Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

6 Mẹo sạc để duy trì sức khỏe pin iPad của bạn

Duy trì tình trạng pin iPad của bạn bằng các mẹo sạc này.

Khi bạn mua một chiếc iPad mới, bạn chắc chắn sẽ nhận được thời lượng pin như quảng cáo. Tuy nhiên, theo thời gian, tình trạng pin của iPad sẽ dần dần xấu đi.

Sự xuống cấp của pin là điều tự nhiên đối với pin lithium-ion được sử dụng trong iPad, smartphonesvà hầu hết các tiện ích. Do đó, không có cách nào để giữ pin iPad của bạn khỏe 100%.

Tuy nhiên, bạn có thể duy trì tình trạng pin của iPad bằng cách áp dụng thói quen sạc tối ưu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các mẹo sạc tốt nhất mà bạn nên áp dụng để duy trì tình trạng pin của iPad.

1. Không sạc đầy hoặc xả pin iPad của bạn

Như chúng tôi đã chỉ ra ở trên, iPad sử dụng pin lithium-ion, loại pin này thường giảm dung lượng khi bạn tiếp tục sạc và xả thiết bị của mình. Với mỗi chu kỳ sạc đầy, dung lượng sạc tối đa của pin sẽ giảm đi một chút.

Pin lithium-ion sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu bạn sạc đầy vì điều này khiến chúng dễ bị quá nhiệt, từ đó làm giảm tuổi thọ của chúng. Đây là lý do tại sao bạn có thể nhận thấy rằng pin iPad của bạn sạc nhanh hơn từ 0 xuống 80% thì chuyển sang giai đoạn sạc chậm từ 80% lên 100%.

Ngược lại, việc xả hết pin lithium-ion cũng không tốt, và do đó, Đại học pin khuyên bạn nên duy trì mức sạc trong khoảng từ 30% đến 80% để có tuổi thọ pin tối đa.

2. Sử dụng AppleBộ sạc chính thức của

Điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng nó luôn đáng được đề cập. Khi bạn mua một chiếc iPad mới, Apple luôn bao gồm bộ đổi nguồn và cáp sạc USB-C. Việc sử dụng bộ đổi nguồn và cáp sạc chính hãng luôn được khuyến khích vì chúng được tối ưu hóa để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho pin của bạn.

Và nó không chỉ là duy trì sức khỏe của pin iPad. Bộ sạc iPad chính hãng cũng an toàn hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, điều đáng nói là có một số bộ sạc iPad của bên thứ ba tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng.

Chỉ cần tránh các bộ sạc iPad giá rẻ của bên thứ ba từ các thương hiệu không có tên tuổi, vì chúng có thể không tốt cho tuổi thọ pin về lâu dài và cũng có thể là một rủi ro về an toàn. Nếu bạn định mua bộ sạc, chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ sạc được sản xuất bởi Apple. Nếu không, hãy mua một chiếc từ các nhà sản xuất phụ kiện uy tín như Anker, Satechi hoặc Belkin.

Apple thậm chí còn bán các phụ kiện chọn lọc từ các công ty bên thứ ba trên trang web của mình, vì vậy bạn có thể sử dụng phụ kiện đó làm tiêu chuẩn để xem bộ sạc của bên thứ ba nào là tốt nhất.

3. Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Sạc pin được tối ưu hóa là một tính năng có sẵn trên iPad giúp tìm hiểu thói quen sạc pin hàng ngày của bạn và tối ưu hóa quá trình sạc để giúp kéo dài tuổi thọ pin. Tính năng này nhằm mục đích giảm hao mòn pin của bạn.

Nó làm như vậy bằng cách trì hoãn việc sạc pin của bạn quá 80% nếu nó dự đoán rằng bạn sẽ cắm iPad trong một thời gian dài. Đồng thời, tính năng này cũng đảm bảo rằng bạn sẽ sạc đầy pin vào thời điểm bạn rút bộ sạc ra.

