại và không nên mở. “Bạn không bao giờ nên nhập Apple thông tin tài khoản trên bất kỳApple trang web.” Bạn không bao giờ nên sử dụng cùng một kết hợp email và mật khẩu trên các trang web và dịch vụ khác nhau.

Nguồn: thể hiện