Sửa điều khiển từ xa Vizio không hoạt động

Điều khiển từ xa Vizio có thể ngừng hoạt động do hết pin thiết bị, cảm biến TV bị chặn, nguồn TV và điều khiển từ xa còn dư, nguồn điện không sạch, bộ nhớ từ xa bị kẹt hoặc thậm chí là sự cố với chính TV. Khi xảy ra sự cố với điều khiển từ xa Vizio không hoạt động, bạn chỉ còn lại một chiếc TV gần như vô dụng. Do đó, có một điều khiển từ xa hoạt động tốt và chăm sóc nó tốt là rất quan trọng để có tuổi thọ cao hơn. Tất nhiên, trừ khi một số mảnh không bị vỡ. So với các điều khiển từ xa khác, điều khiển từ xa Vizio quan trọng hơn đối với việc sử dụng TV vì nó bao gồm các tính năng TV thông minh cho phép bạn sử dụng và xem nhiều ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố điều khiển từ xa Vizio không hoạt động. Tiếp tục đọc để biết các bước đặt lại điều khiển từ xa Vizio của bạn.

Cách khắc phục điều khiển từ xa Vizio không hoạt động

Chúng tôi có thể xác định các nguyên nhân sau khiến Vizio Remote không hoạt động sau khi điều tra kỹ lưỡng các báo cáo của người dùng.

 • Pin đã bị tắt: Nếu pin trong điều khiển từ xa Vizio bị tắt, bạn sẽ không thể sử dụng nó.

 • Cảm biến tivi bị nghẽn: Lỗi này xảy ra khi tia hồng ngoại không đến được tivi do có vật cản giữa điều khiển từ xa và cảm biến tivi.

 • Nhiễu điện tử: Nếu các thiết bị khác ở gần tạo ra bức xạ cản trở tia hồng ngoại của điều khiển từ xa, lỗi dòng điện có thể xảy ra.

 • Nguồn điện bẩn: Nếu nguồn điện của TV đang cung cấp nguồn điện bẩn cho hệ thống của bạn, bạn có thể gặp sự cố này.

 • Nguồn dư của TV & Điều khiển từ xa: Nếu điều khiển từ xa hoặc TV của bạn có nguồn điện dư ngăn chúng gửi hoặc dịch chùm tia hồng ngoại, điều này có thể cho thấy sự cố hiện tại.

 • Bộ lưu trữ từ xa bị khóa: Nếu bộ lưu trữ từ xa của bạn bị kẹt ở một vị trí hoặc thiết bị cụ thể, bạn có thể gặp sự cố tương tự như sự cố hiện tại.

 • Tivi bị lỗi: Nếu tivi của bạn bị lỗi, vấn đề có thể là do bạn.

Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi đi đến câu trả lời, chúng ta cần kiểm tra kỹ xem điều khiển từ xa có phát ra ánh sáng hồng ngoại không (nếu bạn đang sử dụng điều khiển từ xa hồng ngoại). Một thử nghiệm máy ảnh đơn giản có thể được sử dụng cho mục đích này. Bạn có thể sử dụng máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy ảnh điện thoại di động cho mục đích này.

 • Bật máy ảnh, sau đó nhìn qua màn hình vào điều khiển từ xa.
 • Hướng đầu điều khiển từ xa, thường hướng về phía TV, về phía máy ảnh.
 • Nếu nhấn giữ bất kỳ nút nào trên điều khiển từ xa, bạn sẽ thấy đèn nhấp nháy từ đèn LED hồng ngoại ở cuối điều khiển từ xa trên màn hình máy ảnh.
 • Kiểm tra tất cả các nút trên điều khiển từ xa, đặc biệt là nút nguồn và nút âm lượng để xem chúng có hoạt động không.
 • Nếu không có nút nào hoạt động, điều khiển từ xa có thể bị lỗi.
 • Nếu chỉ một số nút không hoạt động, có thể các điểm tiếp xúc của chúng bị bẩn hoặc mòn.
 • Nếu tất cả các nút đều hoạt động thì bạn có thể chuyển sang bước khắc phục sự cố tiếp theo.

Dưới đây là các phương pháp khắc phục sự cố nâng cao để đặt lại điều khiển từ xa Vizio của bạn.

Phương pháp 1: Chu kỳ điện từ xa

Nguồn điện dư có thể khiến Điều khiển từ xa Vizio ngừng hoạt động. Ngay cả khi bạn không sử dụng điều khiển từ xa, việc bật/tắt nguồn sẽ giúp đặt lại điều khiển từ xa Vizio và loại bỏ mọi nguồn điện còn sót lại. Mục đích của việc chuyển đổi nguồn là để đảm bảo rằng mọi cài đặt tạm thời được đặt lại hoàn toàn. Do đó, mọi cài đặt không chính xác trong điều khiển từ xa đều có thể được sửa. Điều này có thể giúp bạn giải phóng một nút bị kẹt trên điều khiển từ xa mà bạn không biết. Làm theo các bước đã cho để khắc phục sự cố điều khiển từ xa Vizio không hoạt động.

1. Tháo pin điều khiển từ xa.

2. Nhấn nút nguồn trên điều khiển từ xa. Nút này thường ở trên cùng của điều khiển từ xa.

3. Sau năm giây, nhả nút Nguồn. Năng lượng còn lại sẽ được lấy từ điều khiển từ xa.

4. Nhấn từng nút trên điều khiển từ xa ít nhất một lần. Điều này sẽ giúp nới lỏng các nút bị kẹt.

Lưu ý: Cẩn thận khi tháo các nút trên điều khiển bị kẹt vĩnh viễn ở vị trí đã bấm; nếu không, điều khiển từ xa sẽ không phản hồi với bất kỳ đầu vào bổ sung nào của người dùng.

5. Thay pin trong điều khiển từ xa.

6. Kiểm tra xem điều khiển từ xa đã bắt đầu hoạt động bình thường chưa.

Phương pháp 2: Bật và tắt TV

Nếu TV Vizio của bạn ở trạng thái không tốt hoặc bất kỳ cài đặt nào của TV không hoạt động, thì TV có thể ngừng phản hồi với tất cả đầu vào, bao gồm thay đổi kênh bằng điều khiển từ xa. Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách tắt và bật TV.

1. Rút phích cắm của TV khỏi ổ cắm trên tường.

2. Nhấn và giữ nút nguồn của TV trong 30 giây, thao tác này sẽ làm tiêu hao nguồn điện còn lại của TV và có thể giải quyết các sự cố lạ.

3. Đợi tí.

4. Kết nối TV với nguồn điện và bật nó lên.

Kiểm tra lại điều khiển từ xa để đảm bảo nó hoạt động tốt.

Phương pháp 3: Thay pin

Thay pin bằng pin mới là cách nhanh nhất để đảm bảo điều khiển từ xa của bạn hoạt động và là điều cần thiết để đặt lại điều khiển từ xa Vizio của bạn. Hầu hết các điều khiển từ xa Vizio đều chấp nhận hai pin AA hoặc hai pin AAA. Chuyển sang giải pháp tiếp theo nếu pin mới không khắc phục được sự cố để khắc phục sự cố điều khiển từ xa Vizio không hoạt động.

Phương pháp 4: Tháo khóa cảm biến TV

Bước tiếp theo để đặt lại điều khiển từ xa Vizio là tháo khóa cảm biến TV. Do cảm biến hồng ngoại trên TV bị chặn và không thể nhận tín hiệu hồng ngoại nên điều khiển từ xa Vizio Smart TV có thể không hoạt động. Cảm biến hồng ngoại của tivi thường nằm ở góc dưới bên trái hoặc góc dưới bên phải của màn hình. Ngay cả những thứ trong mờ, chẳng hạn như màng nhựa bảo vệ đi kèm với TV mới, cũng có thể chặn tín hiệu hồng ngoại từ điều khiển từ xa.

1. Xác định vị trí cảm biến hồng ngoại của TV.

2. Bất cứ thứ gì phía trước TV cần phải được di chuyển.

3. Cũng tìm kiếm vết bẩn trên cảm biến. Bạn có thể dùng cồn để lau mặt trước của cảm biến.

4. Bây giờ hãy nhấn nút nguồn trên điều khiển từ xa và hướng nó về phía cảm biến hồng ngoại của TV.

5. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong khoảng cách đi bộ 3 mét từ TV vì tín hiệu hồng ngoại chỉ hoạt động ở một khoảng cách nhất định.

6. Khi bật hoặc tắt TV, bạn sẽ biết liệu có chướng ngại vật trong tín hiệu hồng ngoại hay không.

Phương pháp 5: Thay đổi nguồn điện

Dirty Power đề cập đến những bất thường về chất lượng nguồn điện cung cấp cho thiết bị. Sự thay đổi điện áp, hệ số công suất thấp, sự thay đổi tần số và quá điện áp là những ví dụ về sự bất thường. Nếu TV được kết nối với nguồn điện bẩn, bạn có thể thấy rằng Điều khiển từ xa Vizio không hoạt động.

1. Rút dây nguồn khỏi TV Vizio của bạn.

2. Di chuyển Vizio TV của bạn sang một nguồn điện khác được biết là bình thường và cắm nó vào.

Kiểm tra xem điều khiển từ xa hiện có hoạt động bình thường không.

Phương pháp 6: Giảm nhiễu điện tử

Với sự ra đời của công nghệ, các thiết bị điện tử đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các thiết bị điện này tạo ra nhiều loại bức xạ khác nhau có thể khiến điều khiển từ xa ngừng hoạt động nếu bức xạ cản trở tín hiệu hồng ngoại. Cảm biến hồng ngoại của tivi thường nằm ở góc dưới bên trái hoặc góc dưới bên phải của màn hình. Bất cứ thứ gì có thể che cảm biến, kể cả màng bảo vệ bằng nhựa đi kèm với TV mới, đều cực kỳ nhạy cảm.

1. Xác định bất kỳ thiết bị điện hoặc đèn nào khác được bật trong trường nhìn của cửa sổ cảm biến từ xa, bao gồm cả đèn huỳnh quang compact.

2. Tắt hoặc di chuyển TV đến vị trí mới.

3. Che cảm biến hồng ngoại ở mặt trước của máy thu bằng một miếng băng keo màu xanh hoặc băng keo màu nâu trơn. Băng che có thể lọc tia hồng ngoại đi lạc từ các thiết bị khác, cho phép tín hiệu từ xa đi qua.

4. Làm sạch mọi mảnh vụn khỏi cảm biến TV và cảm biến từ xa IR bằng tăm bông thấm cồn chưng cất.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn có thể giải quyết vấn đề điều khiển từ xa Vizio không hoạt động. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào có lợi nhất cho bạn. Bạn có thể sử dụng mẫu dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến.

Những bài viết liên quan

Back to top button