Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sử dụng Tùy chọn khôi phục tài khoản Gmail của bạn

Không có gì đau đớn hơn việc mất quyền truy cập vào tài khoản Gmail của bạn do bị hack hoặc quên mật khẩu. Nhưng vì Google đã biết rằng những điều này xảy ra hàng ngày và đã thiết lập một số tùy chọn khôi phục mà bạn có thể sử dụng để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Ngoài việc thiết lập một mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn, điều quan trọng là phải thiết lập các tùy chọn khôi phục càng sớm càng tốt vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra; không ai biết. Kể cả nhóm Gmail. Đó là lý do tại sao các tùy chọn khôi phục này được cung cấp.

Khôi phục tài khoản Gmail

Từ trang chủ Gmail, hãy truy cập trang cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng răng cưa ở phía trên bên phải và chọn ‘cài đặt’.

Bấm vào ‘Tài khoản và nhập khẩu‘ chuyển hướng. Sau đó bấm vào ‘Thay đổi tùy chọn khôi phục mật khẩu‘ liên kết.

Đây thường là trang Google cung cấp để bạn kiểm tra bảo mật toàn bộ tài khoản Google của mình. Bạn có thể biết mật khẩu của mình được thay đổi lần cuối khi nào và phương thức đăng nhập của bạn. Bên dưới đó là các tùy chọn khôi phục tài khoản. Thư khôi phục và số điện thoại khôi phục.

Thư khôi phục: Nhập địa chỉ email khác mà bạn có quyền truy cập. Bạn phải có quyền truy cập vào email này vì nếu bạn muốn khôi phục tài khoản của mình, Google sẽ xác minh bạn qua địa chỉ này. Sẽ vô ích nếu bạn không thể truy cập nó.

Số điện thoại khôi phục: Nhập số điện thoại di động của bạn có thể nhận tin nhắn văn bản. Google sẽ gửi mã điện tử tới số này qua SMS. Mã này giúp Google xác minh bạn là chủ sở hữu tài khoản trong trường hợp tài khoản bị hack hoặc bạn không nhớ được mật khẩu.

Mẹo: Điều quan trọng là luôn đảm bảo thông tin này luôn được cập nhật. Nếu bạn không thể truy cập email khôi phục được nữa, hãy đổi email đó sang email khác mà bạn có quyền truy cập.

Nếu bạn thay đổi số điện thoại của mình, hãy cập nhật nó trên trang này. Nếu mã xác minh được gửi đến số điện thoại mà bạn không thể truy cập thì nó sẽ vô ích.