Thói quen sạc pin để tối đa hóa tuổi thọ pin.

Người dùng điện thoại thông minh thoải mái và nhiệt tình luôn tìm kiếm thời lượng pin dài hơn. Mặc dù sạc nhanh giúp chúng ta phát triển mỗi ngày, nhưng việc không có pin có thể thay thế có nghĩa là các tế bào lithium-ion được kết nối với điện thoại di động của chúng ta sẽ già đi và xấu đi.

Nếu bạn giữ điện thoại trong một năm trở lên, bạn có thể nhận thấy rằng pin sẽ không tồn tại lâu như khi nó còn mới. Hai năm tiếp theo và nhiều điện thoại đang vật lộn để vượt qua một ngày với một khoản phí duy nhất. Giữ điện thoại trong ba năm qua thậm chí có thể gây ra vấn đề với sự ổn định của điện thoại. sistema.

Thật không may, dung lượng pin phải giảm theo tuổi. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của điện thoại và pin. Nếu bạn đã từng tự hỏi đâu là cách tốt nhất để sạc pin, đây là một số mẹo được chứng minh khoa học để tối đa hóa tuổi thọ pin.

Điện thoại Android tốt nhất có pin | Điện thoại Android tốt nhất với pin rời.

Tải một phần là cách để đi

Một trong những huyền thoại còn sót lại về pin là đôi khi chúng cần được sạc đầy và sạc lại để xóa "bộ nhớ pin". Điều này không thể chính xác hơn đối với pin lithium ion. Đây là một huyền thoại còn sót lại của các tế bào axit chì và thực sự rất không mong muốn sạc điện thoại thông minh hiện đại của bạn theo cách này.

Lựa chọn của biên tập viên

5 Ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android và các cách khác nữa! (Cập nhật 2019)

Pin tiết kiệm là một vùng đất của dầu rắn và một nửa giải pháp. Thật sự rất khó để tìm các ứng dụng thực sự tiết kiệm pin vì hầu hết các hành động tiết kiệm pin đều là thủ công, bao gồm cả việc thay đổi độ sáng.

Sạc một phần là tốt cho pin lithium ion và thực sự có thể có một số lợi ích tích cực cho tuổi thọ của tế bào. Để hiểu tại sao điều quan trọng là phải đánh giá cao cách sạc pin. Khi gần cạn, pin lithium ion rút ra một dòng điện không đổi và hoạt động ở điện áp thấp hơn. Điện áp này tăng dần khi tế bào lấp đầy khoảng 70 phần trăm trước khi dòng điện bắt đầu giảm xuống hết công suất.

Sạc một phần là tốt cho pin lithium ion và thậm chí có một số lợi ích tích cực.

Điều quan trọng, hoạt động ở điện áp thấp rất tốt cho tuổi thọ pin, vì nó làm tăng số chu kỳ sạc có sẵn trước khi bạn bắt đầu thấy giảm công suất lớn. Nói chung, mỗi giọt 0, 1V ở điện áp di động tăng gấp đôi tuổi thọ chu kỳ, theo Đại học Pin. Do đó, sạc điện thoại của bạn trong phạm vi 30 đến 80 phần trăm duy trì điện áp thấp hơn và kéo dài tuổi thọ của pin.

Biểu đồ điện áp sạc pin

Pin đại học Điện áp pin thấp hơn giúp kéo dài dung lượng theo thời gian. Màu xanh lá cây: Điện áp sạc ít hơn trong lần đầu tiên ~ 65%. Màu vàng: từ một điện áp không đổi. Màu đỏ: Sạc điện áp cao dài hạn cho 15%.

Ngoài ra, "cống sâu" có ảnh hưởng tương tự đến tổng chu kỳ xả trước khi dung lượng pin giảm. Điều này đề cập đến lượng pin được sử dụng giữa các lần sạc. Xả nhỏ hơn, trong khu vực 60 phần trăm thay vì 100 phần trăm giữa khi tiếp nhiên liệu, có thể tăng gấp đôi tuổi thọ của pin và chỉ cần sử dụng 20 phần trăm có thể tăng gấp đôi tuổi thọ.

