PlayStation 5 Teardown Video cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về ruột của bảng điều khiển thế hệ tiếp theo này

PlayStation 5 teardown tiết lộ thành phần feat.

Microsoft, kể từ khi ra mắt Xbox Series X, đã tiết lộ rất nhiều thông tin về máy chơi game sắp ra mắt của họ. Mặt khác, kẻ thù không đội trời chung của mình, Sony im lặng hơn nhiều về PlayStation 5 trong một thời gian dài trước khi cuối cùng công bố nó cho công chúng vào đầu tháng trước. Giờ đây, công ty đã đăng một đoạn video chính thức về bảng điều khiển thế hệ tiếp theo này để giới thiệu mọi thành phần bên trong nó.

Video gần đây đã được tải lên kênh chính thức của PlayStation trên YouTube. Trong video, Yasuhiro Ootori, Phó Giám đốc Thiết kế Phần cứng và Cơ khí tại Sony Interactive Entertainment, đã mở chiếc PS5 để tiết lộ tất cả các bộ phận và thành phần của thiết bị.

Nhập PS5

Bây giờ, trước khi thực sự chia nhỏ bảng điều khiển, Ootori đã chỉ ra tất cả các I / O mà PlayStation 5 đi cùng. Sau đó, ông đề cập rằng hai hàng ở mặt trước của thiết bị là lỗ thông hơi, hút không khí từ bên ngoài vào và toàn bộ phía sau là cổng xả để không khí đi ra ngoài.

Một điều cuối cùng mà kỹ sư Sony đã thể hiện trước khi chia sẻ là cách người dùng có thể dễ dàng tháo phần đế tròn và gắn lại để thay đổi hướng của bảng điều khiển của bạn từ dọc sang ngang. Thậm chí còn có một khe từ chuyên dụng bên trong đế để chứa vít bên trong nó.

Bây giờ, theo thủ thuật cơ bản này, Ootori cuối cùng cũng bắt đầu tháo rời PS5, để lộ tất cả các thành phần bên trong.

Ootori sau đó đề cập rằng cả hai mặt bên màu trắng có thể được tháo ra dễ dàng mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào. Dưới các tấm bên này, có một quạt làm mát lớn hút không khí từ cả hai bên của bảng điều khiển để giữ cho nó mát hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Bạn cũng có hai thiết bị bắt bụi, nơi tất cả bụi được thu thập sẽ tích tụ cho đến khi người dùng hút sạch bụi. An M.2 khe cắm cũng có mặt trên bo mạch để cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ của họ.

Bên trong Bảng điều khiển Trò chơi Thế hệ Tiếp theo của Sony

Hơn nữa, Yasuhira tiếp tục giải mã thiết bị một cách từ từ, hiển thị tất cả các thành phần bên trong như bộ ổ đĩa Blu-Ray siêu HD, hệ thống tản nhiệt điên cuồng (và lớn), toàn bộ bo mạch chủ và bộ cấp nguồn.

PS5 teardown tiết lộ các thành phần 1Tản nhiệt PS5 | Hình ảnh: PlayStation (YouTube)

Hơn nữa, trong khi ngắt kết nối các thành phần khỏi thiết bị, anh ấy giải thích những gì nhóm đã làm để biến chúng trở nên cao cấp và tiên tiến hơn. Ví dụ, theo Ootori, nhóm đã phát triển một kim loại lỏng đặc biệt trong suốt hai năm để giải quyết các vấn đề nóng của thiết bị. Kim loại lỏng này giúp tản nhiệt trong bộ tản nhiệt lớn giúp thiết bị mát hơn bao giờ hết.

Bạn có thể kiểm tra 7-minute teardown video từ PlayStation ngay bên dưới. Toàn bộ video bằng tiếng Nhật, vì vậy hãy đảm bảo bạn bật phụ đề được tạo tự động cho các bản dịch tiếng Anh.