Ứng dụng Android này cho phép bạn xem các trình theo dõi ứng dụng Android khác

Mặc dù các trình duyệt cho phép bạn xem trình theo dõi trên bất kỳ trang web nào, không có hoặc không có tùy chọn cho ứng dụng Android. Điều tương tự cũng xảy ra với vô số trạng thái mà một ứng dụng yêu cầu. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ khó theo kịp khi bạn cài đặt ứng dụng trong sự hồi hộp để sử dụng nó. Vì vậy, nếu bạn quan tâm về các ứng dụng theo dõi và thu thập dữ liệu về bạn. Với ứng dụng Android này, bạn có thể xem các trình theo dõi ứng dụng Android khác để bạn có thể ở trên một trang bảo mật.

Tìm hiểu cách kiểm tra vi phạm dữ liệu trên Google Chrome và Mozilla Firefox

Ứng dụng Exodus là gì?

Cuộc di cư là một ứng dụng nguồn mở cung cấp cho bạn thông tin về các quyền mà một ứng dụng cụ thể yêu cầu. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin về trình theo dõi được nhúng trong ứng dụng trên thiết bị của bạn. Ứng dụng thu thập các báo cáo từ Quyền riêng tư cơ sở dữ liệu và cung cấp nó trong một ứng dụng duy nhất. Do đó, nó không phân tích mọi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn.

3 ra khỏi 4 các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn là theo dõi vị trí của bạn, sử dụng thiết bị, hành vi và thậm chí truy cập vào máy ảnh của bạn mà bạn không biết.

Hãy nhanh chóng tìm hiểu trình theo dõi và quyền là gì trước khi chúng tôi tiếp tục.

Quyền là quyền truy cập mà ứng dụng yêu cầu từ người dùng. Thông tin này có thể được thay đổi. Ví dụ: yêu cầu người dùng, định vị địa lý, micrô, danh bạ, truy cập máy ảnh, v.v. Một số quyền này cũng có thể bị từ chối mà không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của ứng dụng, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Theo dõi là một phần của phần mềm thu thập thông tin người dùng như cách người dùng sử dụng ứng dụng, phần cứng được sử dụng, v.v. Chúng có thể được sử dụng để làm cho ứng dụng hoạt động bình thường, như ứng dụng GPS như Google Maps. Tuy nhiên, cũng có khả năng trang web, máy ảnh của bạn, v.v. có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo và có thể được truy cập mà bạn không biết.

ứng dụng Android

Tải về và cài đặt ứng dụng. Sẽ mất một chút thời gian để xử lý tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn trước khi bạn có thể kiểm tra từng ứng dụng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể duyệt và xem tổng quan về tất cả các ứng dụng cũng như số lượng trình theo dõi và quyền cho mỗi ứng dụng.

Trình theo dõi ứng dụng Android

Hơn nữa, bạn nhấp vào ứng dụng và xem báo cáo chi tiết và cũng nhấp vào trình theo dõi cụ thể hoặc quyền để biết thêm về nó. Mức độ rủi ro cũng được biểu thị bằng bảng màu. Ví dụ: dấu màu xanh lá cây có nghĩa là ứng dụng có nghĩa là an toàn, màu vàng tương đối kém an toàn hơn và màu đỏ biểu thị rằng nó yêu cầu quá nhiều quyền.

Tải xuống Exodus tại ( F-Droid | Cửa hang tro chơi )

Trình theo dõi ứng dụng Android

Máy tính để bàn

Nếu bạn đang sử dụng PC hoặc đơn giản là không muốn có thêm ứng dụng trên điện thoại. Bạn cũng có thể kiểm tra nhanh với Trang web xuất hành. Nó hoạt động trên các dòng tương tự như ứng dụng, nhưng thay vì quét, bạn cần tìm kiếm trình theo dõi và quyền với tên của ứng dụng hoặc Google Play Store liên kết. Ví dụ: bạn có thể nhập WhatsApp hoặc https://play.google.com/store/apps/details?id=com.whatsapp và nhấn enter.

Bạn cũng có thể nhận thấy một dấu hiệu nguy hiểm trên một số quyền. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể gây ra mối đe dọa Google quan điểm.

Bạn cũng có thể duyệt các ứng dụng được lọc bởi số lượng người theo dõi hoặc duyệt danh sách ứng dụng có không có máy theo dõi ở tất cả.

Trình theo dõi ứng dụng Android

Đóng các bình luận

Mặc dù Exodus quét và liệt kê các chữ ký theo dõi được tìm thấy trong APK, nhưng nó không hiển thị hoặc có nghĩa là các bản nhạc này đang hoạt động. Nhưng không có gì sai khi tò mò và tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách gỡ cài đặt chương trình yêu cầu nhiều quyền và những quyền mà bạn không cần. Cũng cố gắng mở F-Droid miễn phí và có nhiều ứng dụng nguồn mở tập trung vào quyền riêng tư.

Đồng thời đọc các ứng dụng hàng đầu để chặn chương trình truy cập Internet tại Windows 10