Sạc nhỏ nhưng thường xuyên sẽ tốt hơn nhiều cho pin lithium ion so với chu kỳ sạc đầy dài.

Việc sử dụng chỉ 20 phần trăm pin của bạn giữa các lần sạc sẽ không thực tế đối với hầu hết mọi người, nhưng sạc nếu bạn đã sử dụng khoảng một nửa sẽ thấy thời lượng pin tăng lên đáng kể, đặc biệt là nếu bạn cũng tránh sạc đầy pin. . Vấn đề là, các lần sạc nhỏ thông thường tốt hơn nhiều cho pin lithium-ion so với chu kỳ sạc đầy dài.

Sạc không dây DeX Pad cho điện thoại thông minh Samsung.

Đế rất tiện lợi, nhưng bạn không nên rời thiết bị một khi đã đạt mức sạc 100%.

Tránh sạc

Sạc vào ban đêm hoặc trong cũi vào ban ngày là một thói quen rất phổ biến, nhưng nó không được khuyến khích vì nhiều lý do (truyền thuyết cũ về "quá tải" không phải là một trong số đó). Đầu tiên, sạc pin liên tục có thể gây ra lớp phủ kim loại lithium, làm giảm tính ổn định lâu dài và có thể gây ra sự cố và khởi động lại sistema. Thứ hai, nó để pin ở mức điện áp cao hơn khi nó là 100 phần trăm, như chúng ta vừa đề cập. Thứ ba, nó tạo ra nhiệt dư thừa do tiêu tán năng lượng lãng phí.

Tiếp tục sạc khi điện thoại di động là 100% là một công thức cho áp suất nhiệt độ và điện áp.

Tốt nhất, thiết bị nên dừng sạc khi đạt tới 100% dung lượng pin, chỉ cần xoay mạch sạc một lần nữa để sạc lại pin hoặc ít nhất là giảm dòng sạc xuống một lượng rất nhỏ. .

Tôi đã thử một số điện thoại được sạc tới 100 phần trăm và tiếp tục sạc tới nửa amp và đôi khi nhiều hơn một ổ cắm. Xoay smartphones Nó không tạo ra sự khác biệt trong nhiều trường hợp, vì chỉ LG V30 giảm xuống dưới 20 mA khi nó chết và vẫn được kết nối. Hầu hết các điện thoại di động khác nhau giữa 200 và 500 mA.

Sạc dongle cho thấy lượng dòng điện đi vào điện thoại thông minh được sạc đầy

Sạc dongle cho thấy lượng dòng điện đi vào điện thoại thông minh được sạc đầy

Điểm cuối cùng đáng nói là tải ký sinh trùng. Điều này xảy ra khi pin cạn kiệt đáng kể trong khi sạc, chẳng hạn như xem video hoặc chơi trò chơi trong khi sạc.

Sạc không tốt cho pin vì chúng làm biến dạng chu kỳ sạc và có thể gây ra chu kỳ nhỏ, trong đó các phần của chu kỳ pin và xuống cấp liên tục với tốc độ nhanh hơn các phần khác của tế bào. Tệ hơn nữa, sạc ký sinh xảy ra khi thiết bị được sạc đầy và cũng gây ra điện áp cao hơn và điện áp nhiệt trong pin.

Chơi trò chơi hoặc xem video khi sạc không tốt vì nó làm gián đoạn chu kỳ sạc.

Cách tốt nhất để tránh phí ký sinh là tắt thiết bị trong khi sạc. Nhưng nó có thể thực tế hơn để giữ khối lượng công việc rất nhẹ khi thiết bị được kết nối, hầu hết thời gian không hoạt động. Nhớ rút phích cắm sau khi pin được sạc đầy.

Pin có thể tháo rời khỏi LG G5 và LG G4 "width =" 840 "height =" 525

Nhiệt là kẻ thù của pin lâu dài.

Cùng với tất cả những điều trên, nhiệt độ là yếu tố chính đóng góp cho tuổi thọ pin. Giống như điện áp cao, nhiệt độ cao làm căng pin và khiến pin mất dung lượng nhanh hơn nhiều so với khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn.

