26 mẹo để thành công với tiếp thị dựa trên vị trí

Đây là ba từ mà các nhà tiếp thị đang nghe ngày càng nhiều trong những ngày này.

Và đôi khi chúng ta thậm chí có thể nghe họ nói cùng một lúc.

Với sự gia tăng của người dùng dựa vào điện thoại di động, máy tính bảng và công nghệ định vị địa lý đi kèm, ngày nay các công ty ngày càng thấy cần phải suy nghĩ cục bộ. Vậy làm thế nào để SoLoMo làm việc cho doanh nghiệp?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu 26 lời khuyên, Hướng dẫn từ A đến Z về Tiếp thị dựa trên vị trí.

# 1: phân tích

Nếu bạn đã tự hỏi về tiếp thị dựa trên vị trí, có lẽ bạn đã nghĩ về cách đo lường hiệu suất.

Mohamed Kahlain gợi ý năm công cụ để giúp kiểm soát những nỗ lực của bạn đang làm tốt như thế nào: Geotoko, Titanio + Geo, Momentfeed, WebTrends Mobile và Fourscore.

webtrends di động
Một ví dụ về Thông tin chi tiết về phân tích di động của Webtrends.

# 2: Blog

Đang cố gắng thu hút một thị trường địa phương? Bài đăng trên blog là nơi tốt để viết về một cái gì đó cụ thể cho khu vực địa phương của bạnNgười, nơi, sự kiện và nhà hàng – bất cứ điều gì.

Chắc chắn rằng tối ưu hóa bài đăng của bạn với các thẻ hiển thị địa điểm kinh doanh của bạn để có lợi cho chiến lược tìm kiếm địa phương của bạn và được lập chỉ mục chính xác bởi các công cụ tìm kiếm.

nhãn
Tối ưu hóa bài đăng của bạn với các thẻ liên quan đến vị trí của bạn.

# 3: phiếu giảm giá dựa trên vị trí và ứng dụng di động

Ứng dụng phiếu giảm giá Cho phép người dùng tìm thấy một số lượng lớn các ưu đãi trong khu vực địa phương của họ.

đã xem xét các ứng dụng phiếu giảm giá vào tháng 12 năm 2011. Được liệt kê là Ứng dụng Coupon, Ứng dụng Cellfire, Công ty, Tạp hóa iQ, Thumbtacks và Where.

Tìm kiếm nhanh các ứng dụng iOS và Android sẽ cung cấp nhiều cơ hội cho các công ty và người mua.

Một ứng dụng vị trí phiếu giảm giá phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn?

ứng dụng phiếu giảm giá
Ứng dụng phiếu giảm giá là một ví dụ về một ứng dụng giúp người dùng tìm thấy các giao dịch trong khu vực địa phương của họ.

# 4: Thư mục

Để kinh doanh tại địa phương, các công ty có thể gửi dữ liệu hồ sơ đến nhiều thư mục địa phương (ví dụ: Trang vàng, Siêu trang, v.v.)

Một cách dễ dàng để bắt đầu là thông qua Nhận danh sách, nơi bạn có thể nhanh chóng xem trang web nào mà trang của bạn có thể đã yêu cầu và bằng cách nhấp vào liên kết, bạn có thể thêm thông tin công ty của bạn để tối ưu hóa tốt hơn tìm kiếm xã hội của bạn.

lấy một danh sách
Nhận danh sách giúp bạn biết nơi bạn đã yêu cầu trang của mình và những gì còn lại trong danh sách việc cần làm của bạn.

# 5: Lời cam kết

Momentfeed gợi ý rằng sự tham gia dựa trên vị trí cung cấp một cách mới để người tiêu dùng tương tác với các nhãn hiệu và sản phẩm và cho các thương hiệu kết nối với người tiêu dùng trong thời điểm này. Họ xác định tham gia dựa trên vị trí là: Bất kỳ hành động nào người tiêu dùng thực hiện để kết nối hoặc tương tác với một vị trí địa lý cụ thể thông qua thiết bị di động của họMỗi người chia sẻ ba phẩm chất: thời gian, địa điểm và hành động.

Hơn nữa, với cam kết dựa trên vị trí, người ta phải tự nguyện cam kết đến nơi đó; ví dụ như một nơi kinh doanh, xây dựng, trụ sở, v.v.

Hành động này cung cấp thước đo cho phép người tiêu dùng, không giống như thực hiện truy vấn tìm kiếm hoặc nhấp vào quảng cáo, nhưng cụ thể và kịp thời hơn, mở ra cơ hội cho phản hồi thương hiệu.

# 6: Vui vẻ, bạn bè và đăng ký

Claudio Schapsis hỏi hai câu hỏi mà bạn cũng có thể đã tự hỏi: “Tại sao mọi người chia sẻ vị trí của bạn?” và “Điều gì thúc đẩy khách hàng” đăng ký “và chia sẻ nơi ở của họ với thế giới?”

Anh trả lời các “7 F của sổ đăng ký:

 • Vui: Mọi người tham gia cho vui.
 • Danh tiếng – Mọi người cạnh tranh cho trạng thái ảo, huy hiệu, nhãn dán, ghim và các mặt hàng khác để họ có thể khoe với bạn bè của họ.
 • Bạn bè: làm và gặp gỡ bạn bè.
 • Flirt: để tương tác với những người mà họ không nhất thiết phải biết.
 • Fantasy: giới thiệu những nơi bạn thích.
 • Tiếp theo: để theo dõi những nơi bạn đã đến thăm.
 • Quà tặng khuyến mãi: để nhận ưu đãi mới, giảm giá, phiếu giảm giá và những thứ miễn phí.

Bạn có thể giúp gì thúc đẩy khách hàng của bạn đăng ký?

7 của
Bảy F của hồ sơ.

# 7: Địa chất

Chúng được định nghĩa là các vành đai ảo cho một khu vực địa lý trong thế giới thực. (Wikipedia)

David Sim tham khảo lời khuyên về địa chất từ ​​bài thuyết trình gần đây của Giám đốc điều hành của placecast Alistair Goodman tại Hội nghị O’Reilly.

Goodman gợi ý rằng Bằng cách liên kết dữ liệu về sở thích của khách hàng với vị trí, nó làm phong phú dữ liệu và làm cho thông điệp phù hợp hơn.

Ví dụ, loại người dùng ở (trung tâm mua sắm, sân vận động, công viên) và thời tiết như thế nào? Bạn muốn người dùng được thông báo về điều gì, khi nào và bao lâu?

Một điểm quan trọng khác là cần phải tìm địa điểm liên quan, không chỉ cửa hàng của nhà bán lẻ, mà còn ở những nơi khác mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp nhận các ưu đãi.

Ví dụ: bạn có thể quảng cáo thức ăn cho chó hoặc cửa hàng thú cưng trong công viên chó, hoặc quảng cáo cho đồ uống thể thao trong phòng tập thể dục, hoặc nhà tài trợ cho buổi hòa nhạc trong sân vận động.

Những địa điểm liên quan bạn có thể sử dụng để liên kết tiếp thị kinh doanh của bạn? Dữ liệu nào khác sẽ giúp? làm cho đề nghị của bạn phù hợp hơn với người dùng?

# 8: Nội dung siêu văn bản

Art Williams được định nghĩa là nội dung có trọng tâm cận thị ở một vị trí cụ thể, thường nhỏ hơn một khu vực đô thị. Nó gợi ý hai câu hỏi quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào:

 • Công ty của tôi có nên sử dụng nội dung hyperlocal để tạo lưu lượng truy cập không?
 • Làm thế nào có thể sử dụng nội dung hyperlocal cho hiệu quả tối đa?

Ông cũng nói rằng với nội dung hyperlocal, điều quan trọng hơn nữa là nội dung của bạn không mang tính thương mại; thay thế Mục tiêu chính của bạn là nhận thức về thương hiệu.

Làm thế nào có thể bạn sử dụng nội dung hyperlocal trong tiếp thị của bạn?

# 9: ưu đãi

Ưu đãi là một trong những 7 Các bước để chiến dịch tiếp thị dựa trên vị trí, được cung cấp bởi Giới hạn tiếp thị. Họ khuyên bạn cầu hônƯu đãi tuyệt vời để cung cấp cho người dùng có liên quan đến thương hiệu của bạn. Ưu đãi là những gì tiếp thị dựa trên vị trí là tất cả, vì vậy bạn nên tạo phần thưởng độc đáo cho đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn. “

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng những ưu đãi gì?

