TwitterBlocks Tweets Chỉ trích Chính phủ Ấn Độ

Tại Ấn Độ, nơi đã gặp khó khăn do số ca mắc và tử vong tăng cao kỷ lục trong những tuần gần đây, các dòng tweet chỉ trích chính phủ do quản lý đại dịch đã được chính phủ yêu cầu. TwitterHóa ra nó đã bị chặn. Nhận xét về chủ đề Twitterthông báo rằng họ chặn các tweet theo yêu cầu của luật pháp Ấn Độ, mặc dù nó không tuân thủ các chính sách của riêng mình.

Ấn Độ đang trải qua một thời kỳ rất quan trọng trong đại dịch coronavirus. Trong nước Trong khi số ca hàng ngày đã lên đến 400 nghìn, trong ngày cuối cùng 2 Theo báo cáo, 1.767 người đã chết do coronavirus, và con số này không ngừng tăng lên. Hệ thống y tế ở nước này đã sụp đổ và thiếu oxy. Vì lý do này, nhiều bệnh nhân oxy trong ô tôBệnh nhân cần điều trị không được nhập viện.

Những con số đáng buồn này bắt đầu tăng lên sau khi các biện pháp giảm bớt khoảng sáu tuần trước, và Bộ trưởng Y tế nước này thông báo rằng họ đang ở trong ‘bức màn cuối cùng của đại dịch’. Tuy nhiên, sau đó, số trường hợp mắc là 8 người và số người chết là khoảng tăng lên 10 lần. Trong khi tất cả điều này đang xảy ra, Thủ tướng của đất nước, Narendra Modi, đã tổ chức các cuộc biểu tình bầu cử và nhiều người từ các vùng khác nhau của đất nước bắt đầu đăng tweet chỉ trích Modi vì thái độ vô trách nhiệm của anh ta. Tuy nhiên TwitterHóa ra điều đó đã chặn các tweet của một nhóm, bao gồm một bộ trưởng của đất nước, các thành viên của phe đối lập Quốc hội Ấn Độ, các nhà báo và nhiều người dùng khác, sau khi có chỉ thị từ chính phủ Ấn Độ.

‘Không chống lại chính sách của chúng tôi, nhưng chống lại luật pháp Ấn Độ’:

Tất cả các tweet được gửi đi và bị chặn đều cáo buộc Modi tổ chức các cuộc biểu tình trong khi đất nước của ông đang chiến đấu với đại dịch và các vụ việc đang tăng lên từng ngày, và không thể quản lý được đại dịch. Nhận xét về chủ đề Twittercác tweet được đề cập không chống lại chính sách của họ, mà là của Ấn Độ năm 2000 Với lý do vi phạm luật ‘Công nghệ thông tin’ Ông nói rằng họ phải trả lời yêu cầu gửi đến và ngăn chặn việc chia sẻ.

Chia sẻ có thể được truy cập từ tất cả các nơi khác trên thế giới, nhưng Người dùng ở Ấn Độ Anh ấy không thể xem những bài đăng này vì anh ấy đã bị chặn. TwitterĐộng thái này chắc chắn gợi nhớ đến các kịch bản mà tất cả các chính phủ có thể áp dụng kiểm duyệt trên các nền tảng truyền thông xã hội như họ muốn, trong khuôn khổ luật pháp của riêng họ.

Nguồn: https://www.buzzfeednews.com/article/pranavdixit/twitter-blocking-tweets-india

Những bài viết liên quan

Back to top button