15 công cụ và tài nguyên tốt nhất để trở thành một nhà văn chuyên nghiệp

Viết lách không phải là công việc dễ dàng nhất trên thế giới, nhưng với các công cụ và tài nguyên phù hợp, bạn có thể giảm đáng kể gánh nặng đó.

Thay vì cố gắng tự làm mọi thứ, bạn có thể dựa vào một số công cụ nhất định để giúp bạn trong quá trình này. Trên thực tế, việc sử dụng các công cụ và tài nguyên mà tôi đề cập trong danh sách này sẽ giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn và có khả năng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông thay vì làm những việc theo truyền thống, bạn cần đi theo con đường “thông minh”. Ví dụ: một số công cụ giúp bạn sắp xếp khoa học khi giao dịch với khách hàng và dự án, và có những công cụ khác giúp bạn nghĩ ra một tiêu đề xuất sắc.

Nếu bạn cứ cố gắng làm những việc này bằng tay, bạn không chỉ lãng phí thời gian mà còn tụt hậu so với những nhà văn khác trong ngành và điều đó không tốt cho sự nghiệp của bạn.

Tôi đồng ý, một số việc cần phải được thực hiện bằng tay, nhưng các giải pháp được đề cập trong danh sách này thực sự là nhu cầu của một giờ đối với người viết. Bạn có thể muốn bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức, vì vậy hãy chuyển thẳng đến danh sách.

Văn phạm

Vì tất cả chúng ta đều là con người nên sẽ luôn có những lỗi ngữ pháp, cho dù bạn có giỏi tiếng Anh đến đâu. Khi bạn nhập xong, bạn có thể quay lại và kiểm tra toàn bộ theo cách thủ công hoặc thực hiện tác vụ dễ dàng hơn 100% với Grammarly.

Nếu bạn viết BẤT CỨ ĐIỀU GÌ trên máy tính, bạn PHẢI HIỂU NGỮ PHÁP. Tôi viết gần như CẢ NGÀY mỗi ngày và NGỮ PHÁP cải thiện khả năng viết của tôi.

– Aaron (@dreadlesstv) ngày 25 tháng 2 năm 2020

Đây là một công cụ siêu thông minh có thể giúp bạn tinh chỉnh văn bản của mình theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 • Văn phạm
 • chính tả
 • Chấm câu
 • ngắn gọn
 • hình thức
 • Ngữ vựng

Bạn cũng có thể kiểm tra nội dung xem có đạo văn hay không, cũng như xác định xem giọng văn có phù hợp hay không. Bạn có thể tải xuống dưới dạng tiện ích mở rộng của Google Chrome, Firefox hoặc Safari hoặc truy cập trực tiếp qua trang web của họ.

giấy Dropbox

Đúng như tên gọi, Dropbox Paper chỉ là giấy, nhưng nó có thể giúp thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như nhanh chóng tạo một bản tóm tắt sáng tạo để gửi cho khách hàng hoặc lên ý tưởng nội dung mới. Nó có thể dễ dàng được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau, thậm chí ngoài việc đánh máy.

Vì vậy, nếu bạn cần chuẩn bị ghi chú cuộc họp hoặc kế hoạch ra mắt sản phẩm, bạn có thể thực hiện chỉ trong vài phút. Bên cạnh đó, bạn có thể tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau để có thêm chức năng và thậm chí tải xuống ứng dụng dành cho điện thoại thông minh để ghi lại những ý tưởng thú vị khi đang di chuyển.

nhà văn Zoho

Nếu đã chán trình soạn thảo văn bản truyền thống mà bạn sử dụng, bạn nên dùng thử Zoho Writer. Nó có mọi thứ mà từ truyền thống của bạn có, nhưng với nhiều tính năng hơn có thể giúp bạn về lâu dài.

Với giao diện sạch sẽ và thanh lịch, bạn có thể nói các từ dễ dàng hơn nhiều nhờ trợ lý đánh máy của họ. Nó có thể phát hiện các lỗi ngữ pháp, cải thiện khả năng đọc và đề xuất một phong cách viết tốt hơn.

Hơn nữa, bạn có thể trực tiếp xuất bản nội dung của mình lên WordPress và thậm chí tích hợp nội dung đó với Zoho CRM.

Trình phân tích tiêu đề

Nếu bạn giống như tôi đang vật lộn để tìm ra những tiêu đề hay, thì Trình phân tích tiêu đề của CoSchedule chính là cứu cánh của bạn. Chỉ cần bắt đầu bằng cách nhập tiêu đề của bạn và xem liệu nó có đủ mạnh và đủ khả năng để thu hút sự chú ý và cải thiện thứ hạng SEO của bạn hay không.

Tôi thích bộ phân tích tiêu đề CoSchedule. Tôi sử dụng nó mọi lúc bây giờ.

– Michelle Warner (@gratefulone11) ngày 17 tháng 12 năm 2019

Ít người nhận ra rằng tiêu đề đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của độc giả. Một sai sót nhỏ là bạn đã đánh mất cơ hội thu hút người xem rồi. Vì vậy, lần tới khi bạn viết nội dung, hãy sử dụng công cụ này để nghĩ ra những tiêu đề hay.

Chia sẻ bộ phân tích tiêu đề

Sharing Header Analyzer là một công cụ khác giúp bạn đóng gói tiêu đề hoàn hảo. Lý do tại sao tôi đưa vào hai bộ phân tích tiêu đề là vì đôi khi bạn muốn kiểm tra và xác minh độ mạnh của tiêu đề so với các nguồn khác nhau. Luôn luôn tốt để có nhiều lựa chọn hơn.

Khi bạn đã nhập dòng tiêu đề của mình, bạn có thể kiểm tra điểm mạnh, điểm chất lượng và xem xét các đề xuất để tạo nội dung nào đó tốt hơn.

Nhà văn và A

Là nhà văn, chúng ta thường bị phân tâm bởi những điều nhỏ nhặt nhất, và điều này ảnh hưởng đến cách chúng ta viết. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng Writer. Nó tạo toàn màn hình và lên lịch một nơi để viết để bạn có thể dành thời gian và tập trung vào nó mà không bị phân tâm.

Không có nhiều điều để nói về giao diện của họ vì nó hoàn toàn đơn giản và dễ hiểu. Đó là tất cả bạn và văn bản của bạn, đó là tất cả. iA Writer có sẵn cho các hệ thống WindowsMac, Android và iPhone/iPad.

ProWritingAid

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong một công cụ, thì ProWritingAid có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Nó có thể nhanh chóng kiểm tra ngữ pháp của bạn, cải thiện văn phong của bạn và đưa ra các mẹo giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi là khả năng tìm từ phù hợp khi bạn không thể nghĩ ra từ đó bằng trình khám phá từ hoặc từ điển đồng nghĩa theo ngữ cảnh.

Nhìn chung, nó có thể giúp bạn tránh lặp từ, tránh các từ khó hiểu, câu dài, v.v. Bạn có thể loại bỏ mọi sai lầm và kết thúc bằng một bài viết rõ ràng và chuyên nghiệp sẵn sàng để xuất bản.

người viết thư

Giống như iA Writer, Omwriter cũng giúp bạn tập trung hơn vào bài viết của mình và tránh bị phân tâm. Trình chỉnh sửa mở ở chế độ toàn màn hình với nền tự nhiên và các tính năng rất tối thiểu nhưng đủ để hoạt động hoàn hảo.

Nó cũng bao gồm các rãnh âm thanh và âm chính để giúp bạn chỉ tập trung vào những từ bạn đang gõ. Tôi muốn nói rằng mọi yếu tố có trong Ommwriter đều giúp thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn và tạo ra nội dung tuyệt vời.

Cho dù bạn đang viết một bài hát, một cuốn sách, một bức thư tình hay bất cứ điều gì. Công cụ này được tạo ra cho mọi loại nhà văn.

Milanote

Được biết, các nhà văn không suy nghĩ theo một đường thẳng. Ý tưởng của họ luôn được trộn lẫn và cuối cùng những ý tưởng đó tạo nên một tác phẩm đẹp và hoàn thiện. Với suy nghĩ này, Milanote đã nghĩ ra phần mềm viết này sẽ giúp bạn giữ tất cả các ý tưởng và nội dung chưa hoàn thành của mình ở một nơi và sau đó làm việc trên tác phẩm cuối cùng.

Thay vì lưu trữ ý tưởng của bạn ở mọi nơi, bạn có thể đặt tất cả chúng dưới một mái nhà để tránh xung đột và nhầm lẫn. Với Milanote, bạn có thể:

 • Thêm hình ảnh
 • Thêm bản đồ tư duy
 • Nhúng video
 • Nhập văn bản
 • Thu thập các đặc điểm của các anh hùng câu chuyện của bạn
 • Nhanh chóng chuẩn bị phác thảo của bạn

Còn rất nhiều điều bạn có thể làm với phần mềm này, vì vậy hãy đăng ký và bắt đầu sử dụng miễn phí.

Ý tưởng

Được tổ chức cũng quan trọng như nghĩ ra những ý tưởng lộn xộn; nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình để cố nhớ xem bạn đã giữ bản phác thảo của mình ở đâu. Khái niệm này giúp bạn viết, lập kế hoạch, cộng tác và tổ chức công việc của mình tốt hơn.

Với mọi thứ ở một nơi, bạn sẽ tránh được sự hỗn loạn và giật tóc. Nó có một trình chỉnh sửa tuyệt vời để bạn có thể viết nội dung của mình và thêm hơn 30 loại phương tiện khác nhau. Bạn cũng có thể phân công nhiệm vụ, thêm lịch và ghi nhật ký mọi thứ.

Mới phát hiện ra @Notionhq và OMG lấy tiền của tôi, điều này thật tuyệt vời.

– T (@thomaswde) ngày 25 tháng 2 năm 2020

Một tính năng ấn tượng khác là khả năng thêm cơ sở kiến ​​thức để bạn có thể tìm thấy tất cả các câu trả lời một cách liền mạch. Nếu bạn luôn muốn tập trung vào bài viết của mình và có tổ chức hơn, thì Notion là một lựa chọn tuyệt vời.

Kiểm tra nội dung SEO

Hãy hỏi bất kỳ nhà tiếp thị trực tuyến nào: “Nguồn lưu lượng truy cập nào là có giá trị nhất?” và họ sẽ nói đó là Google.

Nếu bạn muốn tăng thêm lưu lượng truy cập từ Google nhưng đang gặp khó khăn với Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO), thì Trình kiểm tra SEO Nội dung có thể giúp bạn.

Sau khi bạn nhập từ khóa, công cụ này sẽ đề xuất các từ khóa LSI và các mẹo có giá trị khác để giúp bạn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể viết tất cả nội dung của mình trong trình chỉnh sửa và được hướng dẫn bất cứ khi nào bạn mắc phải bất kỳ rủi ro nào có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của mình.

Cuối cùng, bạn có thể đánh giá điểm số SEO của mình và nếu hài lòng, hãy xuất bản nó trên blog/trang web của bạn.

copywritely

Copywritely là một công cụ tuyệt vời khác cho mục đích SEO. Nó giúp tinh chỉnh nội dung của bạn đến mức tối đa để xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Khi bạn dán nội dung vào công cụ này, nó có thể phát hiện các sự cố có thể ngăn bạn được xếp hạng tốt hơn và đề xuất hoặc xóa một số phần nhất định trong nội dung của bạn để kiểm tra Điểm chất lượng của chúng.

Ngoài ra, nó có thể:

 • phát hiện đạo văn
 • Nghiên cứu từ khóa có lợi nhuận
 • Ngăn chặn nhồi nhét từ khóa
 • Cải thiện điểm dễ đọc

Nhóm hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng 24/77vì vậy sẽ không có chuyện bạn bị bỏ rơi trong trường hợp có sự cố, đây là một tin khá tốt.

Viết có đà

Cho dù bạn là một nhà văn giỏi đến đâu, luôn có chỗ để cải thiện. Khóa học Udemy này, được giảng dạy bởi cựu biên tập viên của Wall Street Journal, Shani Raja, Viết lớn, dạy bạn cách trở thành một nhà văn xuất sắc ngay lập tức.

Bạn có thể mong đợi tìm hiểu những điều cơ bản được chia thành bốn mô-đun dễ thực hiện. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thể áp dụng các chiến lược này cho bất kỳ văn bản nào bạn viết, có thể là sách, blog hoặc bất kỳ thứ gì.

Hơn 85.000 sinh viên đã đăng ký vào nó với điểm tích lũy 4,5/ /5 các ngôi sao, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đang nhảy vào thứ gì đó thực sự tốt.

Tranh sơn dầu

Trong nội dung, hình ảnh cũng quan trọng như văn bản. Nếu bạn có những khối văn bản khổng lồ không có hình ảnh ở giữa, người đọc sẽ phải vật lộn để hoàn thành toàn bộ nội dung. Nó chỉ nhận được quá nhàm chán. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng công cụ có tên Canva này.

Nếu doanh nghiệp của bạn còn khá mới và bạn không đủ khả năng để thuê một nhà thiết kế UI/IX hoặc bạn đã quen thuộc với Photoshop/Illustrator, hãy dành một ngày cuối tuần và tìm hiểu Canva.

Canva cực kỳ thân thiện với người dùng và cho phép bạn tạo các thiết kế/đồ họa đẹp mắt chỉ trong vài phút.

– (@jasminexETH) ngày 19 tháng 2 năm 2020

Nó cho phép bạn thiết kế các đồ họa khác nhau cho nội dung của mình, có thể là biểu đồ, hình ảnh nổi bật, biểu đồ, bảng hoặc bất kỳ thứ gì khác. Đặt tên cho bất kỳ loại đồ họa nào và bạn có thể chắc chắn rằng Canva có nó. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế nào để sử dụng nó. Chỉ cần chọn một mẫu và tùy chỉnh nó theo yêu cầu của bạn.

Pixabay

Ai không thích hình ảnh miễn phí và đồ họa có chất lượng quá cao?

Pixabay là một trung tâm đồ họa và ảnh miễn phí lớn mà bạn có thể sử dụng mà không phải cung cấp bất kỳ khoản tín dụng nào, mặc dù điều đó luôn được đánh giá cao.

Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại yếu tố miễn phí bản quyền và sử dụng chúng trong các dự án cá nhân và thương mại của mình. Nếu bạn có các yêu cầu về kích thước cụ thể, bạn có thể chọn từ một số tùy chọn và tải xuống tùy chọn bạn thích. Làm thế nào tuyệt vời là điều đó?

Đăng kí

Tôi hy vọng các công cụ và tài nguyên trên sẽ giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn và hoàn thành nhiều dự án hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button