Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

20+ Nhược điểm của iPhone năm 2023

Không có ai là hoàn hảo trên thế giới. Nếu Chúa không thể tạo ra một sinh vật hoàn hảo thì làm sao con người có thể? Mọi thứ trên thế giới đều có ưu điểm và nhược điểm. có rất nhiều người yêu thích iPhone nhưng cũng có nhiều người không bao giờ muốn sở hữu thiết bị iOS do một số nhược điểm khó chịu nhất của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Nhược điểm của iPhone.

Đại đa số mọi người không thích iPhone. Chủ yếu là do họ có ít tùy chọn tùy chỉnh phần cứng và phần mềm. Nếu bạn tình cờ nhờ ai đó giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh tốt cho bạn, họ có thể sẽ yêu cầu bạn mua một loại điện thoại khác ngoài iPhone. Vậy câu hỏi lớn là, nhược điểm của iPhone là gì? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích 21 nhược điểm khi mua iPhone vào năm 2022.

Nếu bạn duyệt qua Internet, bạn có thể gặp vô số Apple những người yêu thích tạo ra một số điều khá hay về iPhone. Nhưng gạt những tranh cãi phù phiếm sang một bên, nhược điểm của iPhone là gì?

Câu trả lời ngắn gọn: iPhone đắt tiền, có ít ứng dụng Apple Cửa hàng, thiếu giắc cắm tai nghe và hơn thế nữa.

21 nhược điểm hàng đầu của iPhone

Nhược điểm của việc sử dụng iPhone chủ yếu là do nhu cầu cá nhân của mỗi cá nhân, nhưng có những nhược điểm chung như sau.

1. iPhone đắt tiền

iPhone có giá cắt cổ. Ngay cả một chiếc iPhone hai năm tuổi cũng đắt hơn một chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới. Có, giao diện người dùng và khả năng tích hợp phần cứng với các ứng dụng trên iPhone vượt trội hơn so với các ứng dụng trên iPhone khác smartphones. Tuy nhiên, điều này không thể bào chữa cho chi phí cắt cổ của iPhone.

2. Ít ứng dụng và trò chơi miễn phí trong Apple cửa hàng

Trên iPhone, bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ AppleCửa hàng ứng dụng của. Nếu như Apple không muốn phê duyệt một ứng dụng hoặc họ đã xóa ứng dụng đó khỏi cửa hàng ứng dụng, bạn không thể sử dụng ứng dụng đó. Ví dụ, Apple store không cho phép trình giả lập trò chơi điện tử, ứng dụng khách BitTorrent và nhiều loại ứng dụng khác mà họ cho là gây tranh cãi.

3. Đài phát thanh không được tích hợp sẵn

Không giống như các thiết bị chạy trên nền tảng khác, Apple điện thoại không được cài sẵn đài. Người dùng muốn nghe radio trên iPhone phải làm như vậy bằng cách tải xuống ứng dụng radio.

4. Các ứng dụng iPhone thường có dung lượng lớn, tiêu tốn quá nhiều dung lượng.

Với những tính năng, đặc điểm riêng dành riêng cho iPhone, các ứng dụng dành cho nền tảng này trở nên rất nặng, chiếm nhiều dung lượng lưu trữ của thiết bị. Do đó, khi bạn muốn chơi trò chơi trên thiết bị sử dụng iPhone, bạn phải nhường chỗ cho các ứng dụng có dung lượng vài gigabyte.

5. Các widget bị hạn chế ngay cả sau khi nâng cấp trên iPhone

Với sự thay đổi tối thiểu trong giao diện người dùng và thiết kế, nền tảng này cung cấp rất ít điều đáng mong đợi về xu hướng thiết kế trong các bản nâng cấp. Ngay cả khi người dùng mua phiên bản cao hơn với các biểu tượng giống như trước, Màn hình chính vẫn tiếp tục giống nhau. Những người đang tìm kiếm một giao diện mới thú vị phải hài lòng với giao diện trước đây của nền tảng.

6. Quá đơn giản và không hỗ trợ hoạt động của máy tính như các thiết bị khác

Khi sử dụng iPhone, nền tảng này có những hạn chế trong việc cung cấp trải nghiệm giống như máy tính. So với các nền tảng khác, iPhone cung cấp các tùy chọn hiệu suất tương đối đơn giản hơn.

7. Thiếu giắc cắm tai nghe

Nếu bạn đã từng sử dụng iPhone, tôi biết đã có lúc bạn cắm một cặp tai nghe vào điện thoại của mình và nhận ra rằng mình đã để quên dongle tai nghe ở đâu đó. Điều này thật tệ vì iPhone không thể kết nối với tai nghe tiêu chuẩn do không có giắc cắm tai nghe. Vì vậy, việc không có giắc cắm tai nghe là một trong những nhược điểm lớn của iPhone.

8. Việc sử dụng iTunes là một mớ hỗn độn.

Apple là công ty tiên phong về thiết kế phần cứng và phần mềm, nhưng iTunes – thứ cần thiết để truyền nhạc giữa iPhone và máy tính – lại là một mớ hỗn độn. Gỡ cài đặt nó là một cơn ác mộng, đến mức Apple xuất bản hướng dẫn mở rộng về cách xóa hoàn toàn iTunes khỏi PC của bạn.

9. Thiếu nút quay lại vật lý

Nút quay lại vật lý cho phép bạn quay lại từ ứng dụng này sang ứng dụng khác một cách liền mạch. Giống như nếu bạn nhấn vào một liên kết trong Facebook và được chuyển tới trình duyệt Chrome, bạn có thể quay lại ứng dụng mạng xã hội khi nhấn nút quay lại. Đây không phải là trường hợp tương tự trên iPhone vì không có nút quay lại, tuy nhiên, bạn có thể nhận được các nút quay lại theo ngữ cảnh trong ứng dụng hoặc nút quay lại xuất hiện khi bạn nhấp vào liên kết đưa bạn từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

10. Trình khởi chạy giới hạn

Với sự thay đổi tối thiểu trong giao diện người dùng và thiết kế, nền tảng này cung cấp rất ít điều đáng mong đợi về xu hướng thiết kế trong các bản nâng cấp. Màn hình chính tiếp tục trông giống nhau ngay cả khi người dùng mua phiên bản cao hơn với các biểu tượng giống như trước. Những người đang tìm kiếm một giao diện mới thú vị phải hài lòng với giao diện trước đây của nền tảng.

11. Phụ kiện đắt tiền.

Không thể phủ nhận rằng phụ kiện iPhone rất đắt tiền. Airpod, ốp điện thoại, Apple bút chì, cáp sét và bất cứ thứ gì khác được tạo ra bởi Apple đắt tiền.

12. Không có bộ nhớ ngoài.

IPhone không hỗ trợ thẻ SD. Không có khe cắm thẻ SD trên bất kỳ iPhone nào. Ngay cả khi bạn gắn đầu đọc thẻ SD vào iPhone và lắp thẻ SD, iPhone sẽ chỉ cho phép bạn di chuyển hình ảnh chứ không cho phép các tài liệu hoặc tệp phương tiện khác.

13. Quá nóng

Một trong những vấn đề phổ biến nhất ở iPhone là quá nóng. Đôi khi, iPhone sẽ có cảm giác ấm hơn mức bình thường một chút và đôi khi mặt sau của iPhone sẽ quá nóng và có cảm giác như có thể làm bỏng tay bạn. Dù thế nào đi nữa, nếu bạn có một chiếc iPhone nóng, điều đó có nghĩa là đã xảy ra sự cố.

14. Dung lượng lưu trữ hạn chế

Apple chỉ cung cấp cho người dùng iPhone 5GB dung lượng iCloud miễn phí, đủ dung lượng cho khoảng 1,500 bức ảnh. Mặc dù con số này nghe có vẻ nhiều nhưng hầu hết người dùng đều nhận thấy mình đã tiêu hết 5 GB được phân bổ trong vòng một năm kể từ khi sở hữu thiết bị. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Apple chỉ cung cấp 5GB dung lượng trống cho mỗi tài khoản iCloud, thay vì cho mỗi thiết bị bạn sở hữu. Vì vậy, bạn có thể chụp ảnh và quay video trên iPhone, tạo tài liệu iWork trên iPad và lưu trữ các tệp quan trọng trên máy Mac bằng iCloud Drive và bạn vẫn chỉ được cung cấp 5GB dung lượng.

