Qualcomm xóa sóng hỗ trợ NavIC trên Realme X50 Pro 5G: Những điều bạn cần biết

Bởi: Bàn công nghệ | New Delhi |

Xuất bản: ngày 28 tháng 2 năm 2020 6: 49: 16 giờ chiều

NavIC, NavIC Qualcomm, Qualcomm, ISRO, ISRO NavIC, Hệ thống định vị vệ tinh, Hệ thống vệ tinh dẫn đường khu vực Ấn Độ, chương trình không gian của Ấn Độ, Hệ thống định vị toàn cầu, Viễn thông, Kinh tế Trung Quốc, Công ty, Điện thoại thông minh, Điều hướng, Vệ tinh Qualcomm từ Snapdragon 765, 720G, 662 và 460 đã hỗ trợ NavIC, dịch vụ định vị địa lý của Ấn Độ.

Qualcomm đã xác nhận rằng bộ vi xử lý Snapdragon 865 hàng đầu của họ sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm cuối cùng để hỗ trợ Hệ thống vệ tinh dẫn đường khu vực Ấn Độ (IRNSS), được biết đến nhiều hơn với tên gọi NavIC hoặc NAVATION với hệ thống Chòm sao Ấn Độ. NavIC là dịch vụ định vị địa lý của riêng Ấn Độ, tương tự như cách Hoa Kỳ có Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) của riêng mình. Tuyên bố Qualcomm cung cấp sau khi Giám đốc điều hành Realme Madhav Sheth đã tweet nói rằng Realme X50 Pro 5G của họ cũng đã bao gồm hỗ trợ cho hệ thống Ấn Độ NavIC NavIC, điều này gây ra một số nhầm lẫn.

Đó là vì Realme X50 chạy Snapdragon 865, vốn không nằm trong số các chipset được đề cập ban đầu với sự hỗ trợ cho NavIC. Nhưng Sheth chỉ ra rằng điện thoại đã hỗ trợ tương tự Twitter cho ăn. Anh ấy đã viết trên Twitter, Có, tính năng hàng đầu cuối cùng của chúng tôi, # realmeX50Pro có tính năng #NavIC và ngay cả điện thoại sắp tới của chúng tôi cũng sẽ có tính năng này, khi người dùng hỏi về điều tương tự. Realme đang ra mắt Realme 6 loạt vào tháng ba 5và có vẻ như điều này cũng sẽ có sự hỗ trợ của NavIC nếu ai đó đi qua tweet.

Qualcomm vào tháng 10 năm 2019 đã nói rằng họ sẽ mang lại sự hỗ trợ của NavIC cho các chipset ở Ấn Độ. Sau đó vào tháng 1 năm 2020, nó đã thông báo rằng Snapdragon 720G, 662 và 460 sẽ có sự hỗ trợ của NavIC. Trong một tuyên bố mới, Qualcomm cho biết họ sẽ mang đến một bản cập nhật phần mềm cho Snapdragon 865 hàng đầu để mang đến sự hỗ trợ của NavIC vào tháng 4 năm 2020.

Cải thiện việc thực thi pháp luật: ISRO từ NavIC để có mặt trên điện thoại di động, hỗ trợ chống tội phạm

Vào tháng 10 năm 2019, Qualcomm đã công bố hỗ trợ cho Hệ thống định vị vệ tinh NavIC của Ấn Độ trong các nền tảng chipset thương mại và chúng tôi rất vui khi được hợp tác với ISRO để đưa NavIC đến với người tiêu dùng Ấn Độ và nâng cao trải nghiệm điều hướng của họ thông qua hiệu suất vị trí chính xác hơn, nhanh hơn lần đầu tiên mua lại vị trí -fix (TTFF) và cải thiện độ bền. Các nền tảng di động Snapdragon gần đây ra mắt như Snapdragon 765, 720G, 662 và 460 hỗ trợ NavIC. Snapdragon 865 là NaviC có khả năng với bản cập nhật phần mềm cuối cùng đến với các OEM của chúng tôi vào khoảng tháng 4 năm 2020, ED Qualcomm cho biết trong tuyên bố của mình.

Express Tech hiện đã có trên Telegram. Nhấn vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (@expresstechie) và cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất

Ngẫu nhiên, đối thủ Xiaomi là một trong những người chơi đầu tiên tuyên bố rằng họ sẽ triển khai hệ thống NavIC trên nó smartphones trở lại vào năm 2019. Hôm qua, Manu Kumar Jain, người đứng đầu Ấn Độ cho Xiaomi cũng xác nhận rằng điện thoại Redmi sắp tới sẽ hỗ trợ hệ thống. Tự hào thông báo rằng điện thoại #Redmi sắp tới sẽ là số 1 trên thế giới có tính năng isro bè #NavIC – Hệ thống định vị vệ tinh của riêng Nation Nation! Vệ tinh, anh viết.

Ngẫu nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các thương hiệu ở Ấn Độ đấu tranh về việc ai sẽ mang tính năng đầu tiên đến thị trường Ấn Độ, ít nhất là trên Twitter. Gần đây nhất, chúng tôi đã thấy các khiếu nại được đưa ra liên quan đến việc ai sẽ ra mắt ‘Ấn Độ, điện thoại 5G đầu tiên của Ấn Độ với Xiaomi, Realme và iQoo đều chào mời điều tương tự.

NavIC là gì?

NavIC là tên hoạt động của Hệ thống vệ tinh định vị khu vực Ấn Độ (IRNSS), là phiên bản Ấn Độ của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS). NavIC được phát triển cho mặt đất, trên không, hàng hải, quản lý thảm họa, theo dõi phương tiện và quản lý đội tàu và tích hợp với điện thoại di động. Nó được cho là cung cấp Dịch vụ định vị tiêu chuẩn (SPS) cho tất cả người dùng và Dịch vụ hạn chế (RS) cho người dùng được ủy quyền.

Giải thích: Tại sao bạn có thể sớm kiểm tra vị trí của mình trên NavIC thay vì GPS

Chipset hỗ trợ NavIC được thiết kế để cung cấp chính xác thông tin vị trí cho người dùng ở Ấn Độ và tối đa 1, 500 km từ ranh giới Ấn Độ. Hệ thống này được cho là có độ chính xác vị trí cao hơn 20 mét ở Ấn Độ và lên đến 1, 500 km từ ranh giới Ấn Độ.

📣 The Express Express hiện có trên Telegram. Nhấp vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (@indianexpress) và cập nhật các tiêu đề mới nhất

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express.

© IE Dịch vụ truyền thông trực tuyến Pvt Ltd