Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Việc sử dụng VPN có bảo vệ máy Mac của tôi khỏi tin tặc không?

Mặc dù mạng riêng ảo (VPN) là một cách tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn nhưng nó không được thiết kế để bảo vệ bạn trước tin tặc trong mọi tình huống. Chúng tôi giải thích cách thức và thời điểm VPN có thể giúp bảo vệ máy Mac của bạn khỏi tin tặc.

Việc kết nối với mạng Wi-Fi công cộng, chẳng hạn như các mạng ở quán cà phê, sân bay và các khu vực công cộng khác, là vô cùng rủi ro.

Chỉ cần một hacker kết nối trên cùng một mạng và họ có thể dễ dàng theo dõi mọi hoạt động của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tập hợp mọi thứ bạn cần biết để sử dụng VPN để bảo vệ máy Mac của bạn khỏi tin tặc.

VPN là gì?

VPN là viết tắt của ‘mạng riêng ảo—một công cụ bảo vệ kết nối Internet và quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách tạo một đường hầm kỹ thuật số được mã hóa giữa máy tính của bạn và Internet, bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn (là một chuỗi số nhận dạng thiết bị hoặc mạng).

Một cách khác để hiểu VPN là hình dung nó như một gói bên ngoài nhằm đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn bên trong gói. Điều này giúp dữ liệu được an toàn trong quá trình truyền.

VPN cũng cho phép bạn sử dụng các điểm truy cập Wifi công cộng một cách an toàn. Đó là một bộ đệm chống lại những điều khó chịu của Internet và chắc chắn bạn sẽ thấy tốt hơn khi sử dụng VPN trên máy Mac của mình hơn là không có. Nhưng liệu nó có bảo vệ máy Mac của bạn khỏi tin tặc không?

Bên dưới, chúng tôi giải thích những cách VPN có thể – và không thể – giúp bạn chống lại tin tặc cũng như các loại tấn công mạng khác nhau mà bạn có thể gặp phải khi bị tấn công.

VPN có thể bảo vệ máy Mac của bạn khỏi những tin tặc nào?

VPN hoàn toàn có thể chặn địa chỉ IP của bạn với mọi người. Chính phủ, tin tặc hoặc bất kỳ ai khác đang theo dõi bạn khi bạn điều hướng trang web.

VPN hoạt động bằng cách thay đổi địa chỉ IP và mã hóa hoạt động trực tuyến của bạn. Do đó, có một số hình thức hack nhất định mà các VPN tốt nhất đáng tin cậy trong việc bảo vệ bạn trước những nơi tin tặc yêu cầu địa chỉ IP của bạn. Bao gồm các:

  • Hack từ xa: Cố gắng giành quyền truy cập vào hệ thống của bạn thông qua tất cả các thiết bị được kết nối với Wi-Fi, việc này được thực hiện thông qua địa chỉ IP của bạn. Tuy nhiên, khi được kết nối với VPN, địa chỉ IP của bạn sẽ bị ẩn cùng với tất cả dữ liệu duyệt web của bạn thay vào đó được gắn với một máy chủ khác, khiến bạn không thể bị theo dõi.
  • Người đàn ông giữa cuộc chiến: Nhắm mục tiêu vào bạn tại thời điểm trước khi kết nối, ở đây tin tặc sẽ đi qua mạng mà bạn đã kết nối, phá vỡ mã hóa yếu tại chỗ và chặn dữ liệu của bạn.
  • Tấn công DDoS: Thường được đề cập khi nói đến chơi game, tin tặc sẽ tấn công mạng của bạn để làm chậm mạng và thậm chí khiến bạn bị đuổi khỏi mạng. Một lần nữa, hacker cần địa chỉ IP thực của bạn để thực hiện việc này.

Điều cần lưu ý là nếu vì bất kỳ lý do gì mà tin tặc đã biết địa chỉ IP của bạn thì VPN không thể bảo vệ bạn trước các kiểu tấn công này và thay vào đó, bạn nên trao đổi với Nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình.

VPN ít được trang bị tốt hơn cho những cuộc tấn công hack nào?

