Samsung từ chối Google, hợp tác với Nokia cho các dịch vụ bản đồ

New Delhi: Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia đã hợp tác với Samsung để cung cấp bản đồ và dịch vụ định vị cho các thiết bị thông minh hỗ trợ Tizen của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc.

Chi nhánh dịch vụ dựa trên vị trí của công ty Phần Lan, HERE, cũng sẽ cung cấp các giải pháp cho đồng hồ thông minh mới của Samsung, Gear S. Nokia trong một tuyên bố cho biết, “HERE đã hợp tác với Samsung để đưa bản đồ và các dịch vụ nền tảng vị trí của mình lên các thiết bị thông minh hỗ trợ Tizen bằng cách Samsung, bao gồm cả Samsung Gear S. ” Trên Samsung Gear S, HERE đang cung cấp năng lượng cho một ứng dụng có tên là Navigator, cung cấp điều hướng đi bộ từng chặng và định tuyến phương tiện công cộng.

Tizen, một hệ điều hành OS mở và linh hoạt, được ra đời như một đối thủ cạnh tranh với các hệ điều hành Android và iOS.

Hệ điều hành nhằm giải quyết nhu cầu của tất cả các bên liên quan của hệ sinh thái thiết bị di động và thiết bị được kết nối, bao gồm các nhà sản xuất thiết bị, nhà khai thác di động, nhà phát triển ứng dụng và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV). Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên dựa trên nền tảng Tizen của mình vào quý 7-9 năm nay, một động thái nhằm giảm sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android phổ biến của Google.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, cho biết Samsung Z chạy bằng Tizen sẽ có mặt trên thị trường vào quý 3 tại Nga, sau đó là các thị trường khác, Samsung cho biết nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể.

Phần lớn điện thoại di động của Samsung hiện đang được cung cấp bởi nền tảng Android, đây cũng là hệ điều hành thống trị trên hầu hết các smartphones trên toàn cầu. Trước đây, Samsung chạy hệ điều hành ‘Bada’, không đạt được nhiều thành công. Kể từ đó, nó đã làm việc để hợp nhất nền tảng với Tizen, được hỗ trợ bởi nhà sản xuất chip Intel Corp. Các hệ điều hành phổ biến khác bao gồm Apple iOS, của Microsoft Windows Hệ điều hành điện thoại và nền tảng độc quyền của BlackBerry.

Theo công ty nghiên cứu IDC, doanh số bán điện thoại thông minh đứng ở mức 281.5 triệu đơn vị trên toàn cầu trong quý 1 năm 2014, tăng 28.6 phần trăm từ 218.8 triệu thiết bị từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2013. Samsung đã có 30.2 phần trăm chia sẻ, trong khi Apple có 15.5 phần trăm và Huawei đã 4.9 phần trăm thị phần trong quý nói trên.

. .