Qualcomm sẽ cung cấp chip cho xe điện Renault mới

Qualcomm, một nhà cung cấp chất bán dẫn, đang tìm cách mở rộng hoạt động của mình và đã thông báo vào thứ Hai tuần này (06) rằng sẽ cung cấp chip cho Mégane E-TECH Electric mới của Renault. Các chip của công ty sẽ cung cấp năng lượng cho màn hình của ô tô, vốn sẽ sử dụng phần mềm của Google. Xe điện của Renault cũng đã được giới thiệu vào thứ Hai tuần này, trong IAA Mobility 2021 ở Munich, và sẽ được bán trên thị trường từ năm 2022.

Qualcomm và Intelbras công bố hợp tác cho 5G ở Brazil

Khi MediaTek đi trước Qualcomm với tư cách là nhà sản xuất chip di động hàng đầu, công ty đã mở rộng dấu ấn của mình. Cái mới Megane E-TECH Electric đang được giới thiệu như một chiếc xe điện 100% để dân chủ hóa công nghệ. Với 220 mã lực, chiếc xe đạt từ 0 ở 100km trong 7.4 giây, ngoài nạp năng lượng lên đến 300km tự chủ chỉ trong 30 phút.

Xe điện của Renault sẽ có khả năng tự hành 470 km và sạc được quãng đường 300 km chỉ trong 30 phút

Với một lần sạc đầy, Mégane chạy điện đạt phạm vi hoạt động 470 km. Phương tiện được tích hợp Google, để điều hướng trên sistema Liên kết OpenR, màn hình cảm ứng với 26 hệ thống hỗ trợ tiên tiến. Một số tính năng hỗ trợ bao gồm: Cảnh báo chệch làn đường, Phanh khẩn cấp tự động và Lối ra an toàn cho người chiếm giữ, cho người lái biết nếu có bất kỳ xe máy hoặc xe đạp nào đến gần khi mở cửa.

Luca de Meo, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Renault, cho biết Mégane mới sẽ làm cho xe điện có giá cả phải chăng. “Mégane mới là hiện thân của cuộc cách mạng điện mà Renault bắt đầu cách đây một thập kỷ. Bằng cách dân chủ hóa công nghệ điện, chúng tôi đã cố gắng làm cho xe điện dễ tiếp cận mà không ảnh hưởng đến hiệu quả và niềm vui khi lái xe. Những gì chiếc xe này truyền tải là cảm xúc như GTI của xe điện ”, CEO nhận xét.

Cho đến nay vẫn chưa có thông tin xác nhận về giá và ngày ra mắt cụ thể của Mégane E-Tech Electric, mặc dù dự kiến ​​rằng nó sẽ được bán ra thị trường từ năm 2022. Cũng không có thông tin liệu chiếc xe có được tung ra các cửa hàng ở Brazil hay không.

Nguồn: Uol, Canaltech

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button