William Shatner đến thăm “Biên giới cuối cùng” trong chuyến bay vũ trụ Blue Origin

Tên lửa Blue Origin và William Shatner

Năm nay 90 tuổi, William Shatner sẽ truyền tải Trekkie bên trong của mình và làm nên lịch sử vào tuần tới với việc trở thành người lớn tuổi nhất bay vào vũ trụ. Shatner sẽ thực hiện một chuyến đi đến biên giới cuối cùng bằng tên lửa Blue Origin, ngồi cùng với Audrey Powers, người giữ vai trò là phó chủ tịch Điều hành Chuyến bay của công ty và hai người khác.

Jeff Bezos đã thực hiện chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên lên vũ trụ trên phương tiện không gian mới nhất của công ty mình và giờ là lúc những người khác cũng có thể tận hưởng hành trình tương tự.

Quay trở lại vào tháng 9, tin đồn bắt đầu nổi lên xung quanh việc William Shatner có thể lên chuyến bay tiếp theo của công ty, và bây giờ nó đã chính thức. Cụ thể hơn, vào ngày 12 tháng 10, Phương tiện Shepard Mới của Blue Origin sẽ thực hiện một chuyến bay dưới quỹ đạo và Shatner sẽ trở thành một “người tên lửa”.

Blue Origin chưa công khai chi tiết chi phí của một chuyến đi trên New Shepard. Tuy nhiên, nó đã bán một chiếc ghế trong phi hành đoàn đầu tiên của mình trong cuộc đấu giá với giá 28 triệu đô la, nhưng người mua đã từ bỏ chiếc ghế vào phút cuối.

Điều làm cho câu chuyện này trở nên độc đáo hơn nữa là Shatner đã đóng vai thuyền trưởng James Kirk nổi tiếng trong “Star Trek”, và bây giờ anh ấy sẽ được nhìn thấy không gian trong đời thực. Dựa theo Forbes, trên sân khấu tại New York ComicCon, Shatner nói với đám đông, “Tôi là Captian Kirk, và tôi rất kinh hãi”, và đã có lúc anh ấy nói rằng anh ấy không muốn được biết đến là người lớn tuổi nhất trong không gian.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, đến ngày 12 tháng 10, bãi phóng phía tây Texas của Blue Origin sẽ khởi động phương tiện New Shepard trong chuyến bay vũ trụ kéo dài 10 phút với William Shatner và ba hành khách khác. Bạn sẽ có thể xem luồng trực tiếp trên BlueOrigin.com.

qua TechCrunch