Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xả pin iOS 17: Hơn 20 mẹo giúp pin của bạn bền hơn

Nếu bạn gặp vấn đề hao pin nhanh sau khi cập nhật iOS 17, bạn không đơn độc. Đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố hao pin sau khi nâng cấp lên iOS 17.

Với mỗi bản cập nhật hệ điều hành mới, đều có những phàn nàn về thời lượng pin và hao pin nhanh, và iOS 17 cũng không ngoại lệ. Kể từ khi iOS 17 beta được phát hành, chúng tôi đã thấy các báo cáo về vấn đề về thời lượng pin và số lượng khiếu nại ngày càng tăng với mỗi bản phát hành điểm mới kể từ đó.

Sự cố về thời lượng pin của iOS 17 có thể do các sự cố Apple cần giải quyết trong phần mềm hoặc khi sử dụng GPS quá mức, các ứng dụng và trò chơi sử dụng nhiều hệ thống, v.v. Vấn đề về thời lượng pin do lỗi không thể khắc phục được cho đến khi Apple cung cấp bản cập nhật để giải quyết vấn đề này, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện để tối đa hóa thời lượng pin và cắt giảm các nguồn ẩn có thể gây thoát nước quá mức.

Việc khắc phục sự cố về thời lượng pin của iOS 17 có thể hơi phức tạp nhưng trước đây chúng tôi có một số giải pháp hiệu quả với chúng tôi và những người dùng iPhone khác.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách khắc phục tình trạng pin iOS 17 kém và có khả năng chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình trong nháy mắt.

Nếu bạn là một trong những người dùng gặp phải tình trạng tuổi thọ pin giảm đáng kể khi sử dụng iOS 17 thì đây là một số cách khắc phục hiệu quả nhất mà bạn nên thử.

1. Giảm độ sáng màn hình

Nếu bạn đang ở trong phòng sáng hoặc có ánh nắng trực tiếp, có thể bạn không thể không tăng độ sáng màn hình lên hết mức, nhưng nếu bạn không cần màn hình siêu sáng, việc giảm độ sáng màn hình có thể giúp tiết kiệm pin và do đó một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm pin trên iPhone chạy iOS 17.

Cố gắng chỉ tăng độ sáng khi cần thiết. Thực hiện theo các bước sau để giảm độ sáng iPhone của bạn:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng và nhấn Màn hình và độ sáng.
 2. Kéo biểu tượng độ sáng sang trái để giảm độ sáng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Trung tâm điều khiển bằng cách trượt xuống từ góc trên bên phải (trên iPhone có Face ID) hoặc vuốt lên từ cuối màn hình (trên các mẫu iPhone có nút Home).

Sau đó, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo biểu tượng độ sáng theo chiều dọc.

2. Bật độ sáng tự động của iPhone

Cài đặt Độ sáng tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình của bạn một cách tự động dựa trên mức ánh sáng xung quanh. Thực hiện theo các bước sau để kích hoạt tính năng này:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi đến Khả năng tiếp cận.
 3. Lựa chọn Hiển thị & Kích thước văn bản.
 4. Bật lên Độ sáng tự động.

3. Bật Chế độ năng lượng thấp

Nếu bạn gặp tình trạng pin iOS 17 kém sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất, hãy thử sử dụng chế độ năng lượng thấp trong thời gian này. Chế độ nguồn điện thấp sẽ giảm hoạt động chạy nền như tải xuống hậu trường và giảm độ sáng màn hình của bạn sau khi không hoạt động nhanh hơn.

