Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Siri không hoạt động trên iPhone 14? 14 cách khắc phục vấn đề

Siri không hoạt động trên iPhone 14 của bạn? Dưới đây là một số cách khắc phục để Siri phản hồi lại bạn.

Làm Siri quay đi khi bạn yêu cầu nó điều gì đó? Điều đó có thể không phải vì Trợ lý không hài lòng với bạn mà là do thiết bị của bạn gặp sự cố. Có nhiều lý do khiến Siri không hoạt động trên điện thoại của bạn iPhone 14.

May mắn thay, có rất nhiều giải pháp khi bạn gặp phải vấn đề Siri không hoạt động trên iPhone 14. Tùy thuộc vào vấn đề là gì, một trong những phương pháp sau có thể giúp bạn khắc phục Siri và khiến nó hoạt động trở lại trên iPhone 14 của bạn.

Tại sao Siri không hoạt động trên iPhone 14?

Có nhiều lý do khiến Siri không hoạt động trên iPhone 14 của bạn. Những lý do này có thể bao gồm từ việc iPhone không có kết nối internet đến cài đặt Siri bị tắt trên iPhone 14. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến Siri gặp trục trặc trên iPhone 14:

  • Điện thoại không tương thích.
  • Siri bị tắt trong cài đặt của iPhone.
  • Điện thoại đang ngoại tuyến.
  • Micrô đang gặp trục trặc.

Có một số mục bạn có thể xem để thử và khắc phục sự cố Siri trên iPhone 14. Nếu biết những gì cần kiểm tra, bạn sẽ có thể nhanh chóng làm cho nó hoạt động trở lại trên điện thoại của mình. Không dài dòng nữa, chúng ta hãy thử các giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề Siri không hoạt động trên iPhone 14.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Cách khắc phục Siri không hoạt động trên iPhone 14

Đây là những việc cần làm khi Siri không hoạt động trên iPhone 14. Nếu Siri không hoạt động đúng cách, nếu Siri không phản hồi, nếu “Hey Siri” không hoạt động, đây là giải pháp cho một số vấn đề phổ biến.

1. Đảm bảo Siri hỗ trợ một số tính năng nhất định ở quốc gia hoặc khu vực của bạn

Cần chỉ ra rằng tính khả dụng, lệnh và tính năng của Siri khác nhau tùy theo ngôn ngữ và quốc gia/khu vực. Ví dụ: tính năng đặt chỗ nhà hàng của Siri chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Ngoài ra, tính năng dịch thuật Siri và giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói thần kinh vẫn chưa được triển khai ở mọi nơi. Để tìm hiểu xem quốc gia/khu vực của bạn có hỗ trợ tính năng Siri cụ thể hay không, hãy điều hướng đến Appletrang sẵn có tính năng toàn diện của.

2. Đảm bảo rằng Cho phép Siri khi bị khóa được bật

Nếu bạn đang cố gắng kích hoạt Siri khi thiết bị của bạn bị khóa và Hey Siri không hoạt động trên iPhone 14, hãy đảm bảo rằng tùy chọn “Cho phép Siri khi bị khóa” được bật. Nếu tính năng này bị tắt, bạn không thể gọi trợ lý cá nhân khi iPhone bị khóa.

Mở Cài đặt -> Siri & Tìm kiếm. Bây giờ, hãy chắc chắn rằng nút chuyển đổi cho Cho phép Siri khi bị khóa Được bật TRÊN.

3. Đảm bảo Siri không bị hạn chế trên iPhone của bạn

Nếu bạn thấy Siri không hoạt động trên iPhone 14 sau khi thử các cách khắc phục ở trên, hãy đảm bảo rằng Siri không bị hạn chế trên điện thoại của bạn. Screen Time cho phép bạn không chỉ ngăn Siri thực hiện tìm kiếm trên web mà còn chặn ngôn ngữ tục tĩu. Để loại bỏ hạn chế, hãy truy cập Cài đặt ứng dụng -> Thời gian sử dụng màn hình -> Hạn chế về nội dung và quyền riêng tư -> Hạn chế nội dung -> Siri. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép Siri thực hiện các tác vụ mà không có bất kỳ hạn chế nào (nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm).

4. Đảm bảo bạn đã kết nối với Internet

Mặc dù Siri sẽ có thể hoạt động ngoại tuyến đối với một số truy vấn trên iPhone 14, nhưng nó vẫn cần có Internet để thực hiện hầu hết các lệnh. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng mình đã kết nối với Internet thông qua Wi-Fi hoặc dữ liệu di động để hoạt động bình thường.

Một cách dễ dàng để kiểm tra xem kết nối của bạn có hoạt động hay không là mở trình duyệt trên iPhone và khởi chạy Google hoặc một trang web khác. Nếu không mở được thì kết nối của bạn có vấn đề. Hãy thử khởi động lại iPhone và bộ định tuyến của bạn, kiểm tra kỹ xem bạn đã kết nối với mạng tại Cài đặt > Wifivà di chuyển đến khu vực có kết nối tốt hơn.

Nếu bạn có thể tải một trang web thành công, hãy tiếp tục đọc để tìm giải pháp.

5. Đảm bảo rằng Luôn nghe “Hey Siri” được bật

Theo mặc định, Siri không phản hồi khi iPhone của bạn được đặt úp xuống hoặc bị che. Nếu bạn muốn trợ lý ảo luôn phản hồi ngay cả khi thiết bị của bạn được che hoặc úp xuống, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật Luôn lắng nghe Hey Siri.

đi đến Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và chọn Khả năng tiếp cận. Sau đó kéo xuống phía dưới và chọn Siri. Cuối cùng, hãy đảm bảo công tắc ngay bên cạnh Luôn lắng nghe “Hey Siri’ Được bật.

6. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Nếu dường như không có gì hoạt động, bạn nên thử buộc khởi động lại iPhone 14 của mình để khắc phục mọi sự cố với Siri. Nếu bạn không biết cách buộc khởi động lại iPhone 14, hãy làm theo các bước dưới đây:

Nhấn nút tăng âm lượng cái nút. Sau đó, nhấn nút giảm âm lượng cái nút. Sau đó, bạn cần giữ phím quyền lực/bên nút cho đến khi Apple Logo hiển thị trên màn hình.

7. Vô hiệu hóa Siri và thiết lập lại

Đôi khi, bạn có thể khắc phục sự cố Siri trên iPhone 14 chỉ bằng cách tắt hoàn toàn trợ lý cá nhân rồi thiết lập lại. Vì vậy, hãy thử xem.

Đi tới ứng dụng Cài đặt và chọn Siri & Tìm kiếm. Sau đó tắt công tắc ngay bên cạnh “Hãy nghe Hey Siri”. Ngoài ra, hãy tắt nút bật tắt ngay bên cạnh nút Press Side cho Siri. Sau đó, khởi động lại thiết bị của bạn rồi bật các nút chuyển đổi này.

Sau khi bạn đã thiết lập Siri trên thiết bị của mình, hãy gọi trợ lý cá nhân và yêu cầu trợ lý đó thực hiện một số tác vụ nhất định như, “Này Siri, thời tiết hôm nay thế nào?” Nếu trợ lý ảo bắt đầu hoạt động bình thường thì bạn đã sẵn sàng! Nếu Siri nói rằng tôi không thể trợ giúp việc đó, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

8. Tắt tính năng Nhập vào Siri

Tính năng ‘Nhập vào Siri’ có thể cản trở việc tương tác bằng giọng nói với Siri. Vì vậy, bạn nên tắt nó đi để xem nó có giúp ích gì không.

Để tắt ‘Nhập vào Siri’, hãy đi tới Cài đặt Ứng dụng và sau đó Khả năng tiếp cận -> Siri. Bây giờ hãy tắt nút chuyển đổi bên cạnh ‘Gõ vào Siri’.

9. Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn

Nếu bạn vẫn gặp sự cố Siri không hoạt động trên iPhone 14, hãy thử đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại, có thể khắc phục được sự cố.

Đi tới ứng dụng Cài đặt -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu được hỏi, hãy nhập mật mã thiết bị và Thời gian sử dụng của bạn. Sau đó, thiết lập lại Siri. Sau đó, kích hoạt Siri để kiểm tra xem cuối cùng bạn đã giải quyết được vấn đề chưa.

