Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sẽ có một tỷ người dùng tiền điện tử vào năm 2030

Tiền điện tử

Báo cáo vừa giảm, số lượng người theo dõi tiền mã hóa có thể đạt một tỷ trong vòng tám năm. Một nghiên cứu thống kê được thực hiện bởi Boston Consulting Group (BCG), trong đó nhấn mạnh sự chấp nhận ngày càng tăng của các loại tiền ảo.

Một thanh biểu tượng có thể được vượt qua vào năm 2030 với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại tiền điện tử lớn khác với tư cách là các nhà lãnh đạo cuộc đua. Mặc dù ước tính này, hãy nhớ rằng chỉ 0,3 % vốn của các cá nhân được nắm giữ bằng tiền điện tử, so với 25% cho các cổ phiếu truyền thống hơn. Do đó, một sự khác biệt có thể được giảm bớt.

Tiền điện tử hấp dẫn: tại sao lại có sự phát triển này?

Một số lý do có thể giải thích cho sự gia tăng tiềm năng này. Trước hết, chúng ta phải tính đến sự xuất hiện của các thị trường mới như NFT hoặc Crypto Gaming, làm nổi bật những ứng dụng mới, cụ thể hơn đối với một số người. Thị trường metaverse đã thúc đẩy nền kinh tế tiền điện tử và đồng thời có thể được định giá 5 000 tỷ đô la vào năm 2030, theo công ty tư vấn McKinsey & Company. Những con số khiến bạn chóng mặt.

Việc các nước mới nổi chấp nhận rộng rãi tiền điện tử cũng giải thích cho việc áp dụng nhiều hơn trong vài năm tới. Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam cho thấy việc sử dụng tiền điện tử thường xuyên hơn. Do đó, châu Á sẽ là khu vực tiêu thụ nhiều tiền ảo nhất, theo Chainalys. Một lĩnh vực được hưởng lợi từ các giao dịch tài chính được đơn giản hóa nhờ các chức năng được cung cấp bởi mạng tiền điện tử.

Các tổ chức ngân hàng lớn và các quỹ đầu tư cũng ngày càng quan tâm đến nó, thường xuyên thực hiện ít nhiều các giao dịch công khai. Các tổ chức tài chính mới đang xuất hiện, chẳng hạn như các chi nhánh của quỹ đầu tư dành riêng cho tiền điện tử, DAO và các dự án web khác 3.0. Ví dụ: chúng ta thấy Bain Capital Venture tạo ra Bain Capital Crypto, một chi nhánh sẽ chuyên đầu tư vào lĩnh vực này.

Tiền điện tử thu hút nhiều người chơi và có một điều chắc chắn là mọi người đều muốn tận dụng thị trường “mới” này.

Mua Bitcoin (BTC): so sánh các nền tảng tiền điện tử tốt nhất – Clubic

Khi bắt tay vào mua, bán hoặc giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin, việc lựa chọn nền tảng trao đổi là không thể xem nhẹ. Ngoài những lo ngại về phí giao dịch và bảo mật, mỗi nền tảng cung cấp các tính năng khác nhau sẽ không khiến người mua một lần và người giao dịch dày dạn quan tâm theo cùng một cách. Lựa chọn của chúng tôi đánh giá các nền tảng tiền điện tử tốt nhất và nêu chi tiết các tiêu chí cần xem xét để giúp bạn bắt đầu một cách an toàn. Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất (cập nhật tháng 6 năm 2022) là gì?
Đọc thêm

Nguồn: Forkast, GitHub