Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xóa dữ liệu vị trí khỏi ảnh của bạn trước khi chia sẻ chúng

Khi bạn chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại thông minh hoặc máy ảnh kỹ thuật số, rất có thể thông tin vị trí sẽ được lưu cùng với ảnh. Điện thoại thông minh đã bật GPS và một số máy ảnh kỹ thuật số hỗ trợ GPS sẽ lưu thông tin vị trí của bạn.

Thông tin vị trí hoặc ‘Thẻ địa lý’ sẽ không hiển thị trên ảnh nhưng một số người sẽ có một chút kiến ​​​​thức kỹ thuật có thể sử dụng phần mềm để dễ dàng trích xuất thông tin này từ ảnh.

Dữ liệu vị trí trên ảnh rất hữu ích để ghi nhớ nơi bạn chụp ảnh. Nó cũng hữu ích khi bạn muốn sắp xếp ảnh theo địa điểm chúng được chụp.

Nếu bạn đang chia sẻ ảnh cá nhân về ngôi nhà của mình trên các miền công cộng như blog và mạng xã hội thì thông tin vị trí này có thể là một rủi ro bảo mật. Ví dụ: khi mọi người nhìn thấy những vật có giá trị trong nhà bạn trong ảnh của bạn, họ có thể trích xuất thông tin vị trí của bạn và biết chính xác bạn đang ở đâu. Nếu bạn đăng một bức ảnh khi đang đi nghỉ, thông tin vị trí thực sự có thể xác nhận sự thật rằng bạn không có ở nhà.

Khi bạn chụp ảnh, ảnh sẽ được lưu cùng với dữ liệu EXIF. Dữ liệu này bao gồm thời gian và ngày chụp ảnh. Nếu GPS được bật, nó cũng sẽ bao gồm dữ liệu vị trí dưới dạng tọa độ GPS. Đôi khi bạn cũng sẽ thấy chiếc máy ảnh được sử dụng để chụp ảnh.

Kiểm tra và xóa dữ liệu EXIF ​​​​trên ảnh:

Trên một Windows PC, bạn có thể kiểm tra các thuộc tính của ảnh để xem dữ liệu vị trí và dữ liệu EXIF ​​​​khác. TRÊN Windowsnhấp chuột phải vào ảnh và chọn Của cảisau đó mở Chi tiết chuyển hướng.

Bạn sẽ thấy thông tin về bức ảnh. Đây được gọi là dữ liệu EXIF. Để xóa dữ liệu này, hãy nhấp vào liên kết ‘Xóa thuộc tính và thông tin cá nhân’. Một cửa sổ bật lên windows sẽ xuất hiện. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa dữ liệu cá nhân khỏi ảnh. Nếu không muốn giả mạo ảnh gốc, bạn có thể tạo bản sao và xóa dữ liệu khỏi bản sao.

Trên máy Mac, khởi chạy chương trình Xem trước và mở hình ảnh của bạn. Chọn “Công cụ”, sau đó chọn “Hiển thị thanh tra” và nhấp vào “GPS”.

Ngoài ra còn có các công cụ EXIF ​​​​có thể trích xuất dữ liệu EXIF ​​​​từ hình ảnh. PictoMio là một tiện ích miễn phí dành cho windows người dùng sẽ loại bỏ tất cả dữ liệu EXIF ​​​​khỏi ảnh và hình ảnh.

EXIFCleaner loại bỏ không chỉ EXIF ​​​​, bus mà còn nhiều loại siêu dữ liệu ảnh khác nhau.

Tắt GPS khi chụp ảnh:

Trong tương lai, để ngăn vị trí Địa lý của bạn bị ghi lại khi bạn chụp ảnh bằng điện thoại thông minh, hãy tắt GPS. Nếu không muốn tắt hoàn toàn tính năng này, bạn có thể ngăn ứng dụng máy ảnh truy cập thông tin vị trí của mình.

Điều này cũng có thể được thực hiện từ cài đặt ứng dụng camera trên điện thoại của bạn.

Trong nỗ lực duy trì quyền riêng tư của người dùng, các trang web như Facebook, Instagram Và Pinterest tự động xóa dữ liệu vị trí của bạn khi bạn tải ảnh lên. Những người khác như Flickr hỏi bạn có muốn chia sẻ dữ liệu thông tin trên ảnh không. Theo mặc định, các trang web lưu trữ hình ảnh và nền tảng blog khác sẽ tải ảnh của bạn lên cùng với thông tin vị trí.