Các tế bào được lưu trữ trong khoảng từ 25 đến 30 độ C (77 đến 86 độ F) phải duy trì khoảng 80% công suất sau năm đầu tiên, ngay cả khi chúng chuyển từ sạc đầy sang sạc đầy. Dung lượng pin sẽ lớn hơn mức này sau một năm nếu sử dụng chu kỳ sạc định kỳ nhỏ hơn. Bằng cách tăng nhiệt độ lên 40 ° C (104 ° F), mức giảm này chỉ còn 65% công suất sau năm đầu tiên và nhiệt độ pin 60 ° C (140 ° F) sẽ đạt đến điểm đánh dấu này chỉ trong ba tháng.

Biểu đồ pin so với tuổi nhiệt độ "chiều rộng =" 738 "chiều cao =" 351

Nghiên cứu Nhiệt độ lý tưởng để tối đa hóa tuổi thọ pin là từ 20 đến 45C

Pin sống trong điều kiện hoàn toàn tiếp xúc với nhiệt độ cao là điều tồi tệ nhất trên thế giới và là điều quan trọng nhất cần tránh khi sạc điện thoại di động của bạn. Do đó, đừng để điện thoại di động dưới gối để sạc vào ban đêm hoặc kết nối với bảng điều khiển xe hơi của bạn vào một ngày nóng.

Công nghệ sạc nhanh đang được tranh luận ở đây, bởi vì dòng điện và điện áp cao hơn chắc chắn có thể dẫn đến các thiết bị nóng hơn trong quá trình sạc. Sạc nhanh không bao giờ thực sự được tưởng tượng cho các chu kỳ sạc đầy, ngược lại, đó là một cách nhanh chóng để nhanh chóng sạc lại điện thoại di động của bạn để có nó trở lại trong tay của bạn. Để sạc điện thoại di động nhanh chóng trong 15-20 phút sẽ không gây ra vấn đề quá nhiệt, nhưng tôi chắc chắn không khuyên bạn nên sử dụng nó để sạc qua đêm.

Đặt tất cả những thứ này lại với nhau

Công nghệ pin lithium-ion được hiểu rõ gần đây, nhưng những thói quen và huyền thoại xấu vẫn đang ngấm vào ý thức cộng đồng. Mặc dù hầu hết các thói quen này sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn trong trung hạn, việc giảm pin điện thoại di động có nghĩa là chúng tôi phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để tối đa hóa tuổi thọ pin và tuổi thọ pin từ điện thoại di động của chúng tôi.

Lựa chọn của biên tập viên

Cách kéo dài thời lượng pin cho điện thoại Android của bạn

Chắc chắn, chúng tôi gọi các thiết bị Android của chúng tôi là điện thoại, điện thoại thông minh, nhưng các điện thoại thông minh hiện đại rất khác so với các thiết bị uốn được gắn trên tường nhà bếp của bà bạn, vì vậy có thể chính xác hơn khi gọi chúng là máy tính cá nhân Nói chung, Chi phí thường xuyên ít theo chu kỳ và giữ cho điện thoại di động của bạn mát mẻ là điều cần nhớ. Mặc dù tôi nên chỉ ra rằng các loại pin điện thoại khác nhau sẽ luôn có tuổi khác nhau tùy thuộc vào cách chúng ta đối xử với nó. Sau đây là tóm tắt về TL; DR từ đỉnh pin:

Cách tốt nhất để sạc điện thoại thông minh của bạn là gì?

  • Tránh các chu kỳ đầy đủ (không-100 phần trăm) và tải đêm. Thay vào đó, hãy nạp tiền điện thoại di động thường xuyên hơn bằng hóa đơn một phần.
  • Kết thúc sạc ở mức 80 phần trăm tốt hơn cho pin so với sạc tới 100 phần trăm.
  • Sử dụng công nghệ sạc nhanh một cách tiết kiệm và không bao giờ đêm qua.
  • Nhiệt là một kẻ giết pin. Không che điện thoại di động của bạn trong khi sạc và tránh xa nơi nóng.
  • Tắt điện thoại di động của bạn trong khi sạc hoặc ít nhất là không phát hoặc xem video để tránh các chu kỳ nhỏ.

Note: Có một khảo sát bao gồm trong ấn phẩm này, hãy truy cập trang web để tham gia khảo sát này.