Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thị phần CPU AMD: Di động đang phát triển nhanh nhất, máy chủ vẫn yếu

Thị phần CPU AMD: Di động đang phát triển nhanh nhất, máy chủ vẫn yếu Ảnh: AMD

Thị trường tăng trưởng lớn nhất của AMD trong năm 2019 là kinh doanh di động. Đây là một chút ngạc nhiên, sau tất cả, các sản phẩm thực, mới sẽ chỉ có sẵn trong các nhà bán lẻ trong những tuần này. Điều đáng ngạc nhiên là thị phần máy chủ vẫn còn nhỏ và tốc độ tăng trưởng chậm như thế nào.

Nghiên cứu Mercury cung cấp số liệu về số lượng đơn vị giao trong quý, đó là lý do tại sao chúng không thể so sánh trực tiếp với các phân tích khác, thường liên quan đến doanh thu của một công ty trong lĩnh vực này và do đó chỉ nói một cách gián tiếp về số lượng.

Tuy nhiên, các số liệu về cơ bản xác nhận các quan sát của những tháng và năm qua, mặc dù chúng tốt đáng ngạc nhiên cho phân khúc di động, với sự tăng trưởng của 4 Tốt nhất cắt giảm phần trăm. Nếu tăng trưởng tiếp tục ở đó, bộ phận di động sẽ có tiềm năng thay thế doanh nghiệp máy tính để bàn vào năm 2020. Và các dấu hiệu là tốt, Renoir được giới thiệu một tháng trước hứa hẹn một bước tiến lớn theo đúng hướng. Cần lưu ý rằng Intel cũng tạo ra doanh số và lợi nhuận cao nhất với CPU máy tính xách tay.

Tuy nhiên, cho đến lúc đó, việc kinh doanh máy tính để bàn và máy khách sẽ vẫn là quan trọng nhất nơi đặt bộ xử lý Ryzen. Sự tăng trưởng ở đó chủ yếu nhờ vào các OEM và các bộ xử lý trong bán lẻ đã hoạt động rất tốt kể từ khi bắt đầu. Nhưng phải mất một thời gian trước khi các nhà sản xuất lớn chuyển đổi, nhưng đó dường như là lần cuối cùng.

Tuy nhiên, việc kinh doanh máy chủ khó như thế nào, lại trở nên rõ ràng. ComputerBase đã đưa ra chủ đề nhiều lần, bộ xử lý Epyc của AMD vẫn có một thời gian cực kỳ khó khăn mặc dù có một gói hoàn chỉnh rất tốt về hiệu năng và giá cả. với 1.4 Phần trăm của tất cả, doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận cao nhất tăng trưởng yếu nhất, 4.5 Phần trăm thị phần kết thúc dưới mức mong đợi. Tất nhiên, công ty bắt đầu gần bằng không, nhưng một lần nữa làm rõ rằng các sản phẩm tốt luôn cần thiết để thực sự thay đổi thị trường. Hiện đang có câu hỏi liệu con số hai mục tiêu hay thậm chí là kỷ lục mọi thời đại sẽ giảm trong năm nay.