Quan hệ công chúng hoặc tiếp thị nội dung: điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Quan hệ công chúng hoặc tiếp thị nội dung Điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Mặc dù chúng được coi là hai mặt của cùng một đồng tiền, quan hệ công chúng và tiếp thị nội dung vẫn không đồng ý. Trong khi một số nhà tiếp thị kỹ thuật số tìm thấy đòn bẩy tốt hơn thông qua cái trước, những người khác bỏ qua trường hợp với cái sau. Mặc dù mục đích sử dụng cả hai vẫn giống nhau, nhưng cách thực hiện được thực hiện là khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận với bạn về quan hệ công chúng hoặc tiếp thị nội dung là tốt nhất và tại sao.

Sự khác biệt trong chiến thuật được sử dụng

Theo các chuyên gia, tiếp thị nội dung gần với SEO hơn bất kỳ dịch vụ nào khác. Trong quá khứ, SEO có nghĩa là có được liên kết cho thương hiệu của bạn. Điều này dẫn đến các thương hiệu spam nội dung của họ ở khắp mọi nơi để hiển thị và xếp hạng cao. Tuy nhiên, giờ đây Google đã trở nên khắt khe hơn một chút với nội dung mà nó xuất bản. Họ muốn bạn chỉ cung cấp nội dung xác thực, nguyên bản và có giá trị và các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số để giúp bạn thực hiện chính xác điều đó. PRchitects xử lý các nhu cầu tiếp thị nội dung và quan hệ công chúng của bất kỳ khách hàng nào và cố gắng đạt được sự cân bằng giữa hai mục tiêu vì một mục tiêu chung.

Mặt khác, PR là quảng cáo gián tiếp cho thương hiệu của mình. Trong thực tế, bạn trả tiền cho một công ty để nói tích cực về thương hiệu của bạn và do đó thu hút sự chú ý đến bạn. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ ý kiến ​​tiêu cực nào mà khách hàng có thể có về bạn và dẫn đến việc thiết lập mối quan hệ vững chắc.

Sự khác biệt về số liệu thành công

Cách thức mà sự thành công của tiếp thị nội dung và chiến dịch PR được đo lường là khá khác nhau. Đối với quan hệ công chúng, thành công đến từ các vị trí truyền thông, ấn tượng và đề cập báo chí. Mặt khác, tiếp thị nội dung cung cấp lượt xem trang, khách hàng tiềm năng và lượt giới thiệu. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay chỉ cần một đề cập là không đủ. Có một đề cập cùng với một liên kết dẫn đến trang web là một thỏa thuận tốt hơn.

Tiếp thị nội dung rất khó thực hiện

Mặc dù thực tế là nó tạo ra kết quả nhanh chóng, thành công tiếp thị nội dung chỉ đến sau khi lập kế hoạch và chiến lược cẩn thận. Bạn không thể mong đợi được chú ý nếu bạn không chăm chỉ vào các chiến thuật tiếp thị nội dung. Kỹ năng chuyên ngành được yêu cầu để có thể làm điều đó và sau đó kết quả cũng có thể khá thất thường. Đôi khi nó sẽ nhận được lợi nhuận đáng ghen tị và đôi khi nó sẽ sụp đổ.

Tuy nhiên, một khi bạn tìm ra chính xác những gì làm việc tốt nhất cho bạn, thành công không thể dừng lại. Bạn cũng thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số. Nếu chúng ta so sánh cả tiếp thị nội dung và quan hệ công chúng về vấn đề này, thì trước đây sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh.

Điều gì là tốt hơn cho kinh doanh?

Mặc dù cả tiếp thị nội dung và quan hệ công chúng đều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, sự lựa chọn thực sự dựa trên những gì bạn hy vọng sẽ đạt được. Nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng dưới hình thức bán hàng, bạn nên liên hệ với một cơ quan tiếp thị nội dung để làm điều đó cho bạn. Mặt khác, nếu bạn muốn làm việc với danh tiếng của mình và cách khách hàng nghĩ về bạn, thì chiến lược PR nên là lĩnh vực trọng tâm của bạn.

Kết luận

Nhìn nhận lại, bạn luôn có thể đạt được sự cân bằng giữa quan hệ công chúng và tiếp thị nội dung, vì đó là điều mà hầu hết mọi người cố gắng làm. Sử dụng nội dung thú vị trên trang web của bạn để đưa khách hàng đến gần hơn ở đó. Thêm hiển thị trên phương tiện truyền thông để mọi người biết bạn là ai và bạn đang cố gắng cung cấp những gì. Khả năng hiển thị này có thể đạt được với sự giúp đỡ của một công ty quan hệ công chúng, vì họ biết cách đạt được sự đồng bộ giữa cả hai phần của tiếp thị kỹ thuật số. Một khi điều tương tự được thực hiện, thương hiệu của bạn cai trị chuồng gà trong khi bạn có thể thư giãn trong hòa bình.