Procon thông báo cho iFood và Zé Delivery nếu yêu cầu các đơn hàng có giá trị tối thiểu

Procon của Rio de Janeiro đã thông báo về các dịch vụ iFood và Zé Delivery vào thứ Tư tuần này (11). Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu các dịch vụ giải thích về yêu cầu giá trị tối thiểu đối với mua hàng trong ứng dụng và trang web. Hiện tại, iFood và Zé Delivery có tối đa năm ngày để phản hồi thông báo.

Procon báo cáo rằng họ tìm thấy các cơ sở mà họ chỉ có thể đặt hàng nếu nó có giá trị tối thiểu được thiết lập trước cả trong iFood và Zé Delivery. Theo Igor Costa, giám đốc điều hành của cơ quan, việc quy định giá trị tối thiểu cho một đơn đặt hàng là một hành vi lạm dụng và vi phạm Bộ luật Bảo vệ Người tiêu dùng.

Procon-RJ đã yêu cầu thông tin từ các công ty như số lượng cơ sở đã đăng ký trên các nền tảng tính phí số tiền tối thiểu và tỷ lệ phần trăm này đại diện cho tổng số công ty. Đơn vị cũng muốn biết liệu người tiêu dùng có được thông báo về yêu cầu này trước khi mua hàng hay không, điều gì sẽ là lý do cho việc thực hiện và cách tính toán sẽ được thực hiện để quy định giá trị tối thiểu cho đơn đặt hàng.

buộc bán

Procon do Amazonas cũng đã thông báo cho ứng dụng iFood về việc thực hành buộc trên nền tảng của nó. Tài liệu đã được gửi đến công ty vào thứ sáu tuần trước (06) và sẽ có mười ngày để trả lời.

Trong thông báo, Viện Bảo vệ Người tiêu dùng trích dẫn điều 39 của Bộ luật Bảo vệ Người tiêu dùng, trong đó chỉ ra hành vi lạm dụng. Ví dụ, các trường hợp được trích dẫn trong đó một số cơ sở đăng ký trên iFood yêu cầu số tiền tối thiểu để thực hiện giao dịch mua, bất kể phí giao hàng là bao nhiêu.

Trong tài liệu gửi đến ứng dụng, Procon-AM yêu cầu được làm rõ liệu có các quy tắc đã thiết lập liên quan đến các ưu đãi có thể được hiển thị bởi các nhà cung cấp đã đăng ký hay không và nếu có bất kỳ thủ tục nào để kiểm soát các ưu đãi này. Ngoài ra, ứng dụng phải thông báo nếu có khả năng hoàn lại tiền cho người tiêu dùng bị hại.

“”, Giám đốc kiêm chủ tịch của Procon-AM, Jalil Fraxe cho biết.

Nguồn: O Globo, Agência Amazonas

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button