SpaceX hoàn thành lần phóng thứ tư thành công cho dịch vụ internet dựa trên vệ tinh 'Starlink'

Trong ngữ cảnh: SpaceX có thể được biết đến với tên lửa và súng phun lửa lố bịch, nhưng công ty cũng có tham vọng khác. Họ cũng muốn trở thành một ISP thông qua dịch vụ internet "Starlink" của mình, họ sẽ sử dụng các vệ tinh để tạo ra một mạng lưới toàn cầu, quỹ đạo cho tất cả mọi người để tận dụng – đặc biệt là các khu vực nông thôn hoặc các khu vực không được bảo vệ.

Mặc dù có một số lo ngại từ các nhà thiên văn học xung quanh ý tưởng này, việc triển khai vệ tinh của Starlink chủ yếu vẫn tiếp tục như dự kiến. Các vệ tinh thử nghiệm Starlink đầu tiên đã được ra mắt vào tháng 5 năm 2019 và hai đợt tiếp theo trước khi kết thúc năm.

Giờ đây, SpaceX đã đạt được một cột mốc khác: nó đã khởi chạy thành công tải trọng Starlink thứ tư thông qua Falcon 9 tên lửa, trong đó có 60 vệ tinh chiếu internet. Điều đó có vẻ như là một con số đáng kể – nó đưa tổng số vệ tinh Starlink hoạt động lên khoảng 240 – nhưng với các mục tiêu rộng hơn của SpaceX, đó chỉ là một giọt nước trong thùng.

SpaceX hoàn thành lần phóng thứ tư thành công cho dịch vụ internet dựa trên vệ tinh 'Starlink' 1

Cuối cùng, SpaceX muốn triển khai hàng chục ngàn vệ tinh, có thể mất một thời gian với tốc độ mà người khổng lồ vũ trụ đang diễn ra. Bất kể, kết quả cuối cùng có thể sẽ có giá trị nó. SpaceX muốn Starlink cung cấp cho khách hàng internet băng thông rộng tốc độ cao với mức giá phải chăng, mặc dù các chi tiết vẫn chưa được đóng đinh.

Bạn có thể xem bản ghi khởi động mới nhất của Starlink ở trên, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về toàn bộ dự án, vui lòng xem thêm về phạm vi bảo hiểm của chúng tôi tại đây. Ngoài ra, bạn có thể ghé qua trang web Starlink chính thức để biết thêm thông tin.