Để bật Chế độ năng lượng thấp trên iPhone của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng
 2. Đi đến Ắc quy
 3. Sau đó, bạn có thể bật nút chuyển đổi cho Chê độ năng lượng thâp

4. Cập nhật ứng dụng của bạn

Khi Apple phát hành bản cập nhật iOS mới, các nhà phát triển cũng phải chơi trò đuổi bắt. Đó là lý do tại sao có phiên bản iOS beta dành cho nhà phát triển để họ có thể chuẩn bị và tối ưu hóa ứng dụng của mình cho hệ điều hành mới nhất và tốt nhất. Nếu bạn không tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone, việc dành thời gian cập nhật tất cả các ứng dụng có sẵn trong danh sách của bạn có thể giúp giảm hao pin nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 17. Dưới đây là cách cập nhật ứng dụng của bạn:

 1. Thống kê Cửa hàng ứng dụng ứng dụng.
 2. Nhấn vào của bạn tài khoản biểu tượng ở phía trên bên phải màn hình.
 3. Lựa chọn Cập nhật tất cảsau đó nhấn Xong ở phía trên bên phải của màn hình.

5. Giảm số lượng tiện ích trong Chế độ xem hôm nay và Màn hình chính

Nếu bạn có nhiều tiện ích trên Màn hình chính hoặc trong Chế độ xem hôm nay, chúng có thể là thủ phạm gây hao pin. Nếu pin iPhone của bạn cạn kiệt nhanh sau khi cập nhật iOS 17, hãy cân nhắc việc loại bỏ mọi tiện ích bạn không cần.

Để truy cập Chế độ xem hôm nay từ Màn hình khóa, hãy vuốt sang phải từ Màn hình khóa chính. Để truy cập Chế độ xem hôm nay từ Màn hình chính, hãy vuốt sang phải từ Màn hình chính đầu tiên.

Để xóa các tiện ích bạn không cần trong Chế độ xem hôm nay và Màn hình chính:

Cuộn xuống cuối màn hình Chế độ xem hôm nay; nhấn Chỉnh sửa.
Nếu bắt đầu từ Màn hình khóa, bạn sẽ cần mở khóa điện thoại của mình để thực hiện thay đổi.
Nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh bất kỳ tiện ích nào bạn muốn xóa.

Đối với các tiện ích trên Màn hình chính, hãy chạm và giữ màn hình cho đến khi màn hình chuyển sang chế độ Lắc lư.
Nhấn vào dấu trừ trên các tiện ích bạn muốn xóa.

6. Giữ iPhone của bạn úp xuống

Khi bạn nhận được tin nhắn hoặc bất kỳ loại thông báo nào trên iPhone, màn hình của nó sẽ sáng lên trong giây lát để cảnh báo cho bạn. Điều này sử dụng năng lượng không cần thiết nhưng có một cách dễ dàng để ngăn chặn nó.

Nếu bạn gặp tình trạng hao pin khủng khiếp sau khi cài đặt phiên bản iOS 17 mới nhất, hãy tạo thói quen úp iPhone xuống bất cứ khi nào bạn không sử dụng. Tuy nhiên, một điểm quan trọng cần biết là phương pháp này không hiệu quả nếu bạn tắt Fitness Tracking trên iPhone.

Tùy chọn này cho phép iPhone của bạn phát hiện chuyển động theo cách này. Để đảm bảo tính năng Theo dõi sức khỏe được bật, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Gõ vào Sự riêng tư
 3. Cuộn xuống và nhấn vào Chuyển động & Thể hình.
 4. Kiểm tra xem nút chuyển đổi bên cạnh Theo dõi thể chất Được bật TRÊN. Nếu nó tắtkích hoạt nó để cho phép chức năng này hoạt động.

7. Giới hạn thời gian và tần suất ứng dụng truy cập vị trí của bạn

Bạn nên kiểm tra cài đặt vị trí để hạn chế các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn vì lý do riêng tư nhưng điều này cũng có thể có lợi cho thời lượng pin của bạn. Dưới đây là cách truy cập cài đặt Dịch vụ vị trí của bạn:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Cuộn xuống và nhấn Quyền riêng tư & Bảo mật.
 3. Vỗ nhẹ Dịch vụ định vị.
 4. Chọn từng ứng dụng để chọn thời điểm có thể sử dụng Dịch vụ định vị. Nếu ứng dụng không bao giờ cần biết vị trí của bạn để hoạt động đầy đủ, hãy tiếp tục và chọn Không bao giờ.
 5. Bạn cũng có thể chọn tắt Vị trí chính xác nếu ứng dụng không cần biết chính xác bạn đang ở đâu.