# 10: Bắt đầu chiến dịch tiếp thị di động của bạn

Trong cuốn sách mới của họ, các tác giả Jeanne Hopkins và Jamie Turner gợi ý cho bạn bắt đầu chiến dịch tiếp thị di động của bạn bằng cách làm sáu điều:

 • Trở thành người dùng nâng cao của tiếp thị di động.
 • Thiết lập và khởi chạy trang web di động của bạn.
 • Thảo luận về cách Fortune 500 sử dụng tiếp thị di động.
 • Đăng ký kinh doanh của bạn trong các dịch vụ dựa trên vị trí.
 • Chạy một chiến dịch tìm kiếm trả tiền trên điện thoại di động.
 • Chạy một chiến dịch hiển thị di động.
đi nắp di động
Go Mobile cung cấp một hướng dẫn từng bước thực tế để thực hiện chiến dịch tiếp thị di động.

# 11: Các chỉ số hiệu suất chính

Trong cuốn sách của họ, các tác giả Aaron Strout, Mike Schneider và B.J. Emerson đề nghị rằng suy nghĩ về những chỉ số hiệu suất quan trọng để theo dõi có thể rất quan trọng.

Một số đề xuất của họ cho số liệu bao gồm hồ sơ hàng ngày, hồ sơ chéo trong Twitter, nhận xét và đề xuất, hình ảnh và số lượng ưu đãi / ưu đãi được đổi.

người nộm
Tiếp thị dựa trên vị trí cho người giả cho biết cách tạo một cuộc đối thoại với điện thoại thông minh và dịch vụ dựa trên vị trí.

# 12: thư mục địa phương

Chúng tôi bắt đầu thảo luận thư mục của chúng tôi tại n. ° 4Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nhiều thư mục địa phương hơn nữa, Eric Vreeland tại HubSpot đã biên soạn một danh sách rộng lớn gồm 50 thư mục kinh doanh cho tiếp thị địa phương sẽ rất đáng xem.

# 13: Các trang web thân thiện với thiết bị di động

Có lẽ một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện là làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di độngHầm chắc chắn rằng nó trông tốt trên các thiết bị di động và có đầy đủ chức năng để thu hút người dùng khi di chuyển.

Cũng đảm bảo Bao gồm tất cả thông tin vị trí liên quan, giờ làm việc và giờ, thông tin liên lạc và số điện thoạiTrong tất cả các thiết kế được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

điện thoại di động
Social Media Examiner nhìn thấy trên iPhone với chủ đề di động được kích hoạt.

# 14: (Tôi) nội dung mua hàng

John Arnold nhắc nhở chúng ta rằng sự gần gũi không nhất thiết là một dấu hiệu của ý định mua hàng. Anh ta nói:

“Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là tiếp thị dựa trên vị trí của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu chiến thuật của bạn cũng có thể Xác định người mua bốc đồng so với những người chỉ đang nghiên cứu. Bằng cách đó, bạn có thể gửi tin nhắn “mua ngay” cho người mua bốc đồng hoặc tin nhắn “thêm thông tin, mua sau” cho người mua trong tìm kiếm. “

# 15: Ưu đãi và tỷ lệ chuyển đổi

Nathalie Lussier gợi ý rằng khi tạo ưu đãi cụ thể theo địa điểm, bạn có thể sẽ nhận được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Như cô nói:

“Tại sao dừng lại ở đó khi bạn có thể thử các cách khác nhau để trình bày các ưu đãi địa phương? Theo dõi số lượng cuộc gọi đến số của bạn và xem nếu thay đổi tiêu đề để bao gồm thành phố / tiểu bang cải thiện chuyển đổi.

Bạn có thể làm gì để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình?

# 16: quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp

Yellowstone Capital viết rằng nó được chấp nhận rộng rãi rằng hầu hết các công ty có thể làm cho quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp hoạt động hiệu quả cho mục tiêu của họ. Khía cạnh duy nhất của PPC rất quan trọng để thành công là Chọn các từ khóa cụ thể, cụ thể và có liên quan để tạo cơ hội bán hàng và cuối cùng mang lại doanh số.

Các nhà cung cấp dịch vụ địa phương, đặc biệt nếu dịch vụ của họ hơi đắt tiền, có thể sử dụng PPC theo cách mạnh mẽ cho phép họ đặt giá thầu cho các từ khóa địa lý cụ thể. Các nhà cung cấp như nha sĩ, luật sư, bác sĩ và các loại công ty sửa chữa nhà cụ thể phù hợp với thể loại này. Các loại từ khóa được sử dụng cho các công ty này thường là “ý định cao”.

