Trung Quốc muốn ngăn chặn thương mại điện tử bán các sản phẩm vi phạm bản quyền

Trung Quốc tìm cách tăng cường giám sát và giữ các trang web thương mại điện tử như AliExpress có trách nhiệm với ý định tránh thương mại hóa các sản phẩm vi phạm bản quyền. Dự thảo sửa đổi luật thương mại điện tử do Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường Trung Quốc đề xuất (SAMR), tìm cách buộc các cửa hàng trực tuyến giám sát nhà cung cấp tốt hơn. Các nền tảng thương mại điện tử có thể bị hạn chế trong hoạt động và thậm chí có thể bị thu hồi giấy phép nếu việc buôn bán các sản phẩm vi phạm bản quyền được xác định.

Top Gun: Maverick có nguy cơ bị rò rỉ trên mạng sau khi trộm chiếc BMW của Tom Cruise

Dự án được SAMR công bố vào ngày 31 tháng 8, được mở để lấy ý kiến ​​rộng rãi (từ người dân trong nước) cho đến ngày 14 tháng 10. Sáng kiến ​​của chính phủ phù hợp với cuộc đấu tranh của các nhà sản xuất đã chống lại hàng giả trong nhiều năm, trong khi các nền tảng thương mại điện tử lớn đang tràn ngập các sản phẩm vi phạm bản quyền. Jack Ma, một trong những người sáng lập AliExpress, thậm chí đã đưa ra tuyên bố gây tranh cãi vào năm 2016 rằng các sản phẩm vi phạm bản quyền thường tốt như bản gốc.

Bất chấp tuyên bố gây tranh cãi của Jack Ma, các chính sách mới của Trung Quốc phải hạn chế việc bán hàng giả

Trong mọi trường hợp, chính sách mới của Trung Quốc, liên quan đến sức ép liên tục của thị trường quốc tế chống lại nạn vi phạm bản quyền, nên buộc các nền tảng thương mại điện tử như AliExpress và Vipshop phải đầu tư vào sistema loại bỏ các sản phẩm giả mạo. Nếu nhiều vụ kiện bản quyền quốc tế không khiến các nền tảng lớn sợ hãi, thì Chính phủ Trung Quốc giám sát phải buộc các cửa hàng trực tuyến để ngăn chặn vi phạm bản quyền.

Ngoài việc tăng cường quy định trong thương mại điện tử, Trung Quốc đã thắt chặt quyền truy cập vào trẻ vị thành niên trò chơi trực tuyến, đặt giờ chơi cụ thể. Đất nước này không coi trọng lượng thời gian mà giới trẻ dành cho máy tính, chơi game trực tuyến. Cách đây một thời gian, trang web Tân Hoa Xã, có liên quan đến nhà nước Trung Quốc, đã gọi trò chơi này là “thuốc phiện tinh thần”.

Nguồn: Tecnoblog, Earth

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button