Trung Quốc đại lục SMIC Foundry xây dựng Huawei SoFFF đầu tiên cho Huawei

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Trung Quốc đại lục SMIC Foundry Xây dựng SoFFF 14nm đầu tiên cho Huawei 1Một trong những tác động lâu dài của căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là sự tăng tốc nỗ lực của Trung Quốc nhằm đưa người tiêu dùng và các công ty doanh nghiệp của họ sang sản xuất chất bán dẫn ban đầu. Trung Quốc được biết đến là nước nhập khẩu nhiều chất bán dẫn hơn dầu và nước này đang thúc giục thay đổi. Tuần này, Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế (SMIC) tuyên bố rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt Kirin 710A cho Huawei trong quy trình FinFET 14nm. Đây là lần đầu tiên Huawei xây dựng phần cứng với một bộ khai thác khác ngoài TSMC và đây cũng là một cột mốc quan trọng đối với SMIC.

Cả quy trình Finin Kirin 710 và SMIC 14nm đều rất quan trọng. Kirin 710 bắt đầu vào giữa năm 2018 và kết hợp bốn lõi CPU Cortex-A73 trong cùng một khuôn với bốn lõi Cortex-A53. Công ty đầu tiên vận chuyển silicon 14nm là Intel, công ty đã gửi nút thắt vào năm 2014.

Hoàn thành TSMC, gần gũi và cá nhân

Chung kết TSMC gần gũi và cá nhân. Các nền tảng khác nhau xây dựng vây của chúng với hình dạng và hiệu suất hơi khác nhau.

Tầm quan trọng của SMIC từ Huawei SoC là lô hàng đại lục của Trung Quốc cung cấp chip. Tôi sẵn sàng đặt cược rằng chúng ta không thấy silicone và không biết các thuộc tính của nút SMIC 14nm. Do không có cơ quan điều chỉnh tiêu chuẩn xác định “14nm”, nên nút FinFET SMF 14nm theo một cách nào đó có thể giống như nút 22nm thế hệ đầu tiên của Intel. Điều đó không quan trọng. Làm nổi bật phân khúc này vẫn là một thành công quan trọng đối với SMIC.

SMIC, theo như tôi biết, là xưởng đúc duy nhất xử lý các vụ việc hàng đầu. Chúng ta thường nói về số lượng nhập khẩu mặt trước giảm xuống còn ba cho mỗi thế hệ, bao gồm Intel, Samsung và TSMC. SMIC chưa sẵn sàng nói về 7nm, nhưng đã đi vào sản xuất với công suất 57%, hiệu suất lên tới 20% và giảm logic 63%.

Có một số hạn chế đối với phần cứng sản xuất chip mà các công ty Trung Quốc được phép mua và tôi không chắc điều này sẽ ảnh hưởng đến chính xác loại chip nào họ có thể cài đặt. Không có dấu hiệu nào cho thấy các công ty phương Tây đang chuyển phần cứng của họ sang SMIC và Kirin 710 là một thiết kế đã được chứng minh. Không biết loại âm lượng SMIC sẽ được vận hành, ảnh hưởng của hiệu ứng này đến âm lượng là không chắc chắn.

Những gì thông báo này cho thấy rằng Trung Quốc đủ nghiêm túc để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình và cạnh tranh hiệu quả hơn với các công ty như Samsung, TSMC và Intel. Một số công ty, chẳng hạn như GlobalFoundries và UMC, có sự hiện diện có lợi nhuận, đóng vai trò là nhà sản xuất nguồn thứ hai trên các nút cũ và rẻ hơn. Ngoài ra, họ có thể phục vụ như các nhà sản xuất chuyên biệt của các công nghệ đặc biệt cao không có sẵn trên thị trường chung. 22FDX dành riêng cho GF và cái gọi là 12FDX đang được phát triển sẽ thuộc loại này. Chỉ cần một vài nỗ lực để chơi ở đầu phòng. SMIC được chỉ định là một.

Đọc ngay: