Số lượng tinh trùng thấp? Đổ lỗi cho điện thoại thông minh của bạn

Điện thoại di động đã thay đổi cách chúng ta liên lạc với nhau kể từ đầu những năm 90. Từ điện thoại công cộng và đường dây cố định, đến máy nhắn tin và sau đó từ điện thoại di động thông thường đến smartphones, giao tiếp đã chuyển từ chỉ nói sang giao tiếp và chia sẻ thông tin tức thì. Tuy nhiên, trong một vài năm nay, phát xạ tín hiệu vô tuyến từ điện thoại di động và tháp di động là một mối quan tâm lớn.

Khoa học và các nhà khoa học đang liên tục nghiên cứu về sóng vô tuyến phát ra từ điện thoại di động của bạn. Nghiên cứu của họ vẫn chưa đưa ra 100% bằng chứng rằng điện thoại di động hoặc tháp di động gây ra ung thư và các nguy cơ sức khỏe nguy hiểm khác cho chúng sinh.

Sự bùng nổ gần đây của ngân sách thấp thời đại mới smartphones gây ra những bức xạ nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao đối với sức khỏe con người đang được nhấn mạnh. Xiaomi đã có những tin tức gần đây với smartphones, Mi 3 và Redmi 1S có lượng phát xạ vô tuyến vượt quá giá trị an toàn được đề xuất. Nhưng bao nhiêu là một giá trị an toàn? Điện thoại thông minh hiện tại của bạn tỏa ra bao nhiêu lượng khí thải nguy hiểm? Điện thoại thông minh nào tốt nhất để sử dụng an toàn?

SAR, Tỷ lệ Hấp thụ Riêng, là một giá trị hoặc thước đo tốc độ mà cơ thể con người hấp thụ sóng vô tuyến khi tiếp xúc với trường điện từ tần số vô tuyến. Nó được định nghĩa là công suất được hấp thụ trên một khối lượng mô và có đơn vị là watt trên kilogam (W / kg).

SAR thường được tính trung bình trên toàn bộ cơ thể hoặc trên một thể tích mẫu nhỏ (thông thường 1 g hoặc 10 g khăn giấy). SAR đo mức tiếp xúc với các trường từ 100 kHz đến 10 GHz (thường được gọi là sóng vô tuyến). Nó thường được sử dụng để đo công suất hấp thụ từ điện thoại di động và trong quá trình quét MRI. Giá trị sẽ phụ thuộc nhiều vào hình dạng của phần cơ thể tiếp xúc với năng lượng RF và vào vị trí và hình dạng chính xác của nguồn RF. Vì vậy, các thử nghiệm phải được thực hiện với từng nguồn cụ thể, chẳng hạn như kiểu điện thoại di động và tại vị trí sử dụng dự kiến.

Khi đo SAR do điện thoại di động, điện thoại được đặt ở đầu ở vị trí đàm thoại. Giá trị SAR sau đó được đo tại vị trí có tỷ lệ hấp thụ cao nhất trong toàn bộ đầu, trong trường hợp điện thoại di động thường càng gần ăng-ten của điện thoại càng tốt. Các chính phủ khác nhau đã xác định mức SAR tối đa cho năng lượng RF do thiết bị di động phát ra.

Ở Hoa Kỳ, giá trị SAR là 1.6 (1.6 watt trên Kg), ở EU là 2.0, trong khi ở Ấn Độ, nó giống với giới hạn của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Ấn Độ cũng đã xem xét các thử nghiệm do chính phủ thực hiện và sẽ không chỉ dựa vào các phép đo SAR của nhà sản xuất.

FCC tuyên bố rằng tất cả điện thoại di động phải đáp ứng tiêu chuẩn phơi sáng. Đối với những người dùng lo ngại, họ nên sử dụng chế độ rảnh tay hoặc phụ kiện rảnh tay để giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiếp xúc với bức xạ liên tục từ điện thoại di động có thể có hai loại tác động lên mô người — nhiệt và không nhiệt.

Theo Wikipedia, một tác dụng dễ hiểu của bức xạ vi sóng là làm nóng chất điện môi, trong đó bất kỳ vật liệu điện môi nào (chẳng hạn như mô sống) được làm nóng bằng chuyển động quay của các phân tử phân cực do trường điện từ gây ra. Trong trường hợp một người sử dụng điện thoại di động, hầu hết hiệu ứng nóng sẽ xảy ra ở bề mặt của đầu, khiến nhiệt độ của nó tăng lên một phần nhỏ độ. Trong trường hợp này, mức độ tăng nhiệt độ là một bậc nhỏ hơn mức độ có được trong quá trình đầu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tuần hoàn máu não có khả năng thải nhiệt dư thừa bằng cách tăng lưu lượng máu tại chỗ. Tuy nhiên, giác mạc của mắt không có cơ chế điều chỉnh nhiệt độ này và sự tiếp xúc của 2-3 Khoảng thời gian hàng giờ đã được báo cáo là gây ra bệnh đục thủy tinh thể trong mắt thỏ ở các giá trị SAR từ 100-140W / kg, nhiệt độ này tạo ra dạng thấu kính là 41 ° C. Không có bệnh đục thủy tinh thể nào được phát hiện ở mắt của những con khỉ tiếp xúc trong điều kiện tương tự. Đục thủy tinh thể sớm không liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động, có thể do điện thoại di động đầu ra thấp hơn.

Nguy cơ từ các hiệu ứng không nhiệt vẫn còn đang được tranh luận. Nghiên cứu về nguy cơ không do nhiệt chỉ ra rằng các mối nguy hiểm đối với sức khỏe bao gồm khả năng ung thư, hiệu ứng hàng rào máu não, hiệu ứng nhận thức, quá mẫn cảm với điện từ, tác dụng gây độc gen, ảnh hưởng đến giấc ngủ và điện não đồ, tiêu thụ glucose trong não, ảnh hưởng đến hành vi, số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng và một số khác.

Giá trị SAR và ảnh hưởng của sóng vô tuyến đối với sức khỏe cơ thể con người vẫn còn là một cuộc tranh luận. Giá trị SAR của điện thoại thông minh của bạn là gì? Nếu lo lắng, bạn có thể kiểm tra giá trị SAR của điện thoại bằng cách đăng nhập vào trang web SAR Shield và kiểm tra thông tin chi tiết cho điện thoại thông minh của bạn.

Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, đây là danh sách ngắn các giá trị SAR phổ biến nhất smartphones ở Ấn Độ.

Với đầu vào từ Wikipedia. Giá trị SAR theo trang web của SAR Shield.

Tín dụng hình ảnh: HealthTap.com

. .