10. Kiểm tra máy chủ Siri

Nếu không có thủ thuật nào có tác dụng trong việc khắc phục sự cố Siri không hoạt động trên iPhone 14 của bạn, thì điều khôn ngoan là bạn nên kiểm tra xem máy chủ Siri có hoạt động tốt không hoặc hiện tại chúng có đang gặp phải bất kỳ sự cố nào không. Để làm điều này, hãy truy cập Appletrang web Trạng thái hệ thống của . Bây giờ hãy tìm dấu chấm màu xanh lá cây bên cạnh Siri. Nếu bạn thấy nó, điều đó có nghĩa là các máy chủ đang hoạt động, nếu không, bạn nên đợi cho đến khi sự cố được khắc phục từ Apple’gửi.

11. Cập nhật iOS

Bản cập nhật phần mềm khá đáng tin cậy về mặt sửa các lỗi và các vấn đề linh tinh thường khó giải thích. Vì vậy, nếu không có thủ thuật nào có tác dụng giải quyết sự cố Siri không hoạt động trên iPhone 14 của bạn, tôi nghi ngờ sự cố có thể là do lỗi. Vì vậy, khả năng cao là bản cập nhật phần mềm có thể giúp bạn khắc phục sự cố của Siri.

Đi đến Cài đặt ứng dụng -> Tổng quan -> Cập nhật phần mềm. Sau đó, tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của bạn.

12. Vô hiệu hóa VPN trên iPhone của bạn

Mặc dù VPN không phải lúc nào cũng ngăn Siri hoạt động nhưng chúng có thể gây ra sự cố. Vì các dịch vụ VPN định tuyến lại các kết nối mạng của bạn nên việc sử dụng một dịch vụ có thể ngăn Siri truy cập thông tin đúng cách.

Trừ khi bạn phải sử dụng VPN vì lý do nào đó, hãy thử tắt mọi ứng dụng VPN trong khi bạn sử dụng Siri để xem điều đó có giúp ích không.

13. Đảm bảo micrô của iPhone đang hoạt động

Đây là cách khắc phục cơ bản nhưng bạn nên kiểm tra xem bạn vẫn không thể sử dụng Siri trên iPhone 14. Như bạn đã biết, Siri sử dụng micrô để nghe lệnh của bạn. Khi đó, nếu không có micrô hoạt động, Trợ lý sẽ không nghe bất kỳ lệnh nào của bạn và do đó không thực hiện hành động nào.

Nếu chưa, bạn nên xác nhận rằng micrô trên iPhone 14 của bạn đang hoạt động. Một cách để làm điều đó là sử dụng ứng dụng Ghi nhớ giọng nói trên iPhone của bạn. Nếu bạn nghe thấy giọng nói của mình khi phát lại thì micrô sẽ hoạt động.

Trong trường hợp máy ghi âm không nhận ra giọng nói của bạn thì có thể có vấn đề với micrô trên iPhone của bạn. Bạn cần phải giải quyết vấn đề này trước khi có thể sử dụng Siri.

Đảm bảo rằng micrô của bạn không bị chặn bởi hộp đựng, miếng bảo vệ màn hình, miếng bảo vệ màn hình, bụi bẩn hoặc xơ vải không vừa vặn.

Cẩn thận sử dụng một miếng vải mềm để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn khác khỏi lưới micro. Không sử dụng bất kỳ vật kim loại nào như kim hoặc dây vì chúng có thể gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu cách này không hiệu quả, bạn sẽ cần mang điện thoại của mình đến Apple Cửa hàng để sửa micro.

14. Tùy chọn sửa chữa cho iPhone của bạn

Nếu không có bước nào ở trên hiệu quả, có lẽ đã đến lúc đưa iPhone của bạn vào Apple Cửa hàng hoặc cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba. Micrô bị hỏng và ngay cả khi micrô của bạn còn nguyên vẹn, kỹ thuật viên vẫn có thể chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự.

Siri không hoạt động trên iPhone 14? Đã khắc phục sự cố!

Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào Siri cho các nhiệm vụ của mình thì bạn sẽ vô cùng bực bội khi thấy nó không hoạt động. May mắn thay, bằng cách sử dụng một số phương pháp trên, bạn có thể đưa Siri hoạt động trở lại trên iPhone 14 của mình mà không gặp nhiều khó khăn.

Vậy thủ thuật nào tỏ ra may mắn cho bạn? Đừng quên cho tôi biết phản hồi của bạn và mẹo đã giúp ích cho bạn.

Mục lục