Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tổng hợp các vấn đề về iPhone X

iPhone X mới có mặt trên thị trường được khoảng hai tuần. Kể từ khi ra mắt, rất nhiều vấn đề đã được phát hiện với thiết bị này. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều đặc biệt quan trọng, một số quá nhỏ nên không quan trọng trong khi một số khác sẽ yêu cầu sửa lỗi phần mềm từ Apple.

Xem xét mức độ phổ biến của iPhone X và điều đó Apple đã bán được hàng triệu chiếc thiết bị này, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi vấn đề nhỏ nhặt của chiếc điện thoại này đều được giới truyền thông đưa tin.

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone X và thiết bị của bạn bị ảnh hưởng bởi một vấn đề như vậy được giới truyền thông đưa tin, bạn không cần phải tức giận hay thất vọng. Có khả năng vấn đề có thể được giải quyết bằng một cách khắc phục đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số sự cố phổ biến của iPhone X được báo cáo và cách khắc phục chúng.

1. Đường màu xanh lá cây trên màn hình iPhone X

Một nhóm nhỏ người sở hữu iPhone X trên khắp thế giới đang báo cáo về các đường hoặc mảng màu xanh lá cây ngẫu nhiên xuất hiện trên thiết bị xinh đẹp. 5.8-inch Màn hình Super Retina HD của chiếc điện thoại của họ. Đây là sự cố với chính tấm nền OLED và không thể khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm. Nếu thiết bị iPhone X của bạn gặp bất kỳ vấn đề nào như vậy, bạn nên mang nó đến nơi gần nhất Apple cửa hàng hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền và nhận sản phẩm thay thế.

2. Màn hình cảm ứng iPhone X không phản hồi khi thời tiết lạnh

Nhiều chủ sở hữu iPhone X đã báo cáo rằng màn hình cảm ứng trên iPhone X của họ sẽ ngừng phản hồi trong vài giây. Vấn đề chủ yếu xảy ra với những người sở hữu iPhone X sống ở những nơi lạnh hơn trên thế giới hoặc nếu họ để điện thoại của mình tiếp xúc với những thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Apple đã thừa nhận vấn đề này và hứa sẽ khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm iOS sắp tới.

3. Sự cố kích hoạt iPhone X

Trong cuối tuần ra mắt, nhiều chủ sở hữu iPhone X đã phàn nàn về nhiều vấn đề và lỗi khác nhau khi cố gắng kích hoạt chiếc điện thoại mới của họ. Sự cố xảy ra do tải bổ sung trên Applemáy chủ của rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đang cố gắng kích hoạt iPhone mới của họ. Vấn đề đã được giải quyết kể từ đó. Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố kích hoạt với iPhone X mới của mình, hãy thử một vài lần vì nó có vẻ hoạt động sau một vài lần thử hoặc liên hệ Apple hoặc nhà điều hành mạng của bạn.

4. Face ID không hoạt động

Một số người dùng iPhone X đang báo cáo rằng chức năng Face ID trên thiết bị của họ đột nhiên ngừng hoạt động. Nếu các thử nghiệm thả rơi khác nhau của iPhone X đều được thực hiện thì mô-đun Face ID trên thiết bị cầm tay cực kỳ mỏng manh và có thể ngừng hoạt động bình thường do bị rơi. Vì vậy, mặc dù iPhone X của bạn có thể không bị tổn hại gì sau khi bị rơi về mặt vật lý nhưng chức năng của nó có thể bị tổn hại.

5. Màu hơi vàng

Một số chủ sở hữu iPhone X đã báo cáo về tông màu hơi vàng trên màn hình của họ. Tông màu ấm hơn của màn hình đã gây khó chịu cho nhiều chủ sở hữu iPhone mới, nhiều người đổ lỗi cho tấm nền OLED mới về điều này.

Hóa ra, tông màu vàng trên màn hình iPhone X là do tính năng True Tone trên thiết bị ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái. 9.7-inch iPad Pro. Khi bật tính năng này, màn hình của iPhone X sẽ tự động thay đổi nhiệt độ màu hiển thị tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh. Điều này giúp giảm mỏi mắt và cải thiện khả năng đọc. Nếu tông màu ấm hơn của màn hình làm bạn khó chịu, luôn có tùy chọn tắt True Tone trên iPhone X từ menu Cài đặt.

6. Âm thanh ‘cạch cạch’ từ loa phía trước ở mức âm lượng cao

Một số người dùng iPhone X báo cáo rằng họ gặp phải âm thanh “lắc rắc” hoặc “ù ù” từ loa tai nghe phía trước của thiết bị ở mức âm lượng cao hoặc tối đa. Âm thanh tanh tách được nghe thấy khi phát bất kỳ loại âm thanh nào bao gồm cuộc gọi điện thoại, âm nhạc, video, báo thức và nhạc chuông.

Apple hiện đang thay thế miễn phí các thiết bị iPhone X bị ảnh hưởng và thu thập thông tin chẩn đoán để các kỹ sư của họ có thể điều tra sự cố. Rất khó để kết luận rằng đây chỉ là một sự cố riêng lẻ vì sự cố chỉ xảy ra ở mức âm lượng cao hoặc tối đa. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề thì có lẽ bạn nên đặt cuộc hẹn với Genius Bar để được thay thế.