Bạn có thể bật Sạc pin được tối ưu hóa trong iPadOS từ Cài đặt. mở ứng dụng Cài đặt và chọn Pin > Tình trạng pin > Sạc pin được tối ưu hóa. Bật tính năng này.

Như đã đề cập trước đó, việc duy trì mức pin ở mức từ 30% đến 80% là cách tốt nhất để duy trì tình trạng pin của iPad. Tuy nhiên, tính năng Sạc pin được tối ưu hóa không ngăn pin của bạn sạc quá 80%. Nó chỉ làm chậm quá trình đó và theo dõi mức pin của bạn.

4. Đừng để iPad của bạn được cắm qua đêm

Việc cắm iPad qua đêm là chuyện bình thường. Hầu hết chúng ta đều mắc phải lỗi này, nhưng iPad không phải là để cắm sạc qua đêm. Như đã lưu ý trước đó, việc sạc pin đến 100% có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin của iPad về lâu dài. Do đó, bạn nên tránh cắm iPad qua đêm.

5. Sạc một nửa iPad của bạn để lưu trữ lâu dài

Nếu vì lý do nào đó, bạn muốn cất iPad của mình đi một thời gian, bạn cần kiểm soát nhiệt độ môi trường và phần trăm pin. Hai điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin khi iPad của bạn được lưu trữ.

Apple khuyên bạn nên sạc pin iPad đến khoảng 50% nếu bạn cần bảo quản pin lâu dài để duy trì tình trạng pin.

Mức khuyến nghị 50% là do nếu bạn sạc đầy pin và bảo quản trong thời gian dài, pin có thể bị mất một phần dung lượng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Và nếu bạn để nó xả hoàn toàn trong một thời gian dài, Apple nói“pin có thể rơi vào trạng thái xả sâu, khiến pin không thể sạc được.”

Nhiệt độ quá cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của pin. Apple khuyên bạn nên giữ iPad của mình ở nhiệt độ từ 32 đến 95 độ F và chỉ ra phạm vi từ 62 đến 72 độ là vùng thoải mái. Điều này có nghĩa là hãy để iPad của bạn trong bóng râm ở bãi biển, tránh xa ô tô bị khóa vào mùa hè và tránh xa máy sưởi vào mùa đông. Ngoài ra, bạn nên sạc lại iPad của mình tới 50% cứ sau sáu tháng (trong trường hợp bạn lưu trữ thiết bị của mình hơn sáu tháng). Bạn cũng nên tắt iPad nếu muốn giữ nó trong thời gian dài mà không sử dụng.

6. Sạc iPad của bạn ở nhiệt độ môi trường vừa phải

Nhiệt độ là kẻ thù lớn nhất của tất cả các loại pin. Dựa theo Đại học pinphải hết sức cẩn thận khi sạc pin lithium-ion vì tính chất tế nhị của quá trình này.

Hơn nữa, Apple cho biết việc sạc thiết bị của bạn ở nhiệt độ môi trường cao có thể làm hỏng dung lượng pin. Theo công ty, nhiệt độ lý tưởng nhất nằm trong khoảng từ 50 đến 95 độ F.

Ngoài ra, nếu bạn có vỏ bao bọc iPad và có thể khiến thiết bị nóng lên khi sạc, hãy tháo iPad ra khỏi vỏ trước khi sạc.

Sử dụng những mẹo sạc này để duy trì tình trạng pin của iPad

Mặc dù pin không thể tồn tại mãi mãi nhưng ít nhất bạn có thể bảo quản chúng thật tốt để tránh phải thay pin sớm hơn yêu cầu. Ngoài ra, việc thay pin iPad rất tốn kém; nó sẽ khiến bạn tốn ít nhất 99 USD cho các mẫu iPad thông thường và khoảng 199 USD cho các mẫu iPad Pro, theo Apple. Nhưng bằng cách làm theo các mẹo được nêu bật, bạn có thể kéo dài thời lượng pin của iPad hơn.