Vương quốc Anh thành lập đơn vị mới để ngăn chặn tin tức giả mạo

Thủ tướng Anh cho biết, một cơ cấu mới mang tên Đơn vị Truyền thông An ninh Quốc gia sẽ được thành lập để ngăn chặn tin tức giả mạo lan truyền trên internet.

Trong cuộc trưng cầu dân ý về Brexit của Vương quốc Anh, với lý do các tài khoản của Nga đã tác động đến cuộc bỏ phiếu. Facebook Trong khi căng thẳng với chính phủ tiếp tục, chính phủ đã có một bước tiến mới chống lại tin tức giả mạo. Theo Alex Aiken, Giám đốc Dịch vụ Truyền thông Chính phủ (GCS), đơn vị mới được thành lập sẽ giám sát các trang web và mạng xã hội. Trong một cuộc phỏng vấn với PR Week, Aiken cho biết các dịch vụ công cần phải đạt được “khả năng truyền thông xã hội để phản ứng nhanh chóng với thông tin sai lệch và thu hồi một cuộc tranh luận thực tế của công chúng.”

Theo The Times, Theresa May đã thông báo rằng cô sẽ cho phép thành lập đơn vị này. May cũng cho biết cô không nghi ngờ gì về việc đơn vị sẽ hoạt động đủ nhanh để hạn chế những tin đồn trên mạng xã hội tại Thượng viện. Bình luận về vấn đề này, người phát ngôn của Văn phòng Nội các cho biết: “Chính phủ cam kết chống lại thông tin sai lệch và Cơ quan Truyền thông Chính phủ đóng một vai trò quan trọng trong việc này.” đã sử dụng các tuyên bố của mình. Người phát ngôn nói rằng truyền thông kỹ thuật số không ngừng phát triển và họ đang cố gắng chống lại những thách thức trong môi trường này bằng cách sử dụng tốt sức mạnh của công nghệ mới.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, kể từ cuộc trưng cầu Bexit của Anh, đặc biệt là trong khuôn khổ tin đồn và bằng chứng cho thấy các tài khoản liên kết với Nga đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Facebookđến và TwitterAnh ta đang gây áp lực chính trị chống lại. Trong bối cảnh đó, đơn vị điều tra tin tức giả mạo của nước này, do Ủy ban Lựa chọn Văn hóa Kỹ thuật số, Truyền thông và Thể thao thực hiện, đã yêu cầu cung cấp thông tin về các cuộc bỏ phiếu Brexit từ cả hai mạng xã hội. Facebookthông báo sẽ mở rộng cuộc điều tra về việc liệu các điệp viên Nga có cố gắng tác động đến cuộc bỏ phiếu Trưng cầu dân ý của EU hay không.

Nguồn: http://www.pressgazette.co.uk/prime-minister-announces-rapid-response-unit-to-tackle-fake-news/

Những bài viết liên quan

Back to top button