Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Sự khác biệt giữa điện thoại thông minh đã khóa và đã mở khóa

BẰNG smartphones trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bạn có thể cũng nhận thấy rằng điện thoại đã mở khóa thường được nhắc đến với khía cạnh tích cực. Ví dụ: các cửa hàng và trang đấu giá có thể tự hào khoe rằng điện thoại họ đang bán đã được mở khóa.

Vậy mở khóa là gì và tại sao mọi người lại muốn thực hiện nó trên điện thoại của mình?

Mở khóa có nghĩa là gì

Khi các nhà sản xuất điện thoại tạo ra một chiếc điện thoại, họ thêm phần mềm đặc biệt vào đó để có thể truy cập bằng mã. Phần mềm này và mã của nó chỉ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại bán điện thoại. Khi các nhà mạng quyết định hỗ trợ điện thoại của nhà sản xuất như một phần trong dòng sản phẩm của họ, họ truy cập phần mềm này bằng mã và sử dụng nó để thêm khóa nhà mạng vào điện thoại. Khóa liên kết điện thoại với mạng của nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy những người mua điện thoại từ nhà cung cấp dịch vụ không thể sử dụng điện thoại trên mạng của bất kỳ ai khác ngay cả khi họ tháo thẻ SIM và thay thế bằng thẻ sử dụng mạng khác.

Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp một kiểu điện thoại được nhiều nhà mạng chọn, điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy chính xác cùng một kiểu điện thoại bị khóa với các mạng khác nhau.

Tại sao các nhà mạng lại khóa điện thoại?

Các nhà cung cấp dịch vụ cho biết họ sẽ ngăn mọi người mua một chiếc điện thoại rẻ hơn giá thị trường bằng cách sử dụng hợp đồng hai năm, sau đó chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ, khiến nhà cung cấp dịch vụ ban đầu cạn túi. Tuy nhiên, để thoát khỏi hợp đồng hai năm này, bạn cần trả trước số tiền bổ sung để trang trải đầy đủ chi phí mà nhà cung cấp dịch vụ sẽ mất, để họ không bị thiệt hại ngay cả khi có ai đó làm điều này.

Lý do thực sự có lẽ nằm ở một lập luận rất đơn giản: Nó khiến mọi người khó rời khỏi tàu sân bay hơn. Nếu họ muốn dùng thử mạng của người khác, họ không thể lắp thẻ SIM của nhà cung cấp dịch vụ đối thủ. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng hoặc hy sinh điện thoại và bỏ đi hoặc giữ điện thoại và ở lại. Tất nhiên, đây không phải là vấn đề nếu khóa trên điện thoại bị phá. Đây là lúc việc mở khóa xuất hiện.

Điện thoại được mở khóa như thế nào?

Khi ai đó quan tâm đến việc mở khóa điện thoại của họ, họ có thể thực hiện một trong nhiều lộ trình.

1. Hỏi nhà cung cấp dịch vụ của họ

Đôi khi mọi người kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của họ để xem liệu họ có thể mở khóa điện thoại thông qua họ hay không. Một số nhà cung cấp dịch vụ đi kèm với các điều khoản đặc biệt, có nghĩa là sau khi ai đó tuân thủ chúng, nhà cung cấp dịch vụ sẽ vui vẻ mở khóa điện thoại cho những người yêu cầu.

2. Tự mình mở khóa

Một số điện thoại (đặc biệt là điện thoại cũ) đã có mã khóa được công bố trên Internet. Nếu ai đó có được mã, điều đó có nghĩa là họ có thể tự nhập mã đó vào điện thoại của mình và mở khóa.

3. Sử dụng Trình mở khóa của bên thứ ba

Một số người cung cấp dịch vụ mở khóa, đề nghị mở khóa điện thoại với một khoản phí nhỏ. Mọi người có thể mang điện thoại của mình đến các bên thứ ba này và yêu cầu họ mở khóa điện thoại. Bạn có thể đã thấy các cửa hàng trên Internet và những nơi khác cung cấp “dịch vụ mở khóa” như một phần kỹ năng của họ; đây là những nơi mọi người đến để mở khóa điện thoại hoặc mua một chiếc đã được mở khóa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kiểm tra cẩn thận iPhone của mình nếu không mua nó từ các kênh được quản lý. Chúc bạn một ngày tốt lành.