Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thực hành: Đây là Cách sử dụng Face ID của iPhone với mặt nạ trong iOS 15.4

Apple đã mang lại nhiều điều với iOS 15.4 và một trong những tính năng nổi bật là khả năng sử dụng chính thức Face ID With a Mask. Hỗ trợ cũng được bao gồm để nhận dạng nhiều cặp kính. Hãy theo dõi để biết cách sử dụng tính năng mới tiện dụng này.

Cho đến thời điểm hiện tại, Face ID trên iPhone vẫn chưa được thiết kế để hoạt động khi đeo khẩu trang. Có một cách giải quyết nhưng nó không hoạt động 100%. Điều đó có nghĩa là bạn phải dựa vào việc nhập mật mã hoặc sở hữu một Apple Watch để mở khóa iPhone của bạn với khuôn mặt được che kín.

Người dùng iPhone sẽ đánh giá cao điều đó Apple hiện đã chính thức ra mắt Face ID With A Mask trên iOS 15.4. Nó hoạt động bằng cách nhận ra “các đặc điểm độc đáo xung quanh vùng mắt của bạn để xác thực”.

Apple cho biết tính năng này có thể kém chính xác hơn khi sử dụng với mặt nạ, nhưng trong thử nghiệm của chúng tôi cho đến nay, tính năng này luôn hoạt động nhanh chóng và chính xác.

Face ID chính xác nhất khi được thiết lập chỉ để nhận dạng toàn bộ khuôn mặt. Để sử dụng Face ID
khi đeo khẩu trang, iPhone có thể nhận ra những nét độc đáo xung quanh vùng mắt để
xác thực.

Lợi ích lớn khi sử dụng Face ID với Mặt nạ thay vì sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone là nó hoạt động để mở khóa các ứng dụng của bên thứ ba cũng như Apple Pay.

Cách sử dụng Face ID của iPhone với mặt nạ

Note: Bạn không cần mặt nạ để thiết lập tính năng này, tuy nhiên, có vẻ như tính năng này chỉ khả dụng cho iPhone 12 trở lên.

  • Sau lần đầu tiên cài đặt iOS 15.4bạn sẽ thấy màn hình chờ để thiết lập Face ID With a Mask trên iPhone 12 hoặc 13

  • Nếu ban đầu bạn chọn “Thiết lập sau”, hãy đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > Sử dụng Face ID với mặt nạ để quay lại tính năng này và bật nó lên

  • Làm theo lời nhắc để đăng ký lại Face ID để sử dụng với khẩu trang

  • Nếu bạn đeo kính trong lần quét đầu tiên, iOS sẽ yêu cầu bạn tháo kính ra trong lần quét thứ hai

  • Nếu hiện tại bạn không đeo kính nhưng thỉnh thoảng đeo kính, bạn sẽ thấy nút Thêm kính sau khi thiết lập tính năng này (hiển thị bên dưới)

Trong quá trình sử dụng của chúng tôi cho đến nay, Face ID With a Mask hoàn toàn nhất quán trong việc mở khóa iPhone và nhanh như sử dụng Face ID mà không đeo mặt nạ (nhanh hơn một chút so với sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone).

Ngoài ra, bạn có thể tắt Face ID với mặt nạ sau khi thiết lập và bật lại mà không cần phải quét lại khuôn mặt.

Đây là quá trình trông như thế nào:

Vì tính năng này hoạt động bằng cách nhận dạng và xác thực các vùng riêng biệt xung quanh mắt bạn nên tính năng này không hoạt động với kính râm.

Để biết chi tiết về cách cài đặt iOS 15.4 beta (hiện chỉ dành cho nhà phát triển), hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi tại đây.

Nguồn: 9to5Mac