Công bằng mà nói thì ngày nay tin tặc có thể cực kỳ tinh vi – cho dù nhắm mục tiêu vào máy Mac hay bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào khác – và rất nhiều vấn đề an toàn trên Internet có thể trở thành lẽ thường và phải hết sức cảnh giác. Điều này rất đúng khi nói đến phần mềm độc hại và lừa đảo, trong đó các nguyên tắc cơ bản về khả năng giả mạo IP của VPN không cung cấp cùng một phạm vi bảo vệ. Đó là bởi vì điều này xảy ra với các trang web bạn chọn truy cập và tránh nhấp vào một số liên kết nhất định trong các email tinh vi hoặc tải xuống các tệp nguy hiểm.

Điều đó cho thấy, rất nhiều nhà cung cấp VPN đã nỗ lực hết sức để trang bị cho người dùng những tính năng có thể giải quyết những lo ngại về an toàn này.

VPN trên máy Mac của tôi có thể bảo vệ tôi khỏi tin tặc không?

Về cơ bản thì có. Nó thực hiện điều này bằng cách tạo một đường hầm kỹ thuật số được mã hóa giữa máy Mac và Internet, bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn.

Vui lòng Note: mặc dù VPN cung cấp kết nối mạnh hơn giúp bạn ít bị ảnh hưởng bởi các phương pháp hack cụ thể hơn nhưng đó không phải là cách dễ dàng để bảo vệ máy Mac của bạn khỏi các mối nguy hiểm bên ngoài xâm nhập vào thiết bị của bạn.

Điều tốt nhất cần làm để bảo vệ bản thân là luôn cảnh giác và tránh nhấp vào các liên kết hoặc tệp đính kèm đáng ngờ từ những người dùng không xác định.

Để bảo vệ hoàn thiện hơn, bạn nên trang bị cho máy Mac của mình tính năng chống vi-rút và tường lửa để bảo vệ toàn diện hơn trước các mối đe dọa trực tuyến.

Hãy đảm bảo bạn tìm hiểu kỹ và thận trọng một chút với các VPN miễn phí vì chúng có thể không an toàn.

VPN nào an toàn nhất?

Khi cố gắng tìm kiếm một dịch vụ VPN để sử dụng trên máy Mac của bạn, hãy bắt đầu bằng cách nghĩ xem tại sao bạn lại cần một dịch vụ đó ngay từ đầu.

Ví dụ: nếu bạn thường xuyên sử dụng Wifi miễn phí trong quán cà phê thì có lẽ đó là một ý tưởng hay. Ngoài ra, nếu bạn làm việc tại nhà và không muốn bị theo dõi, đặc biệt nếu bạn làm việc trong một ngành nhạy cảm, chẳng hạn như ngân hàng, kế toán hoặc truyền thông, thì điều đó có thể đáng giá.

VPN cũng có nghĩa là bạn không phải lo lắng về các hạn chế nội dung nếu bạn đang sử dụng máy Mac để tiến hành nghiên cứu trực tuyến chẳng hạn.

Ngoài ra, hãy xem xét liệu VPN này có miễn phí hay được cung cấp thông qua dịch vụ đăng ký hay không. Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp nếu có bất kỳ câu hỏi nào không. Bạn có thể đọc các bài đánh giá trực tuyến về VPN trực tuyến.

Phần kết luận

Vì vậy, để kết thúc mọi việc, VPN có bảo vệ máy Mac của bạn khỏi tin tặc không? Về cơ bản thì có. VPN là một cách tuyệt vời để ngăn chặn những người không mong muốn truy cập vào dữ liệu của bạn.

VPN cung cấp khả năng bảo vệ mã hóa hàng đầu, khiến hoạt động trực tuyến của bạn thực tế không thể bị tin tặc quan sát. Nó cũng sẽ ẩn địa chỉ IP thực của bạn, khiến bạn khó nhắm mục tiêu hơn trong một cuộc tấn công mạng.

Giống như hầu hết các thành phần của web lớn, VPN không được xây dựng giống nhau và chúng vẫn có khả năng bị hack.

VPN bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn để bạn không thể bị nhắm mục tiêu hoặc phân biệt đối xử dựa trên vị trí. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn vẫn có thể dễ bị lừa đảo trực tuyến và bị nhiễm phần mềm độc hại khi sử dụng VPN, vì vậy điều quan trọng là máy Mac của bạn phải cập nhật tất cả các bản cập nhật phần mềm và bạn có phần mềm chống vi-rút/chống phần mềm độc hại uy tín. Cài đặt.

Mục lục