Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

vệ tinh trong nước 5 được hoàn thành hàng năm

Tổng Giám đốc Türksat Ensar Gül cho biết Viện nghiên cứu công nghệ vũ trụ TÜBİTAK, các tổ chức công nghiệp TAI, ASELSAN và Ctech đã bắt đầu công việc xây dựng Türksat 6A, vệ tinh liên lạc nội địa đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ. Gul cho biết vệ tinh này được chế tạo với công sức của 354 người, trong đó có 33 kỹ sư tham gia chế tạo các vệ tinh 3A, 4A và 4B của Türksat. 5 Ông cho biết dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong năm tới.

Cho biết Nhóm giám sát dự án Türksat gồm 15 người đã được thành lập ở Türksat để kiểm soát các giai đoạn xây dựng của vệ tinh, Gül cho biết, “Chúng tôi sẽ giám sát từng bước các hoạt động thiết kế và sản xuất. Chúng tôi theo dõi vệ tinh để xem tình trạng của nó như thế nào, những bộ phận nào đã được thực hiện và liệu nó có diễn ra theo đúng tiến độ hay không.”

Lưu ý rằng ngân sách của vệ tinh là 548 triệu liras, 398 triệu liras sẽ do Bộ Giao thông Vận tải, Hàng hải và Truyền thông chi trả và phần còn lại do Nhóm Phát triển Nghiên cứu Công TÜBİTAK chi trả, Gül tuyên bố rằng vệ tinh sẽ được chế tạo bằng nguồn lực trong nước. kỹ thuật và thiết kế, nhằm mục đích được phóng lên vũ trụ vào năm 2020.

Giải thích rằng vệ tinh Türksat 6A sẽ hoạt động ở kinh độ 42 độ Đông, Gül cho biết, “Türksat 6A sẽ có phạm vi phủ sóng ở Châu Âu, Châu Á và Thổ Nhĩ Kỳ. 4 Tuổi thọ của vệ tinh, với tổng số 20 máy phát dự phòng, sẽ ít nhất là 15 năm.