# 17: Truy vấn tạo ra kết quả địa phương

Các cập nhật gần đây của Google đã cải thiện thứ hạng của kết quả tìm kiếm địa phương. Những cập nhật này, một phần của những thay đổi đối với thuật toán 40 được gọi là Cập nhật Google Venice, giúp người dùng có thể tìm thấy kết quả từ thành phố của họ một cách đáng tin cậy hơn. Như Google viết, “Bây giờ chúng tôi có thể phát hiện tốt hơn khi các truy vấn và tài liệu là cục bộ cho người dùng.”

google thay đổi địa điểm
Tìm kiếm dựa trên vị trí cho phép người dùng tìm thấy kết quả phù hợp hơn cho truy vấn của bạn.

# 18: Bình luận

Với ngày càng nhiều người tiến hành tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trong khu vực của họ, các đánh giá kinh doanh không được yêu cầu đang nổi lên trên tất cả các loại nền tảng.

Các công ty cần theo dõi và quản lý cộng đồng của họ để xem những gì đang được nói trên chúng để họ có thể thực hiện các bước cần thiết để liên quan đến người đã có trải nghiệm xấu trong cơ sở của bạn và trái với cảm ơn ai đó đã dành thời gian đề cập đến họ trong Twitter hoặc là Facebook.

# 19: Tìm kiếm tối ưu hóa cho địa phương

Neil Patel viết rằng, nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương hoặc một doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến công chúng ở một vị trí địa lý cụ thể, thì bạn sẽ muốn vượt xa các hướng dẫn tìm kiếm chung và tối ưu hóa xã hội. “

Neil cung cấp tám chiến lược tuyệt vời cho tìm kiếm địa phương:

 • Nghiên cứu từ khóa cho tập trung vào các thuật ngữ cụ thể của ngành và các thuật ngữ địa lý cụ thể.
 • Tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm địa phương thêm thẻ tiêu đề và mô tả meta được tối ưu hóa cục bộ.
 • Tạo bản đồ trang web địa lý.
 • Có danh sách Google Địa điểm tốt nhất có thể.
 • Tạo hồ sơ trên các trang web khác để xây dựng trích dẫn cho SEO địa phương.
 • Nhận phản hồi địa phương khi thêm các nút vào trang web của bạn và khuyến khích đánh giá.
 • Tạo liên kết của các công ty địa phương liên quan và các blogger địa phương.
 • Tối ưu hóa các trang xã hội của bạn (Facebook trang, Twitter hồ sơ, trang LinkedIn, Google+, v.v.) cho địa phương.
địa điểm
Tạo danh sách Google Địa điểm tốt nhất có thể.

# hai mươi: Twitter và địa phương

Mở rộng hơn nữa về các đề xuất của Neil Patel để tối ưu hóa các trang xã hội của anh ấy cho người dân địa phương, bây giờ hãy xem các đề xuất của anh ấy để kết nối với khán giả địa phương tại Twitter.

Neil gợi ý cho bạn tìm người trong Twitter xuyên qua Twitter Danh sách và thư mục (ví dụ: TwitterCount, Tweet Grader), hãy xem những người theo dõi các công ty địa phương trong ngành của bạn (bao gồm cả đối thủ cạnh tranh), theo dõi các cuộc thảo luận địa phương và thử Twitter Ứng dụng Bản đồ trong Bing để xem các tweet được gửi trong khu vực của bạn.

# 21: số người dùng và ứng dụng dựa trên vị trí

Thật thú vị khi nghe các con số sử dụng để làm sáng tỏ mức độ phổ biến của một thứ gì đó (như các ứng dụng dựa trên vị trí). Hãy xem xét những kết quả này từ khảo sát của ISACA:

 • 58% người tiêu dùng sở hữu thiết bị thông minh sử dụng các ứng dụng dựa trên vị trí, mặc dù lo ngại về bảo mật và sử dụng thông tin cá nhân của họ cho mục đích tiếp thị.
 • Gần một phần ba (32%) người tiêu dùng trong khảo sát ISACA sử dụng các ứng dụng dựa trên vị trí hơn một năm trước; và các hoạt động dựa trên vị trí thường được thực hiện trên điện thoại thông minh
 • Máy tính bảng hoặc máy tính portátiles đang nhận hướng dẫn (59%)
 • Gắn thẻ ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội (44%)

# 22: Kinh doanh ảo và Foursquare

Hmm, các doanh nghiệp ảo và Foursquare có thể nghe hơi giống một oxymoron, nhưng New England Multimedia đã tự hỏi một doanh nghiệp ảo như của bạn có thể làm gì khi các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên vị trí và trên khắp địa phương đang thịnh hành. Họ đã đưa ra một giải pháp sáng tạo:hợp tác với một doanh nghiệp gạch và vữa.

