Xiaomi đã thử nghiệm máy ảnh “quay” và màn hình quay

Xiaomi đang thử nghiệm máy ảnh
Xiaomi đang thử nghiệm máy ảnh

Theo báo cáo, Xiaomi đang làm việc trên một camera xoay và thiết kế mô-đun màn hình xoay để giảm kích thước khung hình. Bằng sáng chế của Xiaomi với thiết kế độc đáo này đã được kiểm tra.

Thiết kế mô-đun máy ảnh bằng sáng chế

Bằng sáng chế cho thấy điện thoại thông minh Xiaomi có mô-đun camera xoay 180 độ theo chiều ngang. Do đó, cơ chế xoay này làm nổi bật mô-đun camera phía sau, giờ đây có thể đóng vai trò là camera selfie. Xiaomi đặt mục tiêu loại bỏ camera selfie riêng nhờ thiết kế này.

Sự hiện diện của một camera selfie riêng tiếp tục thêm một khung hình. Do đó, mô-đun camera xoay có thể giảm khung hình mà Xiaomi muốn đạt được một cách hiệu quả. Xiaomi đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế độc đáo này với Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc (CNIPA).

Theo thiết kế mới của Xiaomi, điện thoại thông minh có hai phần: phần lớn hơn chứa bảng điều khiển màn hình chính và phần nhỏ hơn bao gồm mô-đun camera phía sau. Trong quá trình sử dụng bình thường, cả hai phần tạo thành một màn hình.

Khi chụp ảnh tự sướng, phần trên nhỏ hơn sẽ quay để đưa camera phía sau về phía trước. Khi camera phía sau của Xiaomi quay về phía trước, nội dung màn hình được điều chỉnh theo tỷ lệ khung hình mới. Chế độ xem ngược hiện có sẵn dưới dạng màn hình phụ. Tuy nhiên, hiệu quả của nó có vẻ đáng ngờ.

Nhược điểm thiết kế

Thiết kế sáng tạo của Xiaomi không phải là không có sai sót. Vì màn hình được chia thành hai phần, đường phân chia có thể gây ra tiếng ồn trong khi xem.

Ngoài ra, cơ chế lăn làm tăng mối quan tâm cho độ bền. Có thể có sự tích tụ của bụi hoặc chuyển động quay có thể chậm lại trong quá trình sử dụng nhiều lần. Một vấn đề khác là liệu camera sau sẽ tự động xoay nếu sử dụng nắp trước. Xiaomi đã không giải thích điều này.

Giải pháp thay thế

Trước những lo ngại, thật khó để nói liệu thiết kế sẽ mang tính thương mại. Xiaomi đã thử nghiệm các thiết kế thay thế, chẳng hạn như màn hình linh hoạt trong quá khứ. Trên những màn hình như vậy, camera selfie biến thành camera lùi khi màn hình di chuyển ngược.

Hơn nữa, thiết kế camera phía sau được Samsung và ASUS sử dụng trước đây chỉ sử dụng cơ chế camera trong tương lai. Xiaomi cũng đang làm việc trên một thiết kế tương tự như báo cáo cho thương hiệu Meitu.