Ứng dụng truyền thông xã hội tốt nhất cho trẻ em

phương tiện truyền thông xã hội cho trẻ em

Trong thế giới công nghệ cao ngày nay, ứng dụng truyền thông xã hội đại diện cho không gian, nơi trẻ em và thiếu niên có thể trò chuyện bên ngoài nhà hoặc trường học của họ. Sự quan tâm đến các phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng di động ngày càng cao đối với trẻ em và thanh thiếu niên ngày nay. Dựa theo Trung tâm nghiên cứu Pew, 92% thanh thiếu niên (tuổi từ 13 đến 17) nói rằng họ lên mạng mỗi ngày và 24% trong số họ nói rằng họ trực tuyến gần như liên tục.

Trong các ứng dụng di động trên mạng xã hội, các thế hệ trẻ giao tiếp, chơi trò chơi, chia sẻ ảnh và các hình ảnh khác và quay video ngắn. Khoảng 170 nghìn trẻ em lên mạng ít nhất một lần mỗi ngày, đó là lý do tại sao số lượng ứng dụng truyền thông xã hội dành cho trẻ em đang tăng lên nhanh chóng.

Mạng xã hội là một phần trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết trẻ em, nhiều người trong số họ dành một lượng lớn thời gian cho các tài nguyên này. Nếu con bạn muốn bắt đầu trò chuyện, đăng hoặc chia sẻ nội dung, nhưng bạn cảm thấy rằng trẻ chưa sẵn sàng sử dụng các ứng dụng như Facebook hoặc là Instagram, có một số mạng xã hội thay thế ứng dụng di động được tạo cho trẻ em mà bạn có thể chỉ cho chúng.

Do sự phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội thân thiện với trẻ em di động, có rất nhiều ứng dụng truyền thông xã hội vượt lên trên phần còn lại về mức độ phổ biến. Cuối cùng, các mạng xã hội này cung cấp cho trẻ em một môi trường an toàn hơn, trong đó chúng có thể chia sẻ kinh nghiệm và trò chuyện với bạn bè mà chúng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 5 ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến và an toàn nhất cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Everloop: Google

Với sự trợ giúp của ứng dụng di động này, trẻ em sẽ có thể tải lên và xuất bản ảnh, cập nhật trạng thái, nhận xét và đánh giá các ấn phẩm của cộng đồng cũng như cộng đồng bạn bè của họ. Everloop tuân thủ tất cả các luật COPPA, điều đó có nghĩa là bảo mật trực tuyến được ưu tiên hàng đầu và quyền riêng tư được bảo vệ hoàn toàn cho một đứa trẻ.

Ứng dụng mới đại diện cho giao diện di động Everloop và bao gồm một trong những chức năng phổ biến nhất của mạng xã hội này. Nó là viết tắt của những trò đùa của trẻ em như bôi một con bọ trên màn hình của ai đó hoặc tháo giấy vệ sinh.

Everloop tạo ra một bầu không khí trẻ con thực sự, điều này rất quan trọng đối với thế giới mà trẻ em trở thành người lớn quá nhanh. Ứng dụng này dành cho trẻ em và nên bảo vệ chúng khỏi các mạng xã hội dành cho người lớn. Do đó, đứa trẻ sẽ có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp vào thời điểm quan trọng nhất của cuộc đời mình, khi chúng vẫn chưa đủ hiểu những gì ảnh hưởng đến các hoạt động ảo đối với chúng.

Nhóm điều hành theo dõi các hoạt động của trẻ em và ngăn chúng sử dụng ngôn ngữ hôi hoặc chế giễu lẫn nhau, cũng như đăng bất kỳ thông tin không phù hợp nào khác. Trong trường hợp này, đứa trẻ sẽ được giải thích tại sao bài đăng của mình không thể được công bố.

PopJam

PopJam là một nền tảng an sinh xã hội tuân thủ COPPA và GDPR-K được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Đây là một cộng đồng an toàn, được kiểm duyệt, trong đó trẻ em có thể tương tác với nội dung, chính quyền và thương hiệu yêu thích của chúng.

Ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các yêu cầu về an toàn và quyền riêng tư của trẻ em dưới 13. PopJam cho phép chúng phát triển và chia sẻ nghệ thuật của mình bằng cách sử dụng một bộ công cụ đầy đủ để sáng tạo như bộ lọc và nhãn dán. PopJam cũng bao gồm các câu đố, cuộc thăm dò, trò chơi và câu đố. Đây là một ứng dụng cho các bộ lọc và trò chơi tương tác.

