Tạo ổ flash USB để cài đặt Windows 11 – Xem từng bước

Một ổ USB cài đặt Windows hữu ích cho các tình huống chẳng hạn như cài đặt “sạch” của sistema hoạt động, tức là trên ổ SSD hoặc HD mới, cũng như trên các máy tính không đi kèm với sistema hệ điều hành (đi kèm với Linux chẳng hạn), nhưng bạn muốn chuyển sang Windows🇧🇷 Một ứng dụng quan trọng khác là sử dụng các công cụ chỉnh sửa các sự cố với sistema hoạt động, có thể khắc phục sự cố khởi động trong sistematruy xuất bản sao lưu và cố gắng khắc phục sự cố vi-rút trên máy tính của bạn sistema🇧🇷

Nhưng làm thế nào để tạo một ổ flash USB để cài đặt Windows🇧🇷 Nó rất phức tạp? RẤT DỄ DÀNG VÀ NHANH CHÓNG! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình với phần mềm miễn phí và mọi thứ trong khuôn khổ pháp lý, cung cấp việc cài đặt Windows 11, Windows 10, hoặc khác sistema từ Microsoft thông qua thẻ nhớ USB.

Bài viết của chúng tôi sẽ dựa trên ứng dụng rufusmột phần mềm nổi tiếng, ngoài việc tạo ra một ổ đĩa để cài đặt Windowsbạn cũng có thể tạo một ổ đĩa treo bằng Windows được cài đặt trên nó, theo cách đó bạn có thể sử dụng ổ đĩa để sử dụng Windows trên máy tính không có sistemahoặc một trong đó có một vấn đề, rõ ràng, bạn có một Windows di động được cài đặt trên một ổ đĩa. Chúng tôi sẽ có một bài báo nói về điều đó, nó khá dễ dàng.

Tạo ổ đĩa cài đặt Windows 11?

1 🇧🇷 Điều đầu tiên cần làm là tải xuống chương trình rufus🇧🇷 Trên site có bản cần cài hoặc có cả bản portable (xách tay) là đủ chạy. Phần mềm chạy trên Windows 7 trở lên, cả ở dạng 32 và 64 bit.

TẢI XUỐNG – Rufus

2 🇧🇷 Sau khi chạy phần mềm, bạn sẽ chọn ổ đĩa của mình trong trường “Thiết bị”. Nhưng một chi tiết quan trọng là nó sẽ được định dạng. Vì vậy, hãy sao lưu những gì có trên đó phòng trường hợp có những tệp quan trọng.

3 🇧🇷 Sau đó thêm ISO của Windows 11 hoặc phiên bản khác của Windows thông qua trường Chọn. Ô ISO, đối với những người không quen với từ viết tắt, là một tệp duy nhất chứa tất cả dữ liệu trên đĩa CD, DVD hoặc loại đĩa khác. Nó chính thức có sẵn từ Microsoft và có thể được tải xuống từ trang web của công ty.

TẢI XUỐNG – Microsoft Windows 11 ISO

GHI CHÚ: Chúng tôi có tin tức hướng dẫn bạn cách tải xuống phiên bản mới nhất của Windows 11 trực tiếp từ trang web của Microsoft, một quy trình không liên quan đến bất kỳ hình thức vi phạm bản quyền nào. Truy cập liên kết này để xem quy trình và tải xuống ISO của Windows 11 gần đây nhất.

4 🇧🇷 Tiếp tục, trong trường “Sơ đồ phân vùng”, bạn phải chọn tùy chọn “GPT” nếu máy tính của bạn hỗ trợ UEFI (Giao diện phần sụn mở rộng hợp nhất). Nếu PC vẫn sử dụng Legacy BIOS, tùy chọn phải được đặt là “MBR”. Nếu bạn không biết, hãy để tùy chọn mặc định trong phần mềm, chỉ thay đổi tùy chọn đó nếu quá trình không hoạt động.

5 🇧🇷 Trong tùy chọn “Tên tập đĩa”, chúng tôi khuyên bạn nên đặt tên làm rõ rằng đó là ổ đĩa cài đặt USB. Windows🇧🇷 Tên này có thể xuất hiện ở một số nơi và việc định vị ổ đĩa nơi bạn có bộ cài đặt sẽ dễ dàng hơn Windows🇧🇷

6 🇧🇷 Nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu tạo ổ đĩa mà từ đó bạn sẽ cài đặt Windows 11. Một lần nữa, một cảnh báo sẽ nhắc bạn rằng các tập tin trên thanh USB đó sẽ bị xóa. Chỉ cần nhấp vào OK.

“Thời gian để quá trình hoàn tất phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ của ổ đĩa, tức là kiểu USB 3🇧🇷2 nó sẽ nhanh hơn nhiều so với trên thanh usb 2🇧🇷0🇧🇷 Trong các thử nghiệm của chúng tôi, trên một thanh USB 3🇧🇷0 chỉ mất khoảng 10 phút để quá trình hoàn tất.”

Thế là xong, bây giờ bạn có một ổ đĩa để cài đặt Windows 11, với nó có thể cài đặt sistema trên máy tính bạn mới mua và không có Windows được cài đặt, bạn cũng có thể định dạng máy tính bằng cách thực hiện cái được gọi là “cài đặt sạch”, trong đó bạn bỏ qua sistema hệ điều hành được cài đặt trên máy tính và thực hiện cài đặt mới, cũng như khắc phục một số sự cố mà hệ điều hành Windows hiện tại, với các giải pháp khắc phục sự cố khởi động của Windowsthậm chí khôi phục bản sao lưu.

Những bài viết liên quan

Back to top button