Tính năng mới nhất của Microsoft Edge có thể kéo dài tuổi thọ pin bị hỏng của máy tính xách tay của bạn

Logo Microsoft Edge trên mặt nước.

Bản cập nhật Microsoft Edge mới nhất là doozie. Nó bao gồm rất nhiều cải tiến mới đối với các công cụ so sánh giá và cắt phiếu giảm giá, và quan trọng hơn là chế độ Hiệu quả hoàn toàn mới có thể kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn một cách thông minh.

Khi Microsoft Edge phát hiện thấy pin máy tính xách tay của bạn sắp hết, lúc này nó sẽ giảm mức sử dụng CPU và bộ nhớ. Làm như vậy sẽ làm chậm trình duyệt một chút, nhưng nó cũng sẽ giảm tiêu thụ điện năng và hy vọng kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn.

Nếu máy tính xách tay của bạn có thời lượng pin thực sự khủng khiếp, tôi khuyên bạn nên bật tính năng này trong cài đặt Edge và để nó bật mọi lúc. Mở cài đặt Edge của bạn và chuyển đến tab “Hệ thống và Hiệu suất” để chuyển đổi chế độ Hiệu quả theo cách thủ công.

Cùng với chế độ Hiệu quả, trình quản lý mật khẩu tích hợp của Edge hiện có nút “Thay đổi” để giúp bạn nhanh chóng đặt lại mật khẩu bị xâm phạm. Trình duyệt cũng đang nhận được tính năng cảnh báo giá để cho bạn biết khi nào sản phẩm bạn quan tâm được giảm giá, mặc dù tính năng này sẽ không xuất hiện trong vài tuần.

Nguồn: Microsoft qua Engadget