Tại PopJam, trẻ em có thể thử nghiệm các bộ lọc có tất cả các nhân vật yêu thích của chúng như búp bê ngạc nhiên LOL. Nền tảng cung cấp một sự thay thế thân thiện với trẻ em cho các mạng xã hội phổ biến như Instagram, Facebookvà Snapchat. Kiểm duyệt AI tiên tiến và kiểm duyệt con người hoạt động đằng sau hậu trường để đảm bảo rằng tất cả nội dung trong PopJam đều an toàn và phù hợp với trẻ em.

PopJam Connect đang mở rộng hệ sinh thái truyền thông xã hội PopJam cho trẻ em, cho phép các đối tác sử dụng nội dung trẻ em được tạo cho PopJam và nhúng nó vào các ứng dụng và trang web. Một đứa trẻ có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới với một công cụ xã hội trẻ em sáng tạo tương thích hoàn toàn với các nền tảng và thiết bị.

mũ nón

ChatFOSS được thiết kế cho trẻ em dưới 13 tuổi, cho phép người dùng trò chuyện và gửi tin nhắn. ChatFOSS là một nơi an toàn nơi bạn luôn biết bạn đang nói chuyện với ai vì người lạ không thể liên lạc với bạn.

Nền tảng này cung cấp cho trẻ quyền kiểm soát những gì trẻ chia sẻ trực tuyến. ChatFOSS có nghĩa là bạn bè chỉ giữ an toàn. Không ai có thể tìm kiếm một đứa trẻ, và không ai có thể nhìn vào những gì một đứa trẻ đang làm. Vì vậy, một đứa trẻ có thể vui chơi trực tuyến với bạn bè mà không có sự can thiệp nào.

ChatFOSS cũng thú vị như các mạng xã hội khác, nhưng điểm khác biệt là một đứa trẻ trực tiếp kiểm soát những người nhìn thấy nội dung và hoạt động được công bố của mình trên mạng.

TikTok

TikTok là một nền tảng để tạo và xuất bản các video ngắn với nền âm nhạc gợi nhớ và dường như là một hỗn hợp của Vine, Instagramvà YouTube. Ở giai đoạn ban đầu, TikTok là một nền tảng cho các video hát nhép. Đây là những video ngắn trong đó người dùng dịch vụ ngân nga một clip nổi tiếng hoặc lặp lại một số cụm từ hài hước, cố gắng để có được đôi môi phù hợp với văn bản. Hiện tại, dịch vụ đã đa dạng hóa đáng kể nội dung. Viners Định ‘với các clip vui nhộn bước vào môi trường này với nhiều thử thách, cuộc thi và các hoạt động khác.

Edmondo

Edmodo là một công ty công nghệ giáo dục cung cấp một nền tảng để giao tiếp, hợp tác và học tập với trọng tâm là học tập tại các trường có hệ thống giáo dục K-12. Một đứa trẻ có thể làm việc với hệ thống cả trên máy tính để bàn và trên các thiết bị di động chạy trên iOS và Android.

Giao diện Edmondos nhắc nhở Facebook: phối màu, thiết kế giao diện, bố cục các yếu tố. Tuy nhiên, không giống như mạng xã hội phổ biến, chức năng của Edmodo bị cắt ngắn đáng kể và chỉ tập trung vào quá trình học tập ở trường. Cũng không có quảng cáo bên ngoài.

Học sinh có thể nhận bài tập từ giáo viên và tải bài tập về nhà lên trang web, trò chuyện với các bạn cùng lớp hoặc lên lịch gặp mặt trực tiếp với giáo viên. Không có chức năng nhắn tin giữa hai sinh viên. Edmodos không chỉ trở thành một kho lưu trữ nội dung mang tính phương pháp và khoa học mà còn biến thành một ngân hàng của các ứng dụng giáo dục và đào tạo.

Phần kết luận

Mạng xã hội là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết trẻ em và thanh thiếu niên, nhiều người trong số họ dành một lượng lớn thời gian cho các ứng dụng di động trên mạng xã hội. Có nhiều nền tảng thân thiện với trẻ em giữ lại tất cả các tính năng của phương tiện truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagramvà Pinterestvà giữ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến trên Internet. Các ứng dụng di động mạng xã hội an toàn và phổ biến nhất dành cho trẻ em dưới 13 tuổi là Everloop: Goobit, PopJam, ChatFOSS, TikTok và Edmondo. Các nền tảng này cho phép trẻ em trò chuyện với bạn bè, tạo hồ sơ, xuất bản ảnh và video, thực hiện các câu đố và thăm dò ý kiến ​​và chơi trò chơi.