Quảng cáo truyền hình đầu tiên của WhatsApp được phát hành chống lại tin tức giả mạo

Đối mặt với những lời chỉ trích nghiêm trọng về việc chống lại tin tức giả mạo ở Ấn Độ, lần đầu tiên trong lịch sử, WhatsApp đang cố gắng nâng cao nhận thức của cộng đồng bằng cách quảng cáo trên truyền hình.

FacebookChiến dịch quảng cáo mới của WhatsApp, thuộc về YouTube và FacebookNó chứa ba quảng cáo khác nhau được xuất bản trong. Chủ đề chính của quảng cáo, mỗi quảng cáo kéo dài 60 giây, được xác định là “Chia sẻ niềm vui, không phải tin đồn”. Trong khi các quảng cáo được phát bằng tất cả 10 ngôn ngữ được sử dụng trong nước, chúng bắt đầu được hiển thị ngay trước cuộc bầu cử ở các bang Rajasthan và Telegana.

Các quảng cáo đề cập đến việc truyền tải tin tức giả mạo và chia sẻ những tin đồn gây sốc trong các nhóm WhatsApp. Các quảng cáo thông báo cho mọi người về nhu cầu xác minh thông tin đáng ngờ từ các nguồn không xác định.

Sự lan truyền của tin tức giả mạo đã gây ra một số cuộc khủng hoảng trong nước và các bộ trưởng trong nước đã yêu cầu công ty phải làm gì đó để giải quyết vấn đề này. Siết chặt các biện pháp trong nước và bổ nhiệm một cán bộ chịu trách nhiệm về khiếu nại, công ty đã phát quảng cáo trên báo và đài cảnh báo tin tức sai sự thật.

Nguồn: https://thenextweb.com/in/2018/12/03/whatsapps-first-ever-tv-commercial-warns-against-fake-news-in-india/

Những bài viết liên quan

Back to top button