Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao iPhone vẫn sử dụng cổng Lightning nhưng cổng USB-C?

USB Type-C là gì?

USB (Universal Serial Bus) là chuẩn cáp cho phép truyền dữ liệu và nguồn điện giữa các thiết bị điện tử. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1998 và kể từ đó đã trải qua nhiều lần lặp lại, trong đó mới nhất là USB Type-C.

Mỗi phiên bản USB đều có tốc độ truyền dữ liệu và giới hạn lượng dòng điện có thể truyền qua nó. Các đầu nối USB Type-A và Type-B trước đây chỉ có bốn chân, nhưng USB Type-C có 24 chân, cung cấp nhiều năng lượng hơn và tốc độ truyền dữ liệu cao hơn.

Micro USB 2.0ví dụ: hiện được tìm thấy trên hầu hết Android smartphones, hỗ trợ nguồn điện 5V (volt) / 2A (amps) và tốc độ truyền dữ liệu 480 Mbit/s. USB 3.1 Mặt khác, Type-C đạt nguồn điện 20V/5A với tốc độ truyền lên tới 10 Gbit/s.

Sét là một cuộc cách mạng

Sét đã được Appleđầu nối được lựa chọn, ít nhất là cho iPhone và iPad, kể từ năm 2012. Tình trạng đó khó có thể thay đổi và có một số lý do giải thích cho điều này.

Trước Lightning, iPhone sử dụng đầu nối 30 chân, vốn cồng kềnh đối với iPhone cỡ nhỏ. Với tia chớp, Apple đã có một bước tiến lớn trong thế giới công nghệ, có lẽ cột mốc lớn nhất là Lightning có thể được cắm vào điện thoại theo bất kỳ hướng nào. USB đã không đạt được điều này cho đến hai năm sau với Type-C, chỉ đến tay người tiêu dùng vào cuối năm 2015.

USB Type-C vẫn có kích thước khá lớn và phức tạp so với đầu cắm Lightning phẳng. So với USB Type-C, việc kết nối với sản phẩm sẽ dễ dàng hơn. Và nó có một ưu điểm khác: lực căng đặt lên cáp USB Type-C có nhiều khả năng làm hỏng điện thoại thông minh, trong khi lực căng đặt lên đầu nối Lightning có nhiều khả năng gây hại cho cáp rẻ hơn, có thể thay thế được.

Đó là tương lai

USB Type-C là tương lai của kết nối thiết bị điện tử. Hiện nay Apple có một số thiết bị iDevices áp dụng cổng mới này: 1 USB-C trên Macbook 12inch và MacBook Pro mới cũng có 2-4 USB-c(Thuderbolt 3). Các nhà sản xuất điện thoại thông minh và máy tính bảng Android đang cố gắng sử dụng USB-C trên sản phẩm của họ. Nhưng Apple vẫn sử dụng Ánh sáng. Máy tính hoặc điện thoại thông minh tiếp theo bạn mua có thể sẽ có cổng USB Type-C. Cho đến nay chúng ta đã có những máy tính có đầu nối như: USB 2.0USB 3.0 (màu xanh), HDMI, VGA và DC-IN. Trong tương lai, tất cả các đầu nối này có thể được thay thế bằng USB Type-C.

3uTools sẽ để mắt tới Apple thay đổi cổng trên iPhone.