Họ đã xác định ba bước để bắt đầu:

 • Xác định thị trường của bạn.
 • Động não về các doanh nghiệp gạch và vữa địa phương phục vụ và phục vụ thị trường của họ, mà không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
 • Xác định những dịch vụ hoặc sản phẩm bạn có thể cung cấp khách hàng trung thành của doanh nghiệp đó.

Họ đưa ra ví dụ về một số dịch vụ mà họ có thể cung cấp cho thị trưởng vào một ngày nhất định; ví dụ: một video web miễn phí hoặc giảm giá mạnh, một tin nhắn được cá nhân hóa miễn phí đang chờ, một YouTube tùy chỉnh miễn phí hoặc Twitter lý lịch.

Nếu bạn có một doanh nghiệp ảo, bạn sẽ cân nhắc điều gì khi cung cấp cho khách hàng trung thành của một doanh nghiệp địa phương bổ sung trong khu phố của bạn?

# 23: quảng cáo truyền miệng

Ryan Goff cho biết một trong những lý do khiến các nhà tiếp thị yêu thích các công cụ dựa trên vị trí như Foursquare và Facebook Số lượng địa điểm là do mỗi bản ghi được chuyển cho bạn bè của người dùng và có quảng cáo truyền miệng tự nhiên xảy ra thông qua trang web. Lý thuyết của các nhà tiếp thị là nếu người dùng thấy bạn bè của họ đăng ký một địa điểm, họ có nhiều khả năng truy cập.

Do đó, từ quan điểm của truyền miệng, có thể lập luận rằng Facebook nhật ký có giá trị hơn so với những bản ghi được phân phối nghiêm ngặt thông qua Foursquare. Đó là sự khác biệt giữa việc nói với người bạn thân nhất của bạn nơi bạn đang đi chơi so với việc nói với một người hoàn toàn xa lạ. Những người bạn tốt nhất của bạn có nhiều khả năng tin tưởng các đề xuất của bạn.

# 24: (E) sắp tới tuổi xpectations

Nghiên cứu của Kim tự tháp nói rằng sau nhiều năm kỳ vọng cao, tiếp thị dịch vụ dựa trên vị trí cuối cùng cũng đến tuổi. Các ứng dụng ngày càng tăng của các thiết bị GPS là động lực chính, giúp phát triển một số lượng lớn các ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Đối với các nhà khai thác di động, đây là cơ hội để thúc đẩy các nguồn doanh thu mới. “

# 25: Yelp, chuyên viên máy tính và thành phố mới

Mike Schneider nói rằng nó rất quan trọng nắm vững những điều cơ bản của tiếp thị dựa trên vị trí. Một yếu tố cơ bản mà ông gợi ý là chọn một hoặc hai dịch vụ để tài trợ.

Chọn Foursquare nếu bạn muốn làm gì đó về nhật ký. Chọn Google Địa điểm nếu bạn nghĩ rằng 40% tìm kiếm của Google có thành phần vị trí là quan trọng. Chọn Yelp nếu bạn muốn tham gia sistema mà tất cả các chuyên viên máy tính sử dụng khi họ đến một thành phố mới.

giúp đỡ
Kiểm tra danh sách địa phương và đánh giá trên Yelp cho các nhà hàng, cửa hàng, nghệ thuật, giải trí và nhiều hơn nữa khi bạn đến một thành phố mới.

# 26: Không chi phí cho việc sử dụng Foursquare

Nếu giá cả là một sự cân nhắc cho bạn, thì bạn có thể quan tâm để biết rằng không có chi phí cho các công ty (hoặc người dùng) khi sử dụng nền tảng Foursquare. Công ty cung cấp các gợi ý hữu ích về cách các thương hiệu và chủ sở hữu địa điểm có thể gắn kết với những người theo dõi của họ và đã xuất bản một số nghiên cứu trường hợp thú vị chứng minh cách các thương hiệu và thương nhân đã sử dụng Foursquare.

Bạn nghĩ gì? Làm thế nào bạn có thể thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình bằng tiếp thị dựa trên vị trí? Và nếu bạn đã và đang sử dụng nó, điều gì đã thành công cho bạn? Để lại ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.