Xem Borg kiện các nhà báo vì hàng triệu thiệt hại do vi phạm bản quyền

Tháp Kinh Thánh và Hội Con đường, hội đồng quản trị và nhà xuất bản của cộng đồng tôn giáo Nhân Chứng Giê-hô-va, đã báo cáo một vụ kiện lớn hơn chống lại vi phạm bản quyền đối với hai nhà báo. Những người đàn ông bị cáo buộc đã đăng 74 video rò rỉ về thỏa thuận này trên trang của họ có hàng triệu đô la tiền bồi thường hợp pháp.

Nhóm tôn giáo Nhân Chứng Giê-hô-va có thể đã được biết đến để gõ cửa để tuyển mộ những tín đồ mới của đức tin. Khi nói đến video và tài liệu quảng cáo của họ, tổ chức có cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Như đã báo cáo gần đây, mọi người đăng video của họ lên YouTube Chẳng hạn, họ có thể ở sai phần cuối của vụ kiện bản quyền. Vào thứ năm, những gì đã xảy ra với các nhà báo Ryan McKnight và Ethan Gregory Dodge đồng sáng lập Sự thật và cởi mở (TTF), một trang web có nhiệm vụ cung cấp “trách nhiệm tôn giáo thông qua ảnh hưởng của báo chí”.

Theo một vụ kiện được đệ trình lên Tòa án Hạt New York của Hiệp hội Kinh thánh và Hiệp hội Tháp Canh, cơ quan quản lý và nhà xuất bản của nhóm tôn giáo Nhân Chứng Giê-hô-va, cặp vợ chồng đã vi phạm bản quyền lớn để phát hành “phim” bất hợp pháp trên Watch Watch.

Theo đơn khiếu nại, vào giữa năm 2018, Tháp Canh phát hiện ra rằng các bị cáo đã xuất bản 487 “tác phẩm văn học có bản quyền” trên FaithLeaks.org, một trang web được cung cấp ở định dạng Wikileaks. Vào cuối tháng 12 năm 2018, Tháp Canh yêu cầu tác phẩm phải được gỡ bỏ và tuyên bố vi phạm bản quyền. Những người được hỏi đã từ chối xóa nội dung với lý do sử dụng hợp pháp theo bản quyền.

Sau đó, vào tháng 5 năm 2019, Watch Watch đã được thông báo rằng tài liệu có bản quyền “74 Motion Pictures” đã được tải lên RuTube.ru, có trụ sở tại Nga. YouTube giống như một nền tảng. Tháp canh đã gửi thông báo xóa cho RuTube, người đã xóa video. Ngay sau đó, McKnight và Dodge bị cáo buộc đã tải lại video cho FaithLeaks nơi chúng vẫn có sẵn cho đến ngày hôm nay.

Đồng hồ đeo tay đề cập đến bài viết vào tháng 5 năm 2019 được phát hành Tại TruthandTrans minh.org, nơi “các bị cáo khoe khoang không chỉ những vi phạm trong quá khứ và từ chối tuân theo những nỗ lực của Watch Tower để thực thi bản quyền của họ, mà còn về những vi phạm mới này, nhưng không nghi ngờ gì về ý chí của các bị cáo.”

Bài báo trong câu hỏi chỉ ra rằng các bị cáo thực sự đã tải xuống các video, rõ ràng là hồ sơ về các quy ước mà công chúng được mời để nhận ý kiến ​​và chỉ trích từ màn hình. Bài báo cũng chỉ ra rằng Tháp Canh đã được liên lạc để bình luận về vụ việc nhưng không phản hồi. Và nếu sau vài tháng, tôi đã làm nó ngay bây giờ.

Trong một khiếu nại mô tả từng video và từng vi phạm bị cáo buộc, có nhiều cáo buộc rằng các bị cáo “sao chép, sao chép, hiển thị công khai, thực hiện và phân phối bất hợp pháp” toàn bộ video clip, không thay đổi. Hàng chục trang bằng chứng sau đó đã kết thúc nhóm tôn giáo.

MacKnight và Dodge bị cáo đã đích thân tham gia, giám sát và lãnh đạo các lỗi nói trên. Trên thực tế, cá nhân họ nghĩ về tất cả các khía cạnh quan trọng của các hoạt động không tương thích với TTF, đã lấy nó ra và đồng ý với nó. Động lực đằng sau những việc làm sai trái này.

“Hành động của các bị cáo nói trên đã được thực hiện mà không có sự cho phép, giấy phép hoặc sự chấp thuận của Tháp Canh. Dựa trên thông tin và niềm tin, các hành vi của các bị cáo được mô tả ở trên đã được cam kết với sự hiểu biết hoặc vi phạm quyền độc quyền đối với các video của Tháp Canh.

“Do đó, người nộp đơn tìm kiếm bồi thường hợp pháp và hợp pháp cho hành vi cố ý vi phạm bản quyền.”

Cho rằng các thiệt hại gây ra do vi phạm bản quyền có chủ ý có thể lên tới 150.000 đô la cho mỗi tác phẩm vi phạm, McKnight và Dodge đang phải đối mặt với yêu cầu bồi thường trị giá 1 triệu đô la. Ngoài ra, Tháp Canh yêu cầu xóa video và lệnh của tòa án để ngăn chặn vi phạm bản quyền

TorrentFreak đã liên lạc với cả McKnight và Dodge để bình luận về anh ta, nhưng tại thời điểm này, các phóng viên đã từ chối.

Có thể tìm thấy khiếu nại tại Tòa án Hạt New York tại đây (pdf)

Quyền hình ảnh: Pixabay