Thêm một menu lớn vào trang web WordPress của bạn (từng bước)

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể thêm một menu lớn vào trang web WordPress của bạn không. Menu Mega cho phép bạn thêm các menu thả xuống nhiều cột vào điều hướng của bạn với đa phương tiện như hình ảnh và video. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm một menu lớn vào trang web WordPress của bạn.

Tại sao và ai nên thêm Mega Menu vào WordPress?

Menu Mega đặc biệt hữu ích cho các trang web có nhiều nội dung. Điều này cho phép chủ sở hữu trang web hiển thị nhiều mục hơn trong menu trên cùng của họ.

Các trang web phổ biến như Reuters, Buzzfeed và Starbucks sử dụng các menu lớn để hiển thị các menu điều hướng tương tác và hấp dẫn cao.

Trang web Starbucks hiển thị menu lớn

Mặc dù các menu điều hướng tiêu chuẩn của WordPress cho phép bạn thêm các menu con và thậm chí thêm các biểu tượng hình ảnh bên cạnh mỗi mục, đôi khi bạn chỉ cần một menu lớn.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng thêm một menu lớn vào trang web WordPress của bạn.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy đọc tiếp.

Thêm một menu lớn vào WordPress

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Max Mega Menu. Nó là plugin menu WordPress miễn phí tốt nhất hiện có trên thị trường. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới, Mega Menu, vào menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cấu hình của plugin.

Cài đặt menu Mega

Các cài đặt mặc định hoạt động cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên, bạn phải thay đổi màu menu để phù hợp với màu được sử dụng trong hộp chứa menu điều hướng chủ đề WordPress.

Để tìm ra màu nào được sử dụng trong chủ đề của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra trong trình duyệt của mình.

Sử dụng công cụ kiểm tra để phát hiện màu sắc của thanh điều hướng

Khi bạn đã nhận được mã màu hex, bạn có thể dán nó vào một tệp văn bản để sử dụng sau.

Tiếp theo, hãy truy cập trang cài đặt menu mega, nhấp vào tab Chủ đề Menu Menu, và sau đó nhấp vào Menu Menu Bar.

 Thanh màu menu

Tại đây, bạn có thể thay thế màu nền được sử dụng bởi menu mega để khớp với vùng chứa của menu điều hướng trong chủ đề của bạn.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ chúng ta đã cấu hình các cài đặt menu mega, hãy tiếp tục và tạo menu mega của chúng tôi.

Đầu tiên bạn phải ghé thăm Ngoại hình »Menu và sau đó thêm các yếu tố cấp cao nhất vào điều hướng của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách tạo menu điều hướng trong WordPress.

Sau đó, bạn cần kích hoạt menu mega bằng cách chọn hộp trong cấu hình Tối đa của menu mega trong menu.

Kích hoạt menu mega

Sau đó, bạn phải di chuột qua một mục menu và bạn sẽ thấy nút Menu Mega Mega trên thẻ menu.

Nhấp vào nút sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên. Tại đây bạn có thể thêm bất kỳ tiện ích WordPress nào vào menu mega của mình và chọn số lượng cột bạn muốn hiển thị.

Thêm widget vào menu mega của bạn

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng cờ lê trên một tiện ích để chỉnh sửa cài đặt tiện ích. Đừng quên bấm Save để lưu cài đặt widget của bạn.

Khi bạn hoàn tất, bạn có thể đóng cửa sổ bật lên và truy cập trang web của họ để xem menu mega đang hoạt động.

Xem trước menu Mega

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm một menu lớn vào WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.