Oppo thành lập Phòng thí nghiệm đổi mới 5G đầu tiên ở Ấn Độ

Phòng thí nghiệm đổi mới 5G của Oppo Ấn Độ

Mặc dù Ấn Độ vẫn chưa chính thức triển khai dịch vụ mạng 5G, nhiều gã khổng lồ viễn thông và nhà sản xuất điện thoại đã mở đường cho một quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Gã khổng lồ Trung Quốc Oppo đã quyết định biến Ấn Độ trở thành trung tâm lớn cho sự đổi mới 5G. Hôm nay, Oppo đã thông báo rằng họ đã thành lập Phòng thí nghiệm đổi mới 5G tại trung tâm R&D ở Hyderabad.

Đây là trung tâm đổi mới đầu tiên ở nước ngoài của Oppo, bên ngoài Trung Quốc. Phòng thí nghiệm sẽ không chỉ tập trung vào việc phát triển các công nghệ 5G cốt lõi mà còn giúp đẩy nhanh quá trình triển khai trên khắp Ấn Độ – có thể vào năm 2021. Ngay cả Mukesh Ambani, chủ tịch và giám đốc điều hành của Reliance Industries, cũng muốn chính phủ đẩy nhanh quá trình đấu giá và triển khai phổ tần 5G .

Một bước tiến lớn cho sự kết nối, một bước nhảy vọt lớn trong đổi mới!
OPPO Ấn Độ tự hào thông báo rằng họ đang thành lập Phòng thí nghiệm đổi mới 5G đầu tiên tại Ấn Độ, nhằm nâng cao trải nghiệm # 5G toàn cầu và phát triển các công nghệ cốt lõi cho một tương lai tốt đẹp hơn! # OPPO5GLab pic.twitter.com/MrJfYfzrc9

– OPPO Ấn Độ (@OPPOIndia) ngày 22 tháng 12 năm 2020

Phòng thí nghiệm 5G của Ấn Độ sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy các công nghệ và phần cứng 5G cốt lõi cho toàn thế giới. Họ sẽ dẫn đầu “Đổi mới cho các quốc gia khác bao gồm Trung Đông, Châu Phi, Nam Á, Nhật Bản và Châu Âu,” theo thông cáo báo chí. Oppo đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành bao gồm Airtel, Jio, Qualcomm và MediaTek cùng nhiều đối tác khác để cung cấp trải nghiệm 5G đáng tin cậy cho người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ.

“Phát triển 5G là lĩnh vực trọng tâm chính của OPPO và cơ sở R&D của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm nhằm tăng cường nền tảng công nghệ của Ấn Độ. Với thiết lập phòng thí nghiệm này, trong khi chúng tôi hướng tới việc phát triển các công nghệ cốt lõi cho kỷ nguyên 5G và củng cố hệ sinh thái tổng thể, chúng tôi cũng hướng tới hỗ trợ Ấn Độ trong hành trình 5G của mình ”. Tasleem Arif, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc R&D của Oppo Ấn Độ cho biết.

Chúng tôi @OPPOmobileIndia một lần nữa tạo nên lịch sử bằng cách thiết lập # OPPO5GLab 🥳😇 Với công nghệ tiên tiến, chúng tôi được thiết lập để dẫn dắt Ấn Độ đến kỷ nguyên đổi mới. Đặt câu hỏi ngay tại # 5GTalkWithTasleem để có cơ hội giành được # giveaway🤩🤩 pic.twitter.com/nY14MlJ5Ve đặc biệt

– Tasleem # CameraExpertOPPO🇮🇳 (@tasleemarifk) ngày 22 tháng 12 năm 2020

Ngoài phòng thí nghiệm đổi mới 5G, Oppo còn đặt mục tiêu thành lập thêm ba phòng thí nghiệm nữa “Dành riêng cho máy ảnh, nguồn và pin để tiếp tục thực hiện cam kết của mình về sự đổi mới mang tính đột phá” theo thông cáo báo chí. Công ty không đề cập rõ ràng nhưng có vẻ như trung tâm R&D Hyderabad sẽ sớm trở thành trung tâm đổi mới trung tâm của Oppo.

Các nhà sản xuất điện thoại đã bán 5G smartphones ở Ấn Độ. Mặc dù hầu hết chúng được giới hạn ở phân khúc tầm trung và hàng đầu, nhưng chúng ta có thể mong đợi điện thoại 5G ngân sách được hỗ trợ bởi MediaTek Dimensity sẽ sớm ra mắt tại Ấn Độ. Jio cũng đang đặt mục tiêu ra mắt dịch vụ mạng 5G của mình vào nửa cuối năm 2021. Vì vậy, Ấn Độ sẽ sớm là một trong số ít quốc gia cung cấp dịch vụ 5G siêu nhanh, cũng như bản địa.