Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

WhatsApp, trò lừa đảo trong ngày Valentine đến: làm thế nào để tự vệ

Nó được gọi là "Ngày lễ lừa đảo"Và là trò lừa đảo mới nhất được thiết lập bởi những kẻ xấu cho trừ tài khoản WhatsApp cho người dùng. Nếu trong vài ngày qua, bạn nhận được một tin nhắn lạ từ một số không xác định hỏi bạn mã sáu chữ số sẽ đến với bạn sau vài phút trên điện thoại thông minh của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đã bị những kẻ lừa đảo nhắm đến. Được đổi tên thành "Ngày lừa đảo ngày lễ tình nhân", nó thực sự đã xuất hiện trên ứng dụng nhắn tin trước năm mới.

Người đầu tiên tăng báo động là những người đàn ông của cảnh sát bưu chính trên tài khoản của họ Facebook Chính thức. Nhưng các tin nhắn từ các chuyên gia máy tính của cảnh sát dường như đã rơi vào tai người điếc. Trong vài tuần qua, các báo cáo từ người dùng mà họ đã đăng ký đã tăng lên đánh cắp trái phép tài khoản WhatsApp. Trong tất cả điều này, tuy nhiên, có một tin tốt: tự bảo vệ mình khỏi "trò lừa đảo ngày lễ tình nhân" thực sự rất đơn giản và không kém phần dễ dàng để quay lại tài khoản của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Lừa đảo ngày Valentine trên WhatsApp: cách thức hoạt động

Một mưu đồ rất đơn giản và đồng thời hiệu quả. "Trò lừa đảo ngày lễ tình nhân" bắt đầu bằng một tin nhắn nhận được từ một số chúng tôi không biết chúng tôi được mời gửi cho anh ấy một mã gồm sáu chữ số mà chúng tôi sẽ nhận được ngay trên điện thoại thông minh của mình. Để thuyết phục chúng tôi rằng đây không phải là một trò lừa đảo, kẻ lừa đảo đã "cải trang" mình như một người bạn của chúng tôi đã bị mất điện thoại thông minh và liên lạc với chúng tôi từ điện thoại di động của một người mà anh ta gặp trên đường.

các mã sáu chữ số mà chúng tôi nhận được trên điện thoại thông minh, không có gì ngoài mã xác thực WhatsApp gửi mỗi khi chúng tôi cài đặt ứng dụng. Nếu do nhầm lẫn, chúng tôi chia sẻ mã PIN này với một người mà chúng tôi không biết, chúng tôi cung cấp cho họ khả năng truy cập vào tài khoản WhatsApp của chúng tôi và đồng thời ném chúng tôi ra. Bằng cách này, những kẻ lừa đảo quản lý để đánh cắp hồ sơ WhatsApp từ những người không quen thuộc với thế giới điện thoại thông minh.

Làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi trò lừa đảo Ngày Valentine của WhatsApp

Bảo vệ tài khoản WhatsApp từ "Ngày lễ lừa đảoRất đơn giản. Trước hết, bạn không bao giờ nên trả lời các tin nhắn thuộc loại này: nếu một số bạn không biết yêu cầu chúng tôi cung cấp mã PIN hoặc mã xác minh, hãy hủy ngay lập tức. Và chúng tôi cũng chặn liên lạc.

Ngoài ra, bạn không bao giờ nên nhấp vào bất kỳ liên kết nào có trong loại tin nhắn này: trong nhiều trường hợp, bạn sẽ truy cập vào các trang web giả mạo với mục đích duy nhất là đánh cắp dữ liệu cá nhân hoặc tiền tài khoản hiện tại của chúng tôi.

Cách lấy lại tài khoản WhatsApp bị đánh cắp

Nếu do nhầm lẫn bạn đã rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo, bạn không cần phải lo sợ, vẫn có thể trở về với chính bạn Tài khoản WhatsApp. Thủ tục rất đơn giản: chỉ cần xóa ứng dụng, cài đặt lại và làm theo tất cả các bước để đăng ký. Khi bạn đã nhận được tin nhắn PIN gồm sáu chữ số, hãy nhập nó vào ứng dụng và bạn sẽ quay lại trong hồ sơ WhatsApp của mình.

Các nhà phát triển cũng nhận thức được vấn đề này và đã dành riêng một bài viết trong Câu hỏi thường gặp về WhatsApp cho chủ đề này. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích về cách bảo vệ tài khoản WhatsApp của bạn.