Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Windows 11. Thêm hỗ trợ cho ứng dụng Android, cải tiến thanh tác vụ và hơn thế nữa vào tháng 2

Trong các kênh Người dùng nội bộ, Microsoft đã thử nghiệm các tính năng mới cho phiên bản mới nhất của mình. Windows 11 hệ điều hành máy tính để bàn kể từ khi phát hành công khai vào năm ngoái. Và hiện tại, công ty đang có kế hoạch bổ sung một số tính năng và cải tiến này vào bản dựng ổn định vào tháng tới, bao gồm một số thay đổi trên thanh tác vụ, trình phát đa phương tiện mới và một “xem trước công khai” về cách các ứng dụng Android sẽ hoạt động Windows 11.

Windows 11 thay đổi sắp tới

Phó Giám đốc Điều hành và Giám đốc Sản phẩm của Windows tại Microsoft, Panos Panay, gần đây đã chia sẻ một bài viết blog chuyên sâu, nói về tác động của Windows nền tảng về cuộc sống của người dùng và cách thức Windows 10 và Windows 11 đang hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường PC. Ngoài việc xem xét tình trạng hiện tại của Windows Vào ngày 11 tháng 10, Panay cũng chia sẻ các kế hoạch tương lai của công ty đối với hệ điều hành này, nói rằng họ đang hướng tới việc mang lại một số thay đổi mới trong tháng 2.

Microsoft cuối cùng sẽ triển khai hỗ trợ cho các ứng dụng Android trên Windows 11 thông qua Microsoft Store cho phiên bản công khai vào tháng tới. Tuy nhiên, như đã đề cập bởi Windows head, tính năng này sẽ có sẵn dưới dạng “xem trước công khai” về cách bạn có thể sử dụng các ứng dụng Android trên nền tảng bằng Microsoft Store.

“Tháng tới chúng tôi sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho Windows bao gồm bản xem trước công khai về cách bạn có thể sử dụng các ứng dụng AndroidTM trên Windows 11 thông qua Microsoft Store và quan hệ đối tác của chúng tôi với Amazon và Intel,” Panay đã viết trên blog.

Điều đáng nói là Microsoft đã triển khai hỗ trợ cho các ứng dụng Android trên Windows 11 cho Windows Người trong cuộc vào đầu tháng trước. Nếu bạn là một Windows Người dùng nội bộ trong kênh Beta, bạn có thể xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách bạn có thể cài đặt và chạy ứng dụng Android trên thiết bị của mình. Windows 11 máy sử dụng Windows Hệ thống con dành cho Android.

Vì vậy, với bản xem trước công khai, Windows 11 người dùng rất có thể sẽ thấy các ứng dụng Android trên Microsoft Store. Tuy nhiên, họ sẽ phải cài đặt Windows Hệ thống con dành cho Android theo cách thủ công, có thể vẫn được gắn nhãn là phiên bản xem trước, để chạy các ứng dụng Android trên PC hoặc máy tính xách tay của họ.

Khác với điều này, Windows Giám đốc cũng xác nhận rằng hệ điều hành sẽ có một số cải tiến trên thanh tác vụ, bao gồm nút tắt tiếng và bật tiếng, chia sẻ cửa sổ dễ dàng hơn và thông tin thời tiết. Hơn nữa, công ty cũng sẽ bổ sung các phiên bản được thiết kế lại của ứng dụng Notepad và ứng dụng Media Player vào tháng 2.