Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Adobe sắp cung cấp Photoshop miễn phí trên web

Adobe gần đây đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản Photoshop miễn phí trên web ở Canada và đang xem xét mở dịch vụ này trên toàn cầu như một cách để giới thiệu ứng dụng này sau này. Hiện tại, người dùng Canada có thể truy cập ứng dụng web bằng cách tạo tài khoản Adobe.

Cần phải làm rõ rằng phiên bản Photoshop miễn phí đang được thử nghiệm ở Canada này không giống với phiên bản được sử dụng ở nơi khác. Để so sánh, nó có khả năng cung cấp trải nghiệm Photoshop đầy đủ trên các PC có công suất thấp như Chromebook và đi kèm với nhiều công cụ như bộ lọc thần kinh, chuyển màu, chọn đối tượng, tự động tạo mặt nạ và thị trường plug-in.

Ngoài ra, Adobe đã xem trước công nghệ Neural Filter được hỗ trợ bởi AI và dự kiến ​​​​sẽ có sẵn với phiên bản đầy đủ của Photoshop, chứ chưa nói đến phiên bản trực tuyến miễn phí của ứng dụng.

https://www.youtube.com/watch?v=B16g-Edkvx0&ab_channel=AdobePhotoshop

Tuy nhiên, giống như tất cả những thứ miễn phí, có thể hiểu được rằng phiên bản Photoshop miễn phí này có một điểm hấp dẫn. Một số tính năng thường có thể truy cập được trên phiên bản trả phí của ứng dụng đã bị chặn và chỉ khả dụng cho những người dùng quyết định rằng họ muốn trả phí của Adobe và có toàn quyền truy cập vào ứng dụng. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng đã bị tắt, mọi thứ khác vẫn phải nằm trong tầm tay của người dùng.

Tại thời điểm viết bài, Adobe chưa cung cấp mốc thời gian dự định đưa Photoshop trên web trở nên phổ biến rộng rãi hơn cho đại chúng, bên ngoài Canada. Tuy nhiên, trong khi chúng tôi tiếp tục chờ đợi, rõ ràng là công ty sẽ tiếp tục cải thiện và bổ sung thêm nhiều công cụ hơn vào dịch vụ, bao gồm khả năng tinh chỉnh các cạnh, đường cong, công cụ doge và burn. Cũng như khả năng chuyển đổi Smart Objects.

Một lưu ý khác, khả năng xếp hạng và nhận xét về ảnh trên thiết bị di động cũng sẽ có sẵn cho phiên bản web. Trong khi đó, người dùng bên ngoài Canada có thể sử dụng Photoshop và Illustrator tiêu chuẩn cho web hoặc thử thứ gì đó khác.

(Nguồn: The Verge, Xu hướng kỹ thuật số)