8. Tắt làm mới ứng dụng nền

Các ứng dụng, cả bên thứ nhất và bên thứ ba, đều sử dụng các tính năng làm mới ứng dụng nền để cập nhật ngay cả khi chúng không mở để thực hiện những việc như tải thư và tải xuống các bản cập nhật để chúng luôn sẵn sàng sử dụng.

Làm mới ứng dụng nền có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy việc tắt tính năng này có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Bạn có thể tắt tất cả tính năng Làm mới ứng dụng nền hoặc chọn ứng dụng nào có thể làm mới trong nền.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi đến Tổng quan.
 3. Gõ vào Làm mới ứng dụng nền.
 4. Để tắt tính năng làm mới nền cho tất cả các ứng dụng của bạn, hãy chọn Làm mới ứng dụng nền ở đầu danh sách. Trong menu tiếp theo, hãy nhấn Tắt.
 5. Để tắt tính năng này cho các ứng dụng cụ thể, chỉ cần nhấn vào nút bật tắt bên cạnh ứng dụng bạn không muốn làm mới trong nền.

Bạn không biết nên tắt tính năng làm mới nền cho ứng dụng nào để tiết kiệm pin nhất? iPhone của bạn có một công cụ hữu ích để giúp bạn.

Để kiểm tra ứng dụng nào tiêu tốn nhiều pin nhất trên iPhone của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Gõ vào Ắc quy.
 3. Cuộn xuống để xem danh sách các ứng dụng của bạn, cùng với phần trăm mức sử dụng Pin của từng ứng dụng bên cạnh. Tắt Làm mới nền cho các ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất.

9. Sử dụng WiFi bất cứ khi nào có thể

WiFi sử dụng ít năng lượng hơn kết nối di động, vì vậy để tối đa hóa tuổi thọ pin, Apple khuyên bạn nên kết nối với WiFi bất cứ khi nào có thể. Ví dụ: ở nhà hoặc nơi làm việc, WiFi nên được kích hoạt để tiết kiệm dữ liệu di động và tuổi thọ pin.

10. Vô hiệu hóa tính năng nâng cao để đánh thức

Ngay khi bạn nhấc iPhone lên khỏi bàn hoặc vật tương tự, màn hình sẽ thức dậy để cho bạn thấy Màn hình khóa của mình. Tuy nhiên, đôi khi màn hình vô tình thức dậy, ngay cả khi bạn không cố gắng sử dụng nó.

Khi màn hình của bạn liên tục thức và ngủ, pin iPhone của bạn sẽ cạn kiệt nhanh hơn. Để tránh điều này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Gõ vào Độ sáng màn hình.
 3. Tắt Nâng cao để đánh thức.

11. Kích hoạt Chế độ trên máy bay ở vùng tín hiệu yếu

Khi bạn ở khu vực không có vùng phủ sóng di động hoặc tín hiệu yếu, iPhone của bạn sẽ hết pin khi tìm kiếm tín hiệu hoặc cố gắng kết nối. Nếu bạn đang gặp vùng phủ sóng di động kém, tốt nhất bạn nên kích hoạt Chế độ trên máy bay vì dù sao thì bạn cũng có thể không thể làm được gì nhiều với tín hiệu yếu.

12. Tắt rung và phản hồi xúc giác

Khi iPhone của bạn rung hoặc cung cấp phản hồi xúc giác cho một tương tác, AppleChip Taptic Engine của nó hoạt động với động cơ vật lý của nó. Việc này sử dụng thêm năng lượng nên có thể bạn nên tắt các tính năng này nếu bạn có thể sống mà không cần đến chúng. Thực hiện theo các bước sau:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Gõ vào Âm thanh & Cảm ứng.
 3. Tắt Chơi Haptics ở chế độ chuôngChơi Haptics ở chế độ im lặng.

13. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi, một ứng dụng có thể hoạt động hoặc quá trình chạy nền có thể hoạt động không ổn định và giải pháp tốt nhất là chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn. Nếu bạn có iPhone XR trở lên, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng cái nút.
 2. Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng cái nút.
 3. Nhấn và giữ nút Nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Apple logo, rồi thả nút Bên.

14. Bật sạc pin được tối ưu hóa

Sạc pin được tối ưu hóa là một tính năng có mục đích chính là bảo vệ tuổi thọ của pin bằng cách ngăn không cho pin ở mức sạc cao trong thời gian dài.

Theo thời gian, iPhone sẽ học được thói quen sạc hàng ngày của bạn. Bằng cách sử dụng tính năng này, iPhone của bạn sẽ kích hoạt Sạc tối ưu hóa khi điện thoại của bạn được cắm trong thời gian dài để duy trì mức pin ở mức dưới 100% cho đến khi bạn cần.

Thực hiện theo các bước bên dưới để bật tính năng này trên iPhone của bạn:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Gõ vào Ắc quy.
 3. Lựa chọn Tình trạng & sạc pin.
 4. Bật lên Sạc pin được tối ưu hóa.

15. Giảm thông báo

Giảm số lượng thông báo mà ứng dụng gửi là một cách hay để tiết kiệm pin. Nếu bạn có các ứng dụng tràn ngập thông báo, nó sẽ tiêu hao pin mỗi khi màn hình sáng lên và điện thoại của bạn kết nối, cộng với việc có quá nhiều thông báo sẽ gây khó chịu.

thông báo về pin
Điều chỉnh cài đặt thông báo của bạn trong ứng dụng Cài đặt bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Lựa chọn Thông báo.
 3. Đi qua từng ứng dụng và điều chỉnh xem ứng dụng có thể gửi thông báo cho bạn hay không bằng cách nhấn vào nút chuyển đổi.
 4. Nếu bạn cho phép thông báo, bạn có thể chọn cho phép ứng dụng hiển thị trên màn hình Khóabên trong Trung tâm Thông báoBẰNG băng rônhoặc cả ba.

16. CÀI ĐẶT bản cập nhật iOS MỚI NHẤT

Sự cố hao pin nhanh có thể xảy ra do lỗi hệ thống. May mắn thay, Apple khá nhanh chóng phát hành bản cập nhật để giải quyết vấn đề. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

17. Đừng đóng ứng dụng

Nhiều hướng dẫn về thời lượng pin sẽ đề xuất đóng ứng dụng theo cách thủ công bằng cách sử dụng Trình chuyển đổi ứng dụng để ngăn chúng chạy ẩn, nhưng điều này không tiết kiệm pin và trên thực tế có thể tiêu hao nhiều pin hơn.

Các ứng dụng chạy nền sẽ bị tạm dừng khi không sử dụng và không tiêu tốn nhiều pin. Việc đóng ứng dụng sẽ xóa ứng dụng đó khỏi RAM của iPhone, yêu cầu tải lại khi ứng dụng mở lại, điều này có thể ảnh hưởng lớn hơn đến pin.

18. Tắt Rơle riêng cho kết nối Wi-Fi cụ thể

Với iOS 17, Apple đã thêm một số tính năng liên quan đến quyền riêng tư vào đăng ký iCloud. Một trong số đó là iCloud Private Relay giám sát kết nối internet của bạn và ngăn chặn các trình theo dõi của bên thứ ba. Trong một số trường hợp, nó có thể làm chậm tốc độ kết nối Internet, do đó làm hao pin iPhone của bạn.

Rất may, Apple đã thêm tùy chọn tắt Private Relay cho kết nối Wi-Fi. Đơn giản chỉ cần bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào Wifi > Mạng wifi và tắt Chuyển tiếp riêng của iCloud từ trình đơn sau.

