Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao bạn nên ngừng sử dụng hàng giả đó Apple Bộ sạc?

AppleQuyết định tính phí 19 USD cho một bộ sạc và sau đó là 19 USD cho một sợi cáp cắm vào đã mang lại hiệu quả mà bạn mong đợi đối với thế giới: mọi người chỉ mua những bộ sạc nhái Amazon thay vì.

Nhưng mặc dù hầu hết các bộ sạc bạn mua trên Internet hầu hết đều hoạt động tốt, một loạt thử nghiệm gần đây đã chỉ ra rằng việc cắm bộ sạc giả ở nhà là mối nguy hiểm thực sự.

Phòng thí nghiệm độc lập của UL đã thực hiện một loạt thử nghiệm cơ bản về an toàn điện đối với bộ sạc giả được mua trực tuyến từ các cửa hàng trên khắp thế giới. Kết quả không tốt: trong số 400 hàng giả Apple bộ sạc đã mua, 397 đã không vượt qua bài kiểm tra an toàn cơ bản do phòng thí nghiệm UL thực hiện:

“Tổng cộng, chúng tôi đã thử nghiệm 400 bộ chuyển đổi và kết quả thực sự gây sốc. Tỷ lệ hỏng hóc tổng thể vượt quá 99%. Tất cả ngoại trừ ba bộ đều không đạt các bài kiểm tra an toàn cơ bản của chúng tôi và có nguy cơ cháy và điện giật. 12 bộ chuyển đổi được thiết kế và xây dựng kém đến mức gây ra rủi ro điện giật gây chết người cho người sử dụng.”

Vì vậy, điều đó không có nghĩa là bộ sạc chắc chắn sẽ gây sốc cho bạn; đúng hơn, nếu nguồn điện đột ngột tràn vào nhà bạn, tốt nhất nó có thể làm cháy điện thoại của bạn hoặc tệ nhất là gây ra hỏa hoạn.

Đây cũng không phải là một loại bogeyman bất khả thi. Chúng ta luôn thấy hình ảnh những người bị bỏng do pin hoặc bộ sạc bị lỗi khi đang sạc pin. smartphones qua đêm, và Galaxy Note 7 sự cố là một lời nhắc nhở hữu ích về mức độ thiệt hại mà một thiết bị điện hạ thế có thể gây ra.

Để tránh mua bộ sạc hoặc phụ kiện giả, bạn có thể xem qua AppleHướng dẫn nhận biết hàng giả. Công ty có toàn bộ trang hỗ trợ dành riêng để phân biệt sự khác biệt giữa cáp giả và cáp thật. Điều đáng nói là có hai tiêu chuẩn khác nhau cần tìm ở đây. Apple sản xuất và bán các phụ kiện iPhone của riêng mình nhưng cũng chứng nhận các phụ kiện của bên thứ ba (mặc dù không phải là cáp USB-to-Lightning tiêu chuẩn!) theo chương trình “Made for iPhone”. Theo các điều khoản của thỏa thuận đó, các nhà sản xuất phải trả phí cấp phép để Apple để sử dụng cổng Lightning và Applethiết kế và mạch điện độc quyền của nó. Điều đó làm cho các phụ kiện đắt hơn nhưng cũng khiến chúng có nhiều khả năng hoạt động chính xác hơn.

Logo phải được tìm thấy trên bao bì của bất kỳ phụ kiện được chứng nhận chính thức nào, như bộ sạc pin, vỏ, đế cắm hoặc loa – về cơ bản là bất kỳ thứ gì gắn vào iPhone của bạn. Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho điều này – Apple không chứng nhận bất kỳ loại cáp USB-C to Lightning nào, vì vậy bất kỳ loại cáp nào có logo “Made for iPhone” đều được đảm bảo là hàng giả.

Về việc nhận biết cáp giả so với cáp chính hãng Apple sản phẩm, có rất nhiều chi tiết về Appletrang web của.

“MỘT Apple Cáp Lightning to USB có dòng chữ “Được thiết kế bởi Apple ở California” và “Lắp ráp tại Trung Quốc”, “Lắp ráp tại Việt Nam” hoặc “Indústria Brasileira” trên cáp cách đầu nối USB khoảng 7 inch. Bạn sẽ thấy số sê-ri gồm 12 chữ số ở cuối văn bản này.”

Khi nói đến bộ sạc tường, điều quan trọng nhất cần tìm là dấu UL và CE mà các cơ quan thử nghiệm đó dán trên thiết bị và mua từ một nguồn có uy tín hợp lý. Bạn không cần phải mua hàng chính hãng, được sản xuất bởiApple sản phẩm; chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang mua bộ sạc đã được kiểm tra phù hợp, hoạt động 2Dòng điện .1A và không có dòng chữ lạ ở bên cạnh.

Kiểm tra 3uTools đã viết trước đây: Có nên sử dụng Bộ chuyển đổi iPad để sạc cho iPhone?

Nguồn: bgr