15. Apple Hệ sinh thái

Các Apple Hệ sinh thái chủ yếu là một lời nguyền. Một khi đã vào thì thực sự rất khó để thoát ra. Hệ sinh thái về cơ bản là ở đó để khiến người tiêu dùng mua nhiều hơn Apple các sản phẩm. Bạn có thể mua MacBook nếu bạn có iPhone thay vì iPhone windows máy tính xách tay. Bằng cách này, bạn sẽ không thể biết liệu các thương hiệu khác có thiết bị tốt hơn hay không và bạn sẽ phải đợi cho đến khi Apple tạo một hoặc cập nhật mô hình trước đó.

16. Tuổi thọ pin

Thời lượng pin của iPhone không quá lớn so với các thiết bị khác smartphones. Mặc dù nhiều người sẽ hài lòng với hiệu suất của pin, đặc biệt nếu pin dùng được cả ngày, nhưng một số người có thể thấy đây là một vấn đề đối với họ.

17. Ít lựa chọn hơn về phần cứng iPhone

Khi nó đến Apple, nó phát hành tối đa bốn loại iPhone ở mọi thế hệ trong một năm. Đó là iPhone Pro Max, iPhone Pro, iPhone và iPhone mini. Bạn sẽ chỉ cần chọn giữa bốn loại trong năm đó.

18. Cáp sạc Lightning khó tìm

Con chip bên trong bộ sạc cáp phát sáng được bảo vệ bằng mã hóa. Các nhà sản xuất bên thứ ba cũng cần phải ủy quyền cho MFI và các chứng nhận kỹ thuật khác để cho phép sản xuất, do đó khó tìm thấy và khi tìm thấy nó sẽ trở nên đắt đỏ.

19. Không tùy chỉnh

Các thiết bị được hỗ trợ iOS không thể tùy chỉnh được và tất cả mã đều ở chế độ riêng tư. Bạn phải bẻ khóa điện thoại của mình để có thể tùy chỉnh. Nhưng nếu bạn bẻ khóa iPhone thì quyền riêng tư của điện thoại sẽ gặp rủi ro.

20. Không đa nhiệm

Đa nhiệm đạt được bằng cách chia đôi màn hình và sử dụng đồng thời hai ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể đang xem một YouTube video và trả lời tin nhắn WhatsApp của bạn cùng một lúc. Không rõ tại sao Apple chưa thêm tính năng này vào iPhone nhưng có lẽ nó liên quan đến kích thước của ứng dụng windows trên màn hình của iPhone so với iPad lớn hơn.

Bạn có thể tranh luận rằng iOS thực hiện đa nhiệm tất cả những gì bạn muốn. Và đó là sự thật, bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc bằng cách chuyển đổi qua lại ứng dụng, nhưng điều đó thậm chí còn chưa đạt đến mức độ đa tác vụ mà một số thiết bị cung cấp.

21. Không tải ứng dụng

Sideload Ứng dụng có nghĩa là cài đặt ứng dụng từ bên ngoài nơi được ủy quyền để vượt qua một số hạn chế. Apple không cho phép bạn làm điều đó trên iPhone. Nó thậm chí còn phải đối mặt với sự chỉ trích và áp lực từ các cơ quan quản lý về việc này, nhưng Apple luôn giữ vững lập trường rằng iPhone của họ được bảo mật theo cách này. Vì vậy, bạn không thể cài đặt một ứng dụng không có trong Apple Cửa hàng.

Nhược điểm của iPhone? Bây giờ bạn biết!

Với vô số nhược điểm khi sử dụng iPhone, thật dễ dàng hiểu tại sao iPhone không được ưa chuộng hơn. Trước khi mua iPhone, bạn nên đọc những nhược điểm trên của iPhone.