19. Điều chỉnh Tự động khóa

Bạn nên đặt Tự động khóa trên màn hình ở mức thấp nhất có thể, điều này sẽ khiến màn hình iPhone tắt sau một thời gian ngắn không hoạt động.

Bạn có thể chọn phạm vi từ 30 giây đến không bao giờ, nhưng dải tần dưới sẽ giúp duy trì tuổi thọ pin bằng cách cắt màn hình khi không cần thiết. Mặc dù việc kích hoạt chế độ năng lượng thấp sẽ giải quyết được vấn đề này. Nếu bạn vẫn muốn kiểm tra thì đây là cách thực hiện:

1. Đi tới **Cài đặt**.
2. Nhấn vào **Chung**
3. Chọn **Hiển thị & Độ sáng**.
4. Nhấn **Tự động khóa**.

20. Tắt các vị trí quan trọng

Vị trí quan trọng là tính năng theo dõi vị trí của bạn và đánh dấu những nơi bạn thường đến, lưu giữ danh sách các địa điểm bạn đã ghé thăm. Dữ liệu này được thu thập ở chế độ nền và có khả năng nó có tác động nhỏ đến thời lượng pin, vì vậy việc vô hiệu hóa dữ liệu này có thể đáng giá. Note những vị trí quan trọng đó là một tính năng hỗ trợ các tính năng dịch vụ vị trí được cá nhân hóa trong Bản đồ, Không làm phiền khi lái xe, CarPlay, Siri, Lịch, Ảnh, v.v.

1. Khởi chạy ứng dụng **Cài đặt**.
2. Nhấn vào **Quyền riêng tư và bảo mật**.
3. Nhấn vào **Dịch vụ định vị**.
4. Cuộn xuống phía dưới và nhấn vào **Dịch vụ hệ thống**.
5. Nhấn vào **Vị trí quan trọng** trong danh sách và xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID.
6. Nhấn vào nút bật tắt để tắt **tắt**.

21. Khôi phục như mới

Nếu bạn không còn cách nào khác và không có gì giúp cải thiện tình trạng hao pin nhanh chóng sau khi cập nhật iOS 17, bạn có thể thử khôi phục iPhone của mình và thiết lập nó như mới để loại bỏ mọi sự cố tiềm ẩn hậu trường. Đây phải là giải pháp cuối cùng, vì bắt đầu lại từ đầu có thể gặp rắc rối.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu iCloud.

1. Trên máy Mac có Catalina trở lên, hãy mở Finder. Trên máy Mac có Mojave trở về trước, hãy mở iTunes. Trên một Windows máy, mở iTunes.
2. Cắm iPhone của bạn vào máy tính.
3. Nếu bạn được nhắc nhập mật mã thiết bị hoặc nhấp vào lời nhắc Tin cậy Máy tính này, hãy làm như vậy.
4. Chọn thiết bị của bạn từ thanh bên trong Finder hoặc thanh bên trong iTunes.
5. Bấm vào Khôi phục mở. Nếu bạn đã đăng nhập vào Tìm, bạn sẽ được nhắc đăng xuất.
6. Nhấp vào Khôi phục lại để xác nhận.
7. Sau khi khôi phục, bạn có thể thiết lập thiết bị của mình như thể đó là một thiết bị mới. Bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu iCloud mà bạn đã tạo trước khi khôi phục, nhưng bạn có thể muốn thử bắt đầu lại từ đầu để ngăn ngừa mọi sự cố có thể xảy ra.

Pin iPhone hao nhanh sau khi cập nhật iOS 17: đã sửa

Có rất nhiều tính năng trên iPhone của bạn được tích lũy và đóng vai trò làm tiêu hao một phần lớn pin của bạn. Tăng độ sáng, độ rung và Làm mới ứng dụng nền là một số trong số đó.

Việc tắt các tính năng nhỏ này sẽ cải thiện đáng kể thời lượng pin và giúp điện thoại của bạn sử dụng được lâu hơn, đặc biệt là với các vấn đề xuất hiện trong